Các loại phụ kiện đường ống

cut-nhua-pvc

Để cấu thành nên hệ thống đường ống công nghiệp có rất nhiều những phụ kiện khác nhau được thiết kế, chế tạo và lắp đặt một cách hoàn chỉnh nhằm đảm bảo cho đường ống hoạt động một cách trơn tru và ổn định. Trong bài viết này tôi sẽ nêu ra một vài phụ kiện đường ống điển hình.

Cút nhựa PVC là gì?

Cút nhựa có tên tiếng anh là Elbow, làm bằng vật liệu như PVC, UPVC. Đây là loại vật liệu phụ kiện ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống, dần dần thay thế các loại ống gang, thép, xi măng vì nó có nhiều ưu điểm hơn:

Ưu điểm của loại cút bằng vật liệu này rất nhiều, có thể kể ra như: Đây là vật liệu nhẹ, đồng thời dễ dàng vận chuyển. Loại cút nhựa bằng PVC có mặt trong, ngoài ống bóng nên có hệ số ma sát nhỏ. Chúng chịu được áp lực cao. Loại này lắp đặt nhẹ nhàng, chính xác, lại bền không thấm nước. Chúng có độ bền cơ học và độ chịu va đập cao. Nếu được sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật độ bền không dưới 50 năm. Có giá thành rẻ,chi phí lắp đặt thấp so với các loại ống khác. Một ưu điển nữa là độ chịu hóa chất cao (ở nhiệt độ 0 độ C đến 45 độ C chịu được các hóa chất axit, kiềm, muối).

Cút nhựa PVC, UPVC có nhiều tên gọi khác nhau như: cút nhựa, nối góc. Nó là một sản phẩm, là tên gọi phụ kiện ống nước, được làm từ nhựa PVC hoặc PPR. Loại vật dụng này có khá phổ biên và có vai trò quan trọng trong các hệ thống nước gia đình, cơ quan, xí nghiệp,…Vì nó làm nhiệm vụ nối hoặc ghép các ống nước lại với nhau, từ đó tạo nên một hệ thống nước hoàn chỉnh.

Phân loại cút nhựa

Có 3 loại cút nhựa phổ biến:

Cút vuông hoặc cút 90 độ

Cút 45 độ

Cút 60 độ

Cút nhựa PVC, UPVC 90 độ cũng là phụ kiện có tác dụng tương tự như chếch 45 độ. Nó cũng là dạng ống nối giữa các đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong công trình dẫn nước của bạn. Hướng thay đổi của ống là 90 độ với góc cạnh vuông đều.

cut-nhua-pvc

Ngoài những loại cút thông dụng này còn có những loại cút khác. Có loại cút ren trong nhưng cũng có loại cút ren ngoài hoặc không có ren. Các kích thước của co không hề giống nhau, có co đường kích to nhưng cũng có co đường kính nhỏ. Tùy vào nhu cầu sử dụng và lắp đặt mà kỹ thuật viên thi công lắp đặt hệ thống nước sẽ biết chọn loại cút phù hợp.

Côn nhựa là gì?

Côn nhựa là vật tư của ngành hệ thống đường ống. Nếu bạn thấy ghi ký hiệu EE- có nghĩa là đầu bát, EU- nghĩa là 1 đầu bát, 1 đầu trơn và BB thì có nghĩa là 2 đầu đều bích, EB là một đầu bích, đầu còn lại là bát.

Các phụ kiện côn nhựa gồm có một đoạn ống ngắn, một đầu to, một đầu nhỏ dùng để nối thay đổi đường kính ống.

con-thu

Tê nhựa là gì?

Tê nhựa hay còn được gọi là ống nhựa hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày, và nó đang thay thế cho những loại ống gang, ống thép hay xi măng.

Tê nhựa hay nhựa PVC với tên đầy đủ là Polyvinyl Clorua được tạo ra sớm nhất trong ngành nhựa tổng hợp để nhân tạo VinylClorua khi phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Ưu điểm của tê nhựa

  • Lắp đặt nhẹ nhàng, có độ chính xác cao, độ bền tuổi thọ cao, độ bền cơ học tốt, chịu được lực va đập tốt.
  • Không chỉ vậy mà giá thành của tê ống nước cũng rẻ hơn so với các loại ống khác.
  • Độ bền, tuổi thọ cao.
  • Nhựa PVC có 2 dạng là dạng màu vàng và màu trắng tồn tại với 2 dạng khác nhau: Nhũ tương thì lại có độ mịn cao hơn & Dạng huyền phù có kích thước hạt lớn từ 20-150 micron.
  • Nhựa PVC không độc hại, chỉ độc khi có thêm những loại phụ gia khác.
  • Khả năng chịu lực của tê nhựa PVC kém nên được trộn thêm MBS, ABS.
  • Nhựa PVC có khả năng cách điện, còn được dùng để làm vật liệu cách điện nhờ độ dẻo dai dễ tạo độ cong.

Ngoài ra trong hệ thống đường ống công nghiệp còn van công nghiệp. Các loại van công nghiệp góp mặt với nhiều chức năng khác nhau trong đường ống như điều khiển điện, điều khiển khí nén, giảm áp, cân bằng áp suất, xả khí,…và rất nhiều chức năng khác nhau.

Tuấn Hưng Phát đang cung cấp các loại van công nghiệp khác nhau được phân phối độc quyền. Bạn đang có nhu cầu tìm các loại van công nghiệp cho hệ thống đường ống, các công trình thi công,…vui lòng liên hệ để nhận thông tin tư vấn

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát

Hotline: 0397522222

Email: tuanceo@tuanhungphat.vn

VPGD: Số 25 LK13, KĐT Xa la, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Điểm hiện tại
Nhấn để bình chọn
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *