CO, CQ là gì? Phân biệt CO và CQ – các đơn vị phát hành

CO, CQ là gì?

Nhiều công ty cung cấp thiết bị máy móc chưa nắm được thuật ngữ CO, CQ là gì? Thông thường, các nhà đầu tư luôn yêu cầu giấy chứng nhận CO, CQ cho các dự án như xây dựng hay vật tư hạ tầng. Để giúp mọi người hiểu rõ độ quan trọng của nó thì Tuấn Hưng Phát xin chia sẻ chi tiết nhất.

+ CO (Certificate of Origin) là giấy chứng nhận xác định nguồn gốc hàng hóa. CO được các đơn vị cơ quan có thẩm quyền của nhà nước nơi sản xuất hàng hóa cung cấp. Để có giấy chứng nhận CO phải tuân thủ các quy định của nước xuất khẩu và nước nhập khẩu nên có nhiều loại CO (ưu đãi thuế quan, miễn thuế, có hạn ngạch,…). Kết luận, mục đích của CO là chứng minh địa chỉ sản xuất, hợp pháp về thuế quan và pháp luật (nói chung để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi không rõ ràng).

+ CQ (Certificate of Quality) là chứng chỉ chất lượng của hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích của CQ là xác nhận hàng hóa có đủ chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn được công bố.

Các đơn được phép phát hành CQ?

Nhà máy, xí nghiệp nơi sản xuất chỉ có quyền đưa ra những tiêu chuẩn áp dụng cho mặt hàng hoặc giấy tờ xuất xưởng (nghĩa là chỉ được phép phát hành giấy chứng tỏ sản phẩm đó được đơn vị này sản xuất,… không phải hàng giả, đơn vị công ty ấy sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng.

Phân biệt chức năng của chứng chỉ co, cq là gì?
Phân biệt chức năng của chứng chỉ co, cq là gì?

CQ phải là do cơ quan độc lập có chức năng cấp cho nó. Chứng chỉ CQ chứng nhận chất lượng đạt chuẩn.

Sự cần thiết của giám định CO, CQ?

Tùy thuộc vào công ty khi mua hoặc bán hàng đó có muốn giám định hay không. Về mặt pháp lý thì CO, CQ là đầy đủ với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên, một số mặt hàng hóa yêu cầu giám định từ nơi có thẩm quyền thì phải bắt buộc thực hiện.

Tổng kết

Trong hơn 10 năm cung cấp các sản phẩm van công nghiệp nhập khẩu Tuấn Hưng Phát luôn có đầy đủ co, cq cho khách hàng. Luôn đặt sự uy tín và tín dùng lên hàng đầu để phục vụ tốt nhất. Đây cũng là nhắc nhở quý khách hàng mua bất kỳ van nhập khẩu ở đâu cũng lên kiểm tra giấy chứng chỉ này.

Điểm hiện tại
Nhấn để bình chọn
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *