Y lọc

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Lọc y là bộ phận không thể thiếu trong các hệ thống làm việc tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho các thiết bị phía sau. Chức năng chính của chúng dùng để lọc bỏ các rác thải, cặn bẩn rắn bên trong đường ống. Từ đó giúp các lưu chất đi qua đường ống dễ dàng hơn. Hiện nay, Tuấn Hưng Phát đang là đơn vị cung cấp các dòng lọc y chính hãng, chất lượng, giá rẻ với đầy đủ mẫu mã, chủng loại, kích cỡ khác nhau. Đồng thời, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và thực hiện chế độ bảo hành lên đến 24 tháng.


Lọc y (Y-Strainer) là gì?
Lọc y trong tiếng Anh là Y Strainer; là một thiết bị vật tư van – đường ống. Thiết bị này có tác dụng lọc rác, cặn tồn tại trong lưu chất. Qua đó, Y lọc có thể bảo vệ các thiết bị khác không bị rác, cặn bám bẩn gây hư hại.

Lọc y

Thiết bị này có hình dáng tương tự chữ Y nên được gọi là Y lọc, van lọc y, y lọc rác,… Chúng thường được ứng dụng trong các hệ thống nước, dầu khí, các chất khí,… Sản phẩm thường được lắp phía trước các thiết bị như: van bướm, van 1 chiều, van cổng, đồng hồ đo lưu lượng,…
Cấu tạo – nguyên lý hoạt động lọc Y
Cấu tạo lọc y khá đơn giản, bao gồm 3 bộ phận chính:

Cấu tạo lọc y

Thân của Y lọc có thiết kế hình chữ Y. Chất liệu thân thường bằng gang, đồng hoặc inox. Thân của lọc y kết nối với đường ống để tạo nên một hệ thống kín.
Lưới lọc thường bằng inox để đảm bảo độ bền và nâng cao khả năng lọc rác, cặn của thiết bị. Lưới lọc có thể dạng lưới đan hoặc tấm kim loại đục lỗ.
Nắp lọc Y thường có chất liệu đồng nhất với thân của nó. Bộ phận này thường được gắn cùng lưới lọc để thuận tiện tháo ra và vệ sinh lưới.

Nguyên lý hoạt động của y lọc cũng rất đơn giản. Lưu chất sẽ đi vào đầu vào của Y lọc và đi xuống rọ nơi đặt lưới lọc; rồi đi đến cửa ra của nó. Khi lưu chất đi xuống rọ thì những rác , chất bẩn sẽ bám vào lưới lọc; và những cặn bẩn, mảnh vỡ sẽ lắng đọng tại rọ. Vì vậy, nếu để lâu ngày, rác và cặn có thể bám vào rọ và gây trở ngại cho lưu thông lưu chất. Lọc Y yêu cầu cần được vệ sinh thường xuyên để lưu chất có thể đi qua một cách thuận lợi.
Van Y lọc được ứng dụng ở đâu?
Ứng dụng của lọc y là lọc rác và các chất cặn ra khỏi lưu chất. Chúng được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống dẫn nước, dầu, các chất lỏng, khí,… Cụ thể chúng ta có thể thấy lọc y được lắp đặt tại các hệ thống như:

Ứng dụng lọc y

Hệ thống đường ống cấp nước, xử lý nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày hoặc trong các nhà máy, khu công nghiệp…
Trong lĩnh vực cung cấp nguyên, nhiên liệu dầu, hóa dầu.
Trong các xí nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm, đồ uống… cần lắp đặt lọc ý để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn…
Trong hệ thống môi trường có tính ăn mòn như hóa chất, nước thải…
Trong các trạm bơm, các nhà máy thủy điện.

Ưu điểm vượt trội của Y lọc

Cơ chế hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả; vận hành tự động, liên tục không làm gián đoạn dòng chảy lưu chất.
Khâu lắp đặt đơn giản, dễ dàng, khi tháo lắp hay vệ sinh, bảo dưỡng cũng tiện lợi, nhanh chóng.
Sử dụng được cho các vị trí khác nhau.
Có các tùy chọn khác nhau để phù hợp với các yêu cầu của các hệ thống.
Giá thành tương đối thấp nhưng đạt hiệu quả cao.

