:

Van bướm điều khiển khí nén

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

 • Kích cỡ:DN50 đến DN400
 • Chất liệu thân van:Thân gang cánh inox, toàn thân inox 304
 • Gioăng làm kín:Cao su EPDM/ teflon PTFE
 • Chất liệu đầu khí nén:Hợp kim nhôm cao cấp
 • Áp lực khí nén điều khiển:3 đến 8 bar
 • Kiểu kết nối:Wafer đa tiêu chuẩn/ Hai mặt bích
 • Áp lực làm việc:PN10, PN16
 • Nhiệt độ làm việc:80 độ C/ 180 độ C
 • Môi trường lưu chất:Nước, nước thải, lưu chất dạng hạt nhỏ
 • Xuất xứ:Hàn Quốc, Đài Loan
 • Bảo hành:12 Tháng

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Mr. Khải: 0865 930 368

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Khi nhắc đến dòng van bướm thì người dùng sẽ sử dụng đến cách thức điều khiển bằng tay theo dạng: tay gạt, tay quay. Dạng điều khiển điện và van bướm điều khiển khí nén. Tuy nhiên, dòng van bướm điều khiển khí nén đang được nhiều người dùng đánh giá cao và sử dụng phổ biến trong những kiểu hệ thống khác nhau. Và để giúp cho quý khách có thể hiểu thêm được dòng sản phẩm van bướm điều khiển bằng khí nén như: đặc điểm, ưu điểm, phân loại…. Chúng ta cùng nhau theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Định nghĩa van bướm điều khiển khí nén là gì?

Van bướm điều khiển khí nén hay còn gọi là van bướm truyền động bằng khí nén, là dòng van sử dụng năng lượng của khí nén để vận hành (đóng, mở, điều tiết lưu chất chảy qua van).

Van bướm điều khiển bằng khí nén là dòng van điều khiển tự động, thân van dạng van bướm, thiết bị điều khiển là bộ truyền động bằng khí nén (Pneumatic actuator). Bộ khí nén vận hành theo nguyên lý Pistong khí nén, với áp lực khí nén từ 3 – 8bar. Van có khả năng vận hành từ xa, vận hành theo cài đặt thông qua hệ thống tủ trung tâm – máy nén khí.

van bướm điều khiển khí nén ON/OFF - tuyến tính

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén

Van bướm (butterfly valve) + Thiết bị truyền động bằng khí nén (Pneumatic actuator) = Van bướm điều khiển khí nén (Butterlfy valve with pneumatic actuator)

Cấu tạo van bướm điều khiển bằng khí nén

Cấu tạo van bướm điều khiển bằng khí nén

Về cấu tạo thì loại van này được cấu tạo từ hai bộ phận chính là van bướm và bộ truyền động bằng khí nén. Hai bộ phận này có thể được chế tạo từ các nhà máy khác nhau, cũng có khi mang hai thương hiệu khác nhau, nhưng có chung tiêu chuẩn kết nối là “ISO5211/DIN3337”.

Thân van bướm

Thân van là van bướm nhưng mặt bích nhỏ trên cổ van phải có tiêu chuẩn kết nối “ISO5211/DIN3337” để có thể lắp ráp chính xác với bộ truyền động bằng khí nén. Đây là tiêu chuẩn kết nối chung và rất quan trọng khi lựa chọn van bướm để lắp với bộ truyền động bằng khí nén.

Tiêu chuẩn kết nối ISO5211/DIN3337 trên van bướm

Tiêu chuẩn kết nối ISO5211/DIN3337 trên van bướm

Để tìm hiểu kỹ về van bướm mời Quý vị đọc bài: Van bướm

Tùy theo tính chất, đặc thù của từng ứng dụng mà chúng ta sử dụng các loại thân van bướm cho phù hợp.

Ví dụ: nếu sử dụng trong hệ thống truyền tải và chiết xuất hóa chất chúng ta cần dùng thân van bướm nhựa, nếu dùng trong thực phẩm dùng thân van bướm inox vi sinh, trong nước sạch dùng van bướm thân gang cánh inox giăng cao su EPDM …..

