:

Rắc co

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Dương: 0865 930 368

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kỹ thuật : 0967.334.383
Kế toán : 024.6295.3738
Bảo hành : 096.458.72.73
Vận chuyển : 0976.431.063

Giới thiệu chung về rắc co

Rắc co là gì?

Rắc co hay còn gọi là giắc co là phụ kiện đường ống được thiết kế kiểu kết nối 2 đầu, 1 đầu lắp ren hoặc hàn, chất liệu inox, thép. Rắc co có chức năng kết nối các thiết bị với đường ống hoặc 2 đường ống với nhau để tạo thành một liên kết bền vững giúp lưu chất lưu thông dễ dàng. Mặt khác, rắc co còn cho phép ngắt kết nối, tháo rời các đoạn ống một cách nhanh chóng để thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì hoặc thay thế các chi tiết cố định và giúp tiết kiệm chi phí cho hệ thống.

Rắc co là gì

Rắc co là gì

Hiện nay, rắc co được ứng dụng phổ biến trong nhiều hệ thống, thiết bị bởi khả năng khả năng thích ứng, làm việc tốt trong nhiều môi trường khác nhau: nước, khí, hơi nóng, hóa chất…Tại Tuấn Hưng Phát, kho hàng của chúng tôi luôn sẵn hàng các loại rắc co có chất liệu, kích thước, kiểu kết nối khác nhau cùng chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ hotline để nhận báo giá, hỗ trợ, tư vấn chi tiết.

Cấu tạo rắc co

So với các loại phụ kiện đường ống khác, rắc co có cấu tạo khá đặc biệt với các bộ phận có thể tách rời nhau. Cụ thể cấu tạo gồm 3 bộ phận dưới đây:

 • Bộ nối đực (Male Coupling): chất liệu inox, thép, kiểu kết nối: nối ren, nối hàn, chức nang cung cấp áp lực để siết chặt và bịt các mối nối.
 • Bộ nối cái (Female Coupling): chất liệu inox, thép, kiểu kết nối: nối ren, nối hàn.
 • Đai nối: bộ phận có chức năng liên kết, kết nối 2 bộ phận: bộ nối đực và bộ nối cái đảm bảo không có sự rò rỉ lưu chất ra môi trường bên ngoài.
 • Gioăng làm kín: chất liệu cao su EPDM hoặc PTFE với chức năng làm kín phần 2 bộ nối với đường ống, thiết bị.

Ưu điểm của rắc co

 • Chất liệu chế tạo inox, thép có độ bền cơ học cao, chống ăn mòn, oxy hóa, chống chịu tốt điều kiện nhiệt độ, áp suất lớn.
 • Khả năng kết nối hệ thống đường ống với thiết bị hoặc các đường ống với nhau rất tốt.
 • Dễ dàng lắp đặt, thay thế hoặc bảo trì, bảo dưỡng đơn giản.
 • Chi phí đầu tư rẻ, tiết kiệm chi phí cho hệ thống, mang lại tiện ích kinh tế cao.
 • Có khả năng kết nối đường ống với thiết bị có kích thước khác nhau dễ dàng, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ kín.
 • Cung cấp điểm ngắt kết nối tránh tình trạng rò rỉ, thấm trong hệ thống đường ống.
 • Đa dạng kiểu kết nối: nối ren hoặc nối hàn đảm bảo phù hợp, đáp ứng một cách tốt nhất mọi vị trí lắp đặt.
 • Được ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều môi trường lưu chất khác nhau: nước, hơi, khí… và cả môi trường hóa chất có tính ăn mòn cực mạnh.

Tham khảo thêm: Kép inox, thép

Phân loại rắc co

Theo chất liệu

 • Rắc co thép

Chất liệu thép cacbon hoặc thép mạ kẽm có khả năng chịu nhiệt tối đa 180 độ C, chịu bền, chịu áp lực cao nên phù hợp với hệ thống đường ống có quy mô lớn. So với chất liệu inox có giá thành rẻ hơn nên giúp người dùng tiết kiệm chi phí một cách đáng kể khi lắp đặt. Một số ứng dụng phổ biến của rắc co thép: hệ thống nước sạch, nước thải, PCCC, phục vụ tưới tiêu nông nghiệp… Lưu ý, nên hạn chế dùng rắc co thép trong môi trường hóa chất, axit đặc.

 • Rắc co inox

Rắc co inox được chế tạo từ dòng vật liệu cao cấp bậc nhất được sử dụng trong công nghiệp hiện nay là inox 304, 201, hoặc inox 316. Với đặc tính chống ăn mòn, rỉ sét tốt, chống nhiễm bẩn nhiễm từ, chịu nhiệt độ cao, áp lực lớn. Đặc biệt là đảm bảo kết nối cho các phụ kiện hay thiết bị làm từ inox và sử dụng tốt trong môi trường hóa chất: axit, bazo…Hiện nay, rắc co inox được sử dụng nhiều trong các công trình cao cấp vì đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên về giá thành tương đối đắt.

Theo kiểu kết nối

 • Rắc co nối ren

Rắc co nối ren được thiết kế 1 đầu hoặc 2 đầu bộ nối là kiểu lắp ren với chân ren cứng, chắc chắn. Ưu điểm của kiểu kết nối này là cấu tạo đơn giản, lắp đặt dễ dàng chỉ cần thao tác vặn đúng khớp ren sẽ giúp kết nối đường ống một cách nhanh chóng. Nhược điểm là chỉ phù hợp với hệ thống có áp lực, kích cỡ đường ống ở mức nhỏ hoặc trung bình và khi lắp đặt không được vặn quá chặt tránh bị vỡ ren, trờn ren, thậm chí còn gây vỡ đường ống, thiết bị.

 • Rắc co hàn

Rắc co hàn được sử dụng ở những vị trí lắp đặt cố định, không cần tháo lắp, thay thế thường xuyên với độ kín đảm bảo. Vì đặc thù của kiểu kết nối này là hàn trực tiếp vào thiết bị, đường ống nên nếu cần thay thế khá phức tạp. Ngoài ra kiểu nối hàn còn đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao để tránh tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.

Ứng dụng rắc co

Với ưu điểm được thiết kế bằng chất liệu thép, inox cũng chức năng kết nối thiết bị, đường ống lại với nhau giúp lưu chất lưu thông, chống rò rỉ.. Hiện nay, rắc co là phụ kiện đường ống khá quen thuộc, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong các đường ống nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày hoặc trong các khu công nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng điển hình:

 • Trong hệ thống cấp thoát nước sạch, xử lý nước thải tại các khu dân cư, nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp…
 • Trong hệ thống máy bơm nước tại các công trình thủy điện, nhà máy…
 • Trong ngành công nghiệp hóa chất, xăng, dầu, gas….
 • Trong hệ thống tưới tiêu nông nghiệp.
 • Trong hệ thống PCCC.

Có thể hệ thống của Bạn cũng cần khớp nối mềm cao su – inox

1 đánh giá cho Rắc co
 1. ledang

  Rắc co

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!