Van nước đóng mở bằng điện | Phân loại các van nước

5/5 - (1 bình chọn)

Van nước đóng mở bằng điện hoạt động nhờ bộ điều khiển bằng mô tơ điện, có khả năng tự động ngắt dòng chảy trong đường ống. Van nước khá phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp, phục vụ cho mọi nhà máy sản xuất như dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát.

Tuấn Hưng Phát là công ty cung cấp van điều khiển điện khắp cả nước Việt Nam. Các mẫu van nước điều khiển bằng nguồn điện 24V, 220V, 380V được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Đài Loan.

Van nước đóng mở bằng điện sử dụng thay cho các loại van điều khiển bằng tay như van tay gạt, van tay quay, van điều khiển vô lăng,… Nhờ thiết bị mô tơ điện kết nối với van nước sẽ cho người dùng đóng hoặc mở van ngay tại phòng điều hành.

Van nước đóng mở bằng điện là gì?

Là thiết bị hỗ trợ công việc của hệ thống ống dẫn nước. Mỗi nhà máy, xí nghiệp hay thậm chí nhà dân dụng cũng có những đường ống nước hoạt động. Ở đây, tôi chỉ nói về ống nước của xí nghiệp và doanh nghiệp thôi nha. Nhà ở có quy mô nhỏ không cần lắp đặt van nước bằng điện.

Các hệ thống của nhà máy và xí nghiệp rất nhiều và dài, bạn không thể lúc nào cũng chạy đi chạy lại để đóng hoặc mở nguồn nước. Còn chưa kể đến những đường ống to, 1 người không thể thực hiện công việc ấy được.

Van nước đóng mở bằng điện xuất hiện để cải thiện những khó khăn đó. Nhờ có bộ mô tơ điện bạn sẽ đóng hay mở van cho nước chảy qua chỉ bằng một công tắc điện.

Các loại van điện thường dùng

van nước đóng mở bằng điện

van điều khiển đóng mở nguồn nước bằng điện

Van bướm điều khiển bằng điện

Sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống đường ống. Van bướm điều khiển bằng điện hoạt động dựa trên thiết bị truyền động bằng điện để điều chỉnh dòng chảy một cách tự động. Van cánh bướm có thể chế tạo bằng gang, nhựa hoặc bằng inox. Chúng có thể đóng/mở hoặc điều tiết lưu lượng nước chảy lớn/nhỏ rất tiện lợi.

Van bi điện

Van bi điện có thể đóng/mở, điều tiết hay thay đổi hướng chảy của lưu chất trên hệ thống ống dẫn nước. Kích thước của van bi bằng điện khá đa dạng, bạn có thể chọn loại lắp ren cho kích thước DN15-DN50 hoặc chọn lắp mặt bích cho hệ thống DN50-DN200.

Ứng dụng

Như đã nói ở trên thì hầu như mọi nhà máy, xí nghiệp sản xuất đều sử dụng van đóng mở nước bằng điện. Mình sẽ liệt kê một vài nhà máy sử dụng van điện của bên mình cho mọi người tham khảo như sau:

+ nhà máy sản xuất dược phẩm.

+ nhà máy sản xuất thực phẩm.

+ nhà máy cấp-thoát nước sạch.

+ nhà máy xử lý nước thải.

+ nhà máy nông sản.

Liên hệ tư vấn, mua hàng

Di động: 0988 10 33 66

Email: tuanceo@tuanhungphat.vn

THP Valve
Tuấn Hưng Phát được thành lập ngày 05/03/2009, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp - vật tư đường ống. Chúng tôi cam kết mang lại những thông tin sản phẩm, những chia sẻ kiến thức thực tế về van công nghiệp cũng như các ngành liên quan một cách chính xác, chi tiết nhất. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Hotline. Các chuyên viên hỗ trợ Khách Hàng của THP Valve sẽ trực máy 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ Quý Vị.