Bộ truyền động bằng khí nén

Bộ truyền động bằng khí nén cho van có 2 loại tác động đơn và tác động kép:

 • Tác kép đơn là loại không có lò xo, sử dụng áp suất của khí nén cho cả hai chu chình đóng và mở van
 • Tác động là loại có lò xo, áp xuất khí nén chỉ thực hiện 1 chu trình đóng hoặc mở van, chu trình còn lại được thực hiện bởi lực đàn hồi của lò xo.
cấu tạo bộ truyền động bằng khí nén

cấu tạo bộ truyền động bằng khí nén

Quan sát hỉnh ảnh trên ta thấy cấu tạo của bộ truyền động bằng khí nén bao gồm 5 bộ phận chính như sau”

 1. Thân (vỏ): Đa số được chế tạo bằng hợp kim nhôm cao cấp.
 2. Piston: Chế tạo bằng gang hoặc hợp kim, trên thân piston có răng cưa để chuyền động cho trục vít
 3. Trục vít:  kết cấu truyền động từ pistong đến trục van – đĩa van
 4. Nắp đậy: Có chức năng đậy kín hai bên thân, tạo môi trường kín bên trong để thiết bị hoạt động.
 5. Lò xo: Cung cấp lực đàn hồi cho một chu trình đóng hoặc mở của thiết bị.

Các thiết bị tùy chọn khác cho van bướm điều khiển khí nén

Ngoài hai bộ phận chính là bộ truyền động và van bướm thì van bướm điều khiển khí nén còn có các thiết bị tùy chọn khác đi kèm giúp van hoạt động chính xác và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Van điện từ khí nén

van điện từ khí nén

van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén có nhiệm cung cấp và vụ phân phối khí nén cho bộ truyền động hoạt động chính xác. Cụ thể khi van điện từ cung cấp khí nén cho bộ truyền động thì van thay đổi trạng thái từ đóng qua mở hoặc ngược lại. Nó hoạt động ở các mức điện áp như 24V, 220V, 110V …

Công tắc giới hạn (limit swith box)

limit swith box

limit swith box

Công tắc giới hạn có thên tiếng anh là “limit swith box” là một thiết bị cơ điện gồm cơ cấu chấp hành được liên kết cơ học với công tắc điện. Thiết bị này có nhiệm vụ thông báo trạng thái đóng/mở của van bằng tín hiệu điện truyền về hệ thống điều khiển trung tâm.

Bộ định vị và phân phối khí nén dang quay (Rotary Positioner)

Rotary Positioner có nhiệm vụ phân phối lượng khí nén đi vào bộ truyền động sao cho cánh van đóng/mở 1 góc như mong muốn (hoạt động tuyến tính). Thiết bị này được điều khiển bởi tín hiệu điện 4-24mA hặc 0~10v, cho các góc mở khác nhau từ đó có thể điều chỉnh được lưu lượng của lưu chất chảy qua van.

Rotary Positioner được lắp vào bộ truyền động bằng khí nén

Rotary Positioner được lắp vào bộ truyền động bằng khí nén

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén tác động đơn (Spring return)

Trong bộ truyền động bằng khí nén có 3 buồng để cấp và xả khí nén chúng ta đặt tên cho 3 buồng này là A, B, C

Hoạt động của van bướm điều khiển khí nén tác động đơn có thể chia làm hai giai đoạn đóng và mở. Hệ truyền động gồm: Hệ bánh răng, trục truyền động nằm trên bộ điều khiển, và ty – đĩa van bướm. Trục truyền động và ty van bướm được gắn cố định.

 • Giai đoạn mở: Ban đầu thân van bướm đang trong trạng thái đóng. Khí nén được đưa vào bộ điều khiển theo cửa Open. Khi đó, khí nén đi vào khoang A ở giữa và cùng với đó là áp suất tại khoang này tăng lên đẩy hai piston sang hai bên. Piston bị đẩy sang hai bên như vậy sẽ ép, nén lò xo ở hai khoang B,C lại. Đồng thời, khi hai Piston này di chuyển như vậy, chúng cũng tác động khiến trục truyền động xoay nhờ kết cấu bánh răng. Từ đó, lực xoay này được truyền động đến ty van và đĩa van bướm, khiến chúng xoay một góc 90 độ. Như vậy van bướm đã được mở ra. Quý Vị có thể tham khảo hình dưới đây.
tác động đơn - single acting

Tác động đơn – single acting

Khi van bướm đã được mở ra, chúng ta vẫn cần tiếp tục cung cấp khí nén vào để duy trì trạng thái mở này.

