vi Tiếng Việt
zh-CN 简体中文en Englishko 한국어vi Tiếng Việt

Bẫy hơi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bẫy hơi

5/5 - (6 bình chọn)

Bẫy hơi là gì? Steam trap là gì? Là thiết bị bẫy quan trọng trên đường ống hơi, được xem như van cóc hay bộ xả ngưng. Mục đích của bẫy hơi là để thải nước hoặc hơi ngưng tụ khỏi ống.

Tổng quan về bẫy hơi là gì?

Bẫy hơi được sử dụng trong nhiều trong hệ thống cung cấp nhiệt. Trường hợp bẫy bằng hơi hoạt động không đúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đơn vị sử dụng hơi. Hoạt động của bẫy hơi theo chu kỳ đóng hoặc mở cố định, để giảm bớt tối đa lượng hơi thất thoát ra ngoài. Cấu tạo và nguyên lý vận hành bẫy hơi

Cấu tạo

Bẫy hơi dạng cơ

Thiế kế bẫy hơi có rất nhiều lỗ thông hơi, chủ yếu là thông hơi nhiệt tĩnh. Dựa trên sự khác nhau về khối lượng riêng của nước và của hơi mà nó có thể tự động vận hành. Khi mở, van có thể xả một lượng lớn nước ngưng ra ngoài. Bộ phận chính gồm: van phao hoặc thùng ngược. Khi nước ngưng tụ vào sẽ đẩy phao đi lên, lúc này như một đòn bẩy thì phao cũng sẽ kéo van lên. Van sẽ mở ra và xả nước ngưng phía trong ra môi trường.

Bẫy hơi dạng nhiệt

dùng để xả hết nước ngưng, giữ lại hơi nóng cho hệ thống. Không bị ảnh hưởng bởi thủy kích hay những rung động của hệ thống. + Bẫy hơi phao: xả nước ngưng tụ ở hệ thống hơi, sau khi xả cần bơm hơi lại lò hơi.

Tìm hiểu về bẫy hơi

Tìm hiểu về bẫy hơi

Lỗi gặp khi dùng bẫy hơi thường là gì?

Lỗi khi mở: trường hợp xả nước ngưng không thể thực hiện, do lên nhiệt, sản phẩm chưa được sấy khô, nhiệt độ sản phẩm không đạt yêu cầu.

Lỗi khi đóng: lỗi này bẫy hơi sẽ xả 1 lượng lớn hơi ra ngoài môi trường, gây tổn thất nhiều năng lượng cùng chi phí.

Vì sao cần lắp đặt bẫy hơi

Nước trong chảy trong thành ống có thể đạt nhiệt độ cao, hình thành hơi (dạng thể khí). Trong hệ thống của nhà máy, khi lắp đặt bẫy hơi sẽ tiết kiệm được chi phí đốt cần cung cấp cho nồi hơi. Thay vào đó, bù đắp chi phí bảo dưỡng và thay thế rất đáng kể cho thời gian vận hành. Thực tế chỉ ra rằng, các hệ thống có lắp đặt bẫy hơi đặt năng suất cao hơn, bền bỉ làm việc hơn.

Liên hệ tư vấn, mua van công nghiệp

THP Valve
Tuấn Hưng Phát được thành lập ngày 05/03/2009, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp - vật tư đường ống. Chúng tôi cam kết mang lại những thông tin sản phẩm, những chia sẻ kiến thức thực tế về van công nghiệp cũng như các ngành liên quan một cách chính xác, chi tiết nhất. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Hotline. Các chuyên viên hỗ trợ Khách Hàng của THP Valve sẽ trực máy 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ Quý Vị.