PN16 là gì? Ký hiệu PN trong ống nước công nghiệp

4/5 - (1 bình chọn)

PN16 là gì?

PN16 là gì? 16bar là thông số áp lực làm việc tối đa của thiết bị cho ký hiệu PN16 này. Trong điều kiện làm việc 20 độ C và khả năng làm việc liên tục không nghỉ, nếu không vượt qua PN16 nó sẽ nằm trong mức áp lực an toàn. Có nhiều loại thiết bị với áp lực cao như PN16, PN25, PN40, PN100,… Ngoài ra, PN16 có trong mặt bích không chỉ thể hiện áp lực. PN16 cho biết số liệu và kích thước tiêu chuẩn mặt bích BS PN16 và DIN PN16. Một vài loại mặt bích chỉ có mỗi thông số PN16, điều này nói cho chúng ta biết kiểu kết nối mặt bích theo tiêu chuẩn.

Tổng quan về ký hiệu PN

PN là gì?

tên tiếng anh Pressure Nominal dịch qua tiếng việt là áp suất danh nghĩa. Đây là loại áp lực thủy tĩnh , mức đo an toàn cho thiết bị hoạt động không ngừng nghỉ.

Ký hiệu PN trong ống nước?

Các ký hiệu PN trên thiết bị được hiểu là các thông số tiêu chuẩn quốc tế. Trong ngành công nghiệp van nước thì đây là những tiêu chuẩn được đưa ra để xem xét, đánh giá. Để cho hệ thống vận hành tốt thì ký hiệu PN ở van và đường ống cần bằng nhau. Ký hiệu PN trong ống nước nêu lên thông số chỉ áp lực làm việc của thiết bị có đơn vị là bar. Trong điều kiện nhiệt độ 0 độ C đến 20 độ C thiết bị vận hành liên tục nó sẽ hoạt động tốt nhất trong khoảng đó.

pn16 là gì? ký hiệu pn chuẩn nhất

pn16 là gì? ký hiệu pn chuẩn nhất

Một vài tiêu chuẩn Châu Âu nên biết

+ PN4 – áp suất tối đa 4bar.

+ PN6 – áp suất lớn nhất 6bar.

+ PN10 – áp suất max 10bar.

+ Pn16 – áp suất tối đa 16bar.

1bar = 10,197 kp/m2 = 750 mmHg Trên đây là những chi sẻ chi tiết nhất của Tuấn Hưng Phát về PN16 là gì và ký hiệu PN. Hãy lựa chọn và xem xét các thông số phù hợp trước khi lắp đặt vào hệ thóng. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được cho quý khách hàng.

Một số loại van trên thân có ký hiệu PN16 đại diện khả năng chịu áp lực tối đa là PN16. Các Loại van có thể kể đến như van cổng điện, van 1 chiều, van cầu,… có xuất xứ Trung Quốc, Malaysia,… Nhìn chung các loại van này có tiêu chuẩn kết nối BS.

THP Valve
Tuấn Hưng Phát được thành lập ngày 05/03/2009, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp - vật tư đường ống. Chúng tôi cam kết mang lại những thông tin sản phẩm, những chia sẻ kiến thức thực tế về van công nghiệp cũng như các ngành liên quan một cách chính xác, chi tiết nhất. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Hotline. Các chuyên viên hỗ trợ Khách Hàng của THP Valve sẽ trực máy 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ Quý Vị.