Các loại lọc y Tuấn Hưng Phát phân phối
Tuấn Hưng Phát là một nhà nhập khẩu, phân phối trực tiếp các sản phẩm van công nghiệp. Lọc Y cũng là một trong những sản phẩm được đơn vị nhập khẩu lưu kho sẵn hàng phục vụ nhu cầu khách hàng. Các mẫu sản phẩm được đơn vị lưu kho sẵn hàng gồm có:
Lọc y gang mặt bích JIS 10K/BS
Là mẫu sản phẩm có thân và nắp y lọc bằng gang, lưới lọc bằng inox 304. Hai đầu của van y lọc trang bị hai mặt bích tiêu chuẩn JIS 10k hoặc BS để kết nối với đường ống. Tiêu chuẩn mặt bích này thuộc tùy chọn sản phẩm xuất xứ Hàn Quốc (Wonil) hay Đài Loan. Về kích cỡ sản phẩm, đơn vị lưu kho sẵn hàng các kích cỡ từ DN50 đến DN300.

Lọc y gang mặt bích Wonil Hàn Quốc

Sản phẩm thường được ứng dụng cho các hệ thống nước. Do có môi trường mục tiêu là nước nên khả năng chịu nhiệt, áp tương đối giới hạn.
Lọc y đồng lắp ren
Là mẫu sản phẩm có thân, nắp y lọc bằng đồng; và hai đầu trên thân có trang bị các bước ren trong để kết nối với đường ống. Kích cỡ sản phẩm được đơn vị lưu kho sẵn hàng từ DN15 đến DN50.

Lọc Y đồng lắp ren DN32

Sản phẩm thường được ứng dụng cho các hệ thống dẫn nước lợ, nước muối, nước biển,… Trong dân dụng, chúng có thể được lắp đặt trong hệ thống cấp nước sinh hoạt.
Van Y lọc inox lắp ren – mặt bích
Là mẫu sản phẩm toàn thân được chế tạo từ inox 304 hoặc 316. Đơn vị tạm thời lưu kho sẵn hàng sản phẩm có chất liệu Inox 304. Lọc Y inox 316 đơn vị không lưu kho sẵn hàng. Sản phẩm có hai tùy chọn cho kiểu kết nối là lắp ren và lắp bích. Về kích cỡ sản phẩm, Chúng tôi lưu kho sẵn hàng từ DN15 đến DN300. Trong đó, sản phẩm từ DN15 đến DN50 kết nối dạng lắp ren; DN50 đến DN300 kết nối dạng mặt bích.

Lọc y inox 304 Wonil Hàn Quốc

Lọc Y inox thường được ứng dụng cho các hệ thống trong nhà máy hóa chất, chế biến thực phẩm, đồ uống,…
Lưu ý khi lắp đặt y lọc
Chúng ta đã biết: lọc y là thiết bị lọc, loại bỏ rác, chất cặn, mảnh vỡ… có trong lưu chất. Như vậy, chúng thường được lắp phía trước các thiết bị để bảo vệ chúng.

Phía trước máy bơm
Phía trước các thiết bị van như van bướm, van 1 chiều, van cổng,…
Phía trước các thiết bị đo lường như: đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo áp suất,…

Về lắp đặt y lọc, chúng ta có thể lắp đặt ngang, hoặc dọc (hướng lưu chất đi từ trên xuống) sao cho vị trí của rọ chứa lưới lọc hướng xuống dưới. Điều này tạo điều kiện cho thiết bị, lưới lọc có thể loại bỏ tạp chất hiệu quả.

Lắp đặt lọc y đúng cách

Trong hệ thống hơi hoặc khí nén, chúng ta cần lắp đặt lọc y sao cho rọ chứa lưới lọc nằm ngang, cùng nằm trên một mặt phẳng với đường ống. Điều này hạn chế việc tích tụ nước tại rọ lọc gây xói mòn nhiệt hay ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt.

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra phía trên về dòng lọc y – Y Strainer sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về dòng van này. Đồng thời, cũng lựa chọn được những loại lọc y phù hợp với hệ thống hoạt động của mình.

Chat Zalo
Chat facebook