 • Giai đoạn đóng: là khi chúng ta ngừng cấp khí nén đi vào khoang chứa A. Khi đó, sự duy trì cân bằng mất đi. Lực giãn đàn hồi lò xo ở hai khoang B,C lớn hơn, đẩy khiến hai piston tiến về chính giữa bộ điều khiển. Khí nén tại khoang A bị đẩy đi ra ngoài theo đường Output. Đồng thời nhờ kết cấu bánh răng, hai piston này di chuyển như vậy cũng khiến trục truyền động xoay ngược với quá trình mở. Lực xoay của trục truyền động sẽ được dẫn truyền đến ty – đĩa van bướm, khiến chúng cũng xoay ngược với quá trình mở và trở lại trạng thái ban đầu là đóng.

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén tác động kép (Double acting)

Khí nén tác động lên pistong theo hai chiều theo nguyên lý cửa vào số 1 – số 2 tương ứng cửa vào Open và Close. Về hệ truyền động trên cơ bản cũng không khác so với van bướm điều khiển khí nén tác động đơn.

 • Giai đoạn vận hành mở: Ban đầu van bướm ở trạng thái đóng hoàn toàn. Khi chúng ta cấp khí nén vào cửa số 1(cửa Open), khí nén theo cửa này vào khoang A(giống ở van tác động đơn) khiến hai piston bị đẩy sang hai bên. Khi đó, khí tồn tại trong khoang B, C ở hai đầu bộ khí nén sẽ bị đẩy ra ngoài. Khi Piston di chuyển như vậy, hệ bánh răng trên piston và trên trục truyền động khiến trục này xoay. Lực tác động xoay sẽ theo hệ truyền động và khiến ty van, đĩa van bướm cũng xoay. Như vậy van đã được mở ra.
 • Giai đoạn vận hành đóng: Với van bướm điều khiển khí nén tác động đơn là chỉ cần ngừng cấp khí nén. Ở van bướm khí nén tác động kép chúng ta phải ngắt cấp khí nén tại cửa 1 và cấp vào cửa số 2(cửa Close). Khi khí nén được cấp vào cửa số 2, khí nén sẽ đi đến hai khoang B, C ở hai đầu bộ điều khiển. Áp suất suất từ khí nén tại hai buồng này khiến hai piston di chuyển ngược lại xo với quá trình mở(xem hình dưới đây). Khi đó, hệ truyền động sẽ khiến ty van, đĩa van bướm xoay ngược lại quá trình mở; và van đóng lại.
Tác động kép - Double acting

Tác động kép – Double acting

Video nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển bằng khí nén

Ưu, nhược điểm của van bướm điều khiển khí nén

Ưu điểm của van bướm điều khiển khí nén

 • Kết cấu – thiết kế đơn giản, nhỏ gọn: dễ dạng lắp đặt, sửa chữa, tiết kiệm chi phí – không gian lắp đặt.
 • Được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau: inox, gang, thép… có đặc tính độ bền cao, chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao, áp lực lớn.
 • Thời gian đóng mở nhanh thông thường 1 chu trình đóng mở trong khoảng từ 0,5 – 1 giây.
 • Vận hành tự động, ổn định: có thể điều khiển từ xa hoặc cài đặt tự động, tính an toàn cao ít xảy ra hiện tượng cháy – nổ.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công vận hành và chi phí bảo trì –  bảo dưỡng: van có tuổi thọ cao, thiết kế nhỏ gọn dễ tháo lắp – bảo dưỡng.
 • Sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu tiêu chuẩn tiên tiến trong nước và quốc tế, ANSI, ASME, GB, JB.
 • Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, môi trường khác nhau; nước, hơi nóng, khí nén…
 • Bộ điều khiển khí nén chính hãng của 2 thương hiệu lớn Kosaplus Hàn Quốc và Haitima Đài Loan. Chất liệu chế tạo hợp kim nhôm nguyên khối, tiêu chuẩn chống nước chống bụi IP67, IP68.
 • Bên cạnh vận hành tự động bằng khí nén còn được thiết kế thêm bộ phận điều khiển bằng tay quay để sử dụng trong trường hợp gặp sự cố mất điện hoặc hư hỏng, chập cháy điện.

Nhược điểm của van bướm điều khiển khí nén

 • Chỉ phù hợp sử dụng trong hệ thống yêu cầu đóng mở hoàn toàn, không phù hợp cho nhiệm vụ điều tiết dòng chảy, đóng mở theo góc. Mục đích đảm bảo an toàn cho tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của van.
 • Chỉ sử dụng được khi có sẵn nguồn khí nén.
 • Việc thiết kế hệ thống phúc tạp hơn các loại van khác.

Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén

Với nhiều ưu điểm nổi bật đóng mở nhanh, vận hành ổn định, chất lượng tốt, tuổi thọ dài lâu. Hiện nay, theo thống kê van bướm điều khiển khí nén được sử dụng thông dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Cụ thể dưới đây:

 • Trong các hệ thống khí nén với nhiệm vụ đóng mở đường ống dẫn khí.
 • Trong hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước sạch, nước thải hoặc nước nóng tại các khu chung cư, các tòa nhà…
 • Trong hệ thống đường ống khí gas, oxy có nhiệt độ cao, áp lực lớn.
 • Trong các môi trường có tính ăn mòn như axit, kiềm, muối, hơi nước, nước biển, khí than, nước dầu…
 • Trong các nhà máy chế tạo, nghiên cứu, viện kỹ thuật, viện hóa học, viện môi trường, viện thủy lợi…
 • Trong hệ thống đường ống tại các nhà máy điện, dầu khí, công nghiệp hóa chất, phân bón, lọc dầu, luyện kim…
 • Trong các đập thủy điện, hồ chứa, nhiệt điện, nhà máy thủy điện…
 • Trong nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống: bía, rượu, mía đường, sữa, nước giải khát…
van bướm khí nén trong nhà máy sản suất đồ uống

van bướm khí nén trong nhà máy sản suất đồ uống

Các loại van bướm điều khiển khí nén

Về cơ bản, dựa vào cách thức hoạt động, thương hiệu, chất liệu chế tạo có thể phân loại van bướm điều khiển bằng khí nén thành rất nhiều loại. Cụ thể như sau:

Theo cách thức hoạt động

Van bướm điều khiển khí nén dạng ON/OFF

Loại on/off là loại chỉ có chức năng đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn tiếng Anh gọi là “Shut off valve”. Loại này khá phổ biến và có giá thành tương đối rẻ.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Loại tuyến tính có thể đóng mở theo các góc độ khác nhau, tức là có thể điều chỉnh các góc đóng, mở khác nhau theo ý muốn để điều tiết dòng chảy phù hợp với yêu cầu sử dụng. Với loại van này cần lắp thêm bộ định vị (Rotary Positioner). Loại van này có cấu tạo khác phức tạp và giá thành cao.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính dn80 dn100

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính dn80 dn100

Theo thương hiệu, xuất xứ

Van bướm điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc

Đây là mẫu sản phẩm chủ đạo, được đơn vị lưu kho sẵn hàng số lượng lớn. Model của mẫu này là AD/RD/AS/RS; là tổ hợp của thân van bướm Hàn Quốc Wonil và thiết bị truyền động khí nén điều khiển KosaPlus. Bộ khí nén sử dụng nguồn khí nén có áp suất từ 3 đến 8 bar làm động năng thúc đẩy truyền động. Tuấn Hưng Phát đang lưu kho sẵn hàng các tùy chọn của mẫu van bướm khí nén Kosaplus Hàn Quốc như sau:

 • Tùy chọn kiểu tác động truyền động: Spring return(tác động đơn) – Double actuator (tác động kép)
 • Tùy chọn chức năng điều khiển: ON/OFF – tuyến tính
 • Tùy chọn kích cỡ: Sẵn hàng full size các tùy chọn khác (từ DN40 – DN300). Các size lớn hơn số lượng có hạn.
 • Tùy chọn chất liệu thân van: Thân gang cánh inox – toàn thân inox – nhựa

 

Van bướm điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc
 • Chất liệu: Gang, thép, nhựa, inox 304, inox 316
 • Đường kính danh nghĩa: DN50 – DN600
 • Áp suất làm việc: 16bar
 • Kiểu điều khiển: Điều khiển On/ Off, điều khiển tuyến tính
 • Áp suất khí nén: 2 bar – 8 bar
 • Thời gian đóng mở: 1s – 2s
 • Kiểu kết nối: Nối mặt bích, Wafer
 • Nhiệt độ làm việc: -5 đến 180 độ C
 • Mặt bích tiêu chuẩn: JIS 10K, BS PN10, BS PN16, DIN PN16, ANSI class150
 • Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Bảo hành: 15 tháng

Xem chi tiết

Van bướm điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc kem limit switch box

Van bướm điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc kem limit switch box

Trên đây là các tùy chọn sản phẩm Tuấn Hưng Phát lưu kho sẵn hàng. Với những yêu cầu sản phẩm không có sẵn, Đơn vị sẽ hỗ trợ đặt hàng từ nhà sản xuất KosaPlus. Trong trường hợp đó, thời gian đặt hàng từ 40 – 45 ngày. Với bối cảnh đại dịch Covid-19, Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi một số đơn hàng bị delay do công tác cách ly khử khuẩn hàng hóa. Rất mong Quý Khách Hàng thông cảm và ủng hộ cho công tác kiểm soát dịch bệnh này.

