vi Tiếng Việt
zh-CN 简体中文en Englishko 한국어vi Tiếng Việt

Tiểu chuẩn UL/FM là gì? Ứng dụng trong lĩnh vực van, đường ống công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn FM là gì?

Tiêu chuẩn FM bắt nguồn từ tổ chức FM Approvals, đây nhà đánh giá và kiểm định quốc tế độc lập về chất lượng sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp có trụ sở tại Bostonm, Mỹ, trực thuộc tổ chức quốc tế FM Global được thành lập từ 1835 là tổ chức độc lập với uy tín cao chuyên đánh giá, kiểm tra về chất lượng các sản phẩm công nghiệp. Các sản phẩm theo tiêu chuẩn FM chứng nhận được đảm bảo tối đa về chất lượng và rất nhiều nhà sản xuất uy tín đăng ký chứng nhận FM.

Tiêu chuẩn này có thể chia ra thành 2 cấp độ

fm-approvals-logo

Cấp độ Class 1: Thiết bị điện đạt tiếu chí chất lượng và an toàn trong khu vực nguy hiểm có khí hoặc chất dễ cháy nổ tồn tại.

Cấp độ Class 2: Thiết bị điện đạt tiếu chí chất lượng và an toàn trong khu vực nguy hiểm do sự tồn tại và hiện diện bụi bẩn công nghiệp dễ cháy hoặc dẫn điện (Bụi kim loại, Bụi than dễ cháy…).

Có nhiều cấp độ và phân loại: Class, Division, Zone…. Nói chung những sản phẩm đạt tiêu chuẩn FM (Hazardous) là các sản phẩm chất lượng cao và an toàn trong môi trường nguy nhiểm dễ cháy nổ bụi bẩn.

Tiêu chuẩn UL là gì?

Khi nhắc đến tiêu chuẩn FM, thì cũng không thể không nhắc đến tiêu chuẩn UL. Đây cũng là một tiêu chuẩn rất uy tín khác, nó được nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là tại Mỹ và các nước Bắc Mỹ khác công nhận. Được viết tắt của cụm từ Underwriters Laboratories, tổ chức này được hình thành một cách độc lập. Hoạt động chủ yếu về lĩnh vực khoa học an toàn, tiêu chuẩn hóa và chứng nhận sản phẩm.

ul-chung-nhan

Tiểu chuẩn này được thành lập bởi William Henry Merrill vào năm 1894, UL có tên gọi là Underwriters Electrical Bureau. Đến nay, UL đã có 64 phòng thí nghiệm, có văn phòng tại 46 quốc gia và cung cấp chứng nhận cho 104 nước trên toàn thế giới.

UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Nên người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất, và là danh mục thật sự uy tín.

Để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn, UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm đó sau khi đã liệt kê chúng vào danh mục an toàn. Theo thời gian, các nhà sản xuất có sản phẩm liệt kê trong danh mục sẽ được UL tiến hành kiểm tra và đánh giá lại mà không có thông báo trước. Nếu một sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL, chúng sẽ bị loại ra khỏi danh mục.

Ứng dụng của các tiêu chuẩn này trong van công nghiệp

FM Approvals đã thực hiện việc kiểm tra và cấp giấy chứng nhận trên toàn thế giới với sự hỗ trợ của các nghiên cứu khoa học và thử nghiệm uy tín. Với hơn một trăm năm kinh nghiệm, các sản phẩm và dịch vụ FM approved được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Họ đã phát triển bộ tiêu chuẩn riêng về đánh giá hiệu quả tiềm năng của vật liệu xây dựng nhằm kiểm định tốt hơn các nguy cơ rủi ro cho việc bảo hiểm. FM Approvalscòn thực hiện chế độ kiểm tra và kiểm định nghiêm ngặt tại các nhà máy sản xuất để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn ban đầu vẫn được duy trì.

Còn UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất, và là danh mục thật sự uy tín.

Trong lĩnh vực van công nghiệp, hai tiêu chuẩn này được lấy làm tiêu chuẩn cho các loại như van bi, van bướm, đường ống công nghiệp, van xả khí,…

Tuấn Hưng Phát chuyên cung cấp, phân phối độc quyền các dòng van đạt tiêu chuẩn UL/FM được ứng dụng trong các hệ thống đường ống công nghiệp, phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước,…

Nếu bạn có nhu cầu về van công nghiệp, vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát

Hotline: 0988.10.33.66

Email: tuanceo@tuanhungphat.vn

VPGD: Số 25 LK13, KĐT Xa la, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

ledang
Mình là Ledang (Lê Đình Đăng), Admin quản trị tuanhungphat.vn. Mình có hơn 10 năm làm trong ngành van và các thiết bị công nghiệp. Trên bog mình chia sẻ các kiến thức, từ cơ bản đến nâng cao, cũng như những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, xuyên xuốt quá trình làm việc của mình về Van công nghiệp - Hệ thống đường ống - Các thiết bị đo lường. Với hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.