Cách chỉnh đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm lại

5/5 - (1 bình chọn)

Khám phá cách làm cho đồng hồ nước chạy chậm. Với mỗi loại đồng hồ nước sẽ có phương pháp điều chỉnh không quay hoặc quay chậm khác nhau.

Những chia sẻ về các bước chỉnh đồng hồ đo nước dưới đây chỉ để tham khảo, không thực hiện làm chậm hay làm không quay số đồng hồ.

Làm sao đồng hồ nước không quay nữa?

Có 2 phương pháp để chỉnh cho đồng hồ đo nước nhà bạn không quay nữa nhưng lưu lượng nước vẫn hoạt động bình thường. Mặt hiện thị số đo nước của đồng hồ giữ nguyên, không đổi như sau:

+ cách 1: thực hiện tháo rời đồng hồ đo nước hoặc tháo 2 đầu của mặt bích. Lấy một sợi dây kim loại nhỏ sao cho luồn vào được bên trong ống ren của đồng hồ nước. Mục đích là dùng dây kim loại đó để cố định cánh quạt, khiến nó không quay được nhưng nước vẫn chảy qua bình thường. Như vậy, khi cánh quạt không quay đồng nghĩa với việc mặt hiển thị không nhảy số.

+ cách 2: tháo rời luôn mặt hiển thị số đếm ra nếu có thể. Cũng dùng sợi kim loại nhỏ nhưng luồn trực tiếp qua dãy số đếm hoặc trục quay nó. Làm như vậy bộ đếm sẽ kẹt và không quay, ống nước vẫn chảy qua được.

Lưu ý: Bài viết này chỉ để tham khảo, khuyến cáo không thực hiện và tuyên truyền.

Cách chỉnh đồng hồ đo nước quay chậm lại

Cách chỉnh đồng hồ đo nước quay chậm lại

Làm đồng hồ đo nước dạng cơ quay chậm

Để làm đồng hồ đo nước quay chậm nhưng lượng nước chảy qua vẫn rất lớn.

+ cách 1: Chuẩn bị một cục nam châm có lực hút tương đối, gắn lên mặt hoặc lên thân đồng hồ đo nước. Vì đĩa quay bằng hợp kim nên sẽ chịu ảnh hưởng từ tính của nam châm. Lúc này nó sẽ khiến cho trục quay chậm hoặc không quay, mà lượng nước đi qua không bị ảnh hưởng.

+ cách 2: Mua một lọ keo mềm, cứ thế chúng ta đổ keo mềm vào mặt đồng hồ đo nước. Keo có tác dụng khiến trục quay chậm hoặc không quay nữa, làm chậm bộ đếm số nước. Lưu lượng chảy qua bị ảnh hưởng nhất định.

Chú ý: Nội dung này mang tính chất tham khảo, không được thực hiện hay tuyên truyền.

Cách khắc phục, ngăn chặn tác động đồng hồ đo nước không quay hoặc quay chậm

+ Lắp đặt trong tủ khóa để bảo vệ hoàn toàn đồng hồ đo nước và công việc kiểm tra.

+ Chọn mua sản phẩm có độ bảo vệ cao.

+ Niêm phong, kẹp chắn chắn trong thời gian khi sử dụng.

Xem thêm: Cách đọc đồng hồ nước 5 số

THP Valve
Tuấn Hưng Phát được thành lập ngày 05/03/2009, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp - vật tư đường ống. Chúng tôi cam kết mang lại những thông tin sản phẩm, những chia sẻ kiến thức thực tế về van công nghiệp cũng như các ngành liên quan một cách chính xác, chi tiết nhất. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Hotline. Các chuyên viên hỗ trợ Khách Hàng của THP Valve sẽ trực máy 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ Quý Vị.