Van bướm điều khiển khí nén Haitima

Model sản phẩm: HTD; là tổ hợp của bộ điều khiển khí nén Haitima xuất xứ Đài Loan và thân van bướm Wonil Hàn Quốc. Cả hai thương hiệu này đều được Tuấn Hưng Phát đại diện độc quyền phân phối. Thân van bướm được đặt hàng theo tiêu chuẩn kích cỡ phù hợp với bộ khí nén Haitima.

 

Chúng tôi hiện đang lưu kho sẵn hàng số lượng lớn sản phẩm để đảm bảo nguồn hàng hóa phong phú phục vụ Khách Hàng. Bộ khí nén haitima Đài Loan sử dụng nguồn khí nén có áp suất từ 3 – 8 bar để tác động Piston truyền động. Mời Quý Khách hàng tham khảo các tùy chọn sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Haitima Đài Loan dưới đây:

 • Tùy chọn kiểu tác động: Tác động đơn – tác động kép
 • Tùy chọn chức năng truyền động điều khiển: ON/OFF – tuyến tính
 • Tùy chọn kích thước: Sẵn hàng các size từ DN40 – DN300.
 • Chất liệu thân van: Gang – inox – nhựa
Van bướm điều khiển khí nén Haitima Taiwan
 • Model: HTD_
 • Kích cỡ: DN50 – DN400
 • Thân van: Gang, thép, inox, nhựa, (Sus304, SUS316 )
 • Gioăng làm kín: NBR, EPDM, PTFE
 • Bộ khí nén: Hợp kim nhôm cao cấp
 • Tiêu chuẩn chống nước: IP67
 • Kiểu tác động: Spring return – Double acting
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – tuyến tính
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 180°C
 • Kiểu kết nối: Wafer, hai mặt bích JIS 10K – BS
 • Áp lực khí nén: 0 ~ 8bar
 • Hãng sản xuất: Haitima
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng

Xem chi tiết

Van bướm điều khiển khí nén Haitima Đài Loan DN150

Van bướm điều khiển khí nén Haitima Đài Loan DN150

Theo chất liệu thân van bướm

Van bướm điều khiển khí nén gang

Chất liệu chế tạo gang đúc hoặc gang cầu có đặc tính chịu bền, chống va đập mạnh, bên ngoài còn được sơn phủ một lớp sơn Epoxy giúp chống bám bụi, tăng độ bền và khả năng làm việc trong điều kiện ngoài trời. Do đó, dòng van này được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều môi trường, hệ thống đa dạng như nước sạch, nước thải, hóa chất… bên cạnh các hệ thống khí nén.

Van bướm gang điều khiển khí nén
 • Model: AD000/RD000
 • Vật liệu: Thân gang cánh inox gioăng EPDM
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: Max PN16
 • Nhiệt độ làm việc: Mã 80˚C

Xem chi tiết

Van bướm điều khiển khí nén inox

Là dạng van bướm điều khiển khí nén được thiết kế toàn thân bằng chất liệu inox 304, gioăng làm kín chất liệu teflon được điều khiển tự động ON/OFF – tuyến tính bằng bộ khí nén điều khiển van chính hãng KosaPlus Hàn Quốc hoặc Haitima Đài Loan. Thiết bị sử dụng nguồn khí nén có áp lực từ 3 – 8bar để vận hành, truyền động điều khiển. Ưu điểm nổi bật phù hợp lắp đặt tại nhiều vị trí, môi trường khác nhau vì inox có đặc tính chống ăn mòn tốt, độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao và áp lực lớn.

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc
 • Model: AD-HTD
 • Vật liệu: Thân inox cánh inox gioăng Teflon
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: MAX PN16
 • Nhiệt độ làm việc: MAX 180˚C

Xem chi tiết

Van bướm inox điều khiển khí nén Haitima Đài Loan

Van bướm inox điều khiển khí nén Haitima Đài Loan

 • Model: HTD
 • Vật liệu: Thân inox cánh inox gioăng Teflon
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: MAX PN16
 • Nhiệt độ làm việc: MAX 180˚C

Xem chi tiết

THP valve - Van bướm inox điều khiển khí nén

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc

 • Model: AD
 • Vật liệu: Thân inox cánh inox gioăng Teflon
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: MAX PN16
 • Nhiệt độ làm việc: MAX 180˚C

Xem chi tiết

Van bướm nhựa điều khiển khí nén

Tượng tự các dòng van bướm khác, van bướm nhựa điều khiển khí nén cũng là sản phẩm được sản xuất chuyên dụng cho môi trường có tính ăn mòn như hóa chất, nước thải. Bởi nhựa là chất liệu có đặc tính chống ăn mòn thuộc vào loại tốt nhất trong hầu hết các vật liệu dùng để sản xuất van. Ngoài ra, loại van này cũng được sử dụng nhiều trong môi trường nước, hơi nóng, xăng, dầu…tuy nhiên khả năng chịu nhiệt, chịu áp lực sẽ có giới hạn nhất định.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén
 • Model: AD-HTD
 • Vật liệu: Thân Nhựa cánh nhựa gioăng EPDM
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: MAX PN16
 • Nhiệt độ làm việc: MAX 180˚C

Xem chi tiết

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima

 • Model: AD-HTD
 • Vật liệu: Thân Nhựa cánh nhựa gioăng EPDM
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: MAX PN16
 • Nhiệt độ làm việc: MAX 180˚C

Xem chi tiết

Van bướm nhựa điều khiển khí nén tác động đơn Kosaplus Hàn Quốc

Van bướm nhựa khí nén KosaPlus Hàn Quốc

 • Model: AD-HTD
 • Vật liệu: Thân Nhựa cánh nhựa gioăng EPDM
 • Kết nối: Wafer
 • Kích cỡ: DN40 – DN300
 • Áp lực làm việc: MAX PN16
 • Nhiệt độ làm việc: MAX 180˚C

Xem chi tiết

van bướm nhựa điều khiển khí nén - tuấn hưng phát

Van bướm nhựa PVC điều khiển bằng khí nén

Theo kiểu kết nối

Van bướm wafer điều khiển bằng khí nén

Đây là loại van được thiết kế kết nối với đường ống kiểu kẹp siết có lỗ xỏ và không có một liên kết, kết nối trực tiếp nào giữa van và mặt bích. Phần tai hay lỗ bên hông của van chỉ có mục đích để luồn bulong qua nhằm định vị van đảm bảo chắc chắn trên đường ống. Hiện nay, trên thị trường đây là loại phổ biến, thông dụng và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất bới giá thành hợp lý, lắp đặt đơn giản.

Van bướm điều khiển khí nén hai mặt bích

Được thiết kế kiểu kết nối với đường ống là 2 mặt bích với tiêu chuẩn mặt bích JIS, BS hoặc Din và có kích cỡ khác nhau. Ưu điểm kết nối đảm bảo chắc chắn, phù hợp với hệ thống có quy mô vừa và lớn, chống rò rỉ tốt vì ở giữa mặt bích là đường ống được thiết kế thêm gioăng làm kín. Môi trường sử dụng đa dạng: nước sạch, nước thải, hóa chất, xăng, dầu, gas… trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất…

Những điểm cần lưu ý trong quá trình lắp đặt van bướm điều khiển khí nén

Lắp đặt van bướm điều khiển khí nén trên hệ thống lọc nước

Lắp đặt van bướm điều khiển khí nén trên hệ thống lọc nước

Trong quá trình lắp đặt van bướm điều khiển khí nén chúng ta cần lưu lý một số điều dưới đây, để đảm bảo van hoạt động tốt nhất trong suốt quá trình sản suất:

 1. Trước khi lắp đặt, kiểm tra tất cả các bộ phận của van bướm điều khiển khí nén không bị thiếu, không có lỗi, kiểm tra thân không có mảnh vỡ, van điện từ và bộ giảm thanh không có tắc nghẽn
 2. Đóng cả van và bộ truyền động khí nén.
 3. Lắp bộ truyền động khí nén vào van (song song hoặc vuông góc với thân van) và xem các lỗ ốc vít có thẳng hàng không để không bị lệch quá nhiều. Nếu có sai lệch nhỏ, hãy điều chỉnh vòng quay của bộ truyền động, sau đó siết chặt các ốc vít.
 4. Giữ môi trường làm việc khô ráo.
 5. Kiểm tra đường ống trước khi lắp van bướm điều khiển khí nén để đảm bảo không có vật lạ trong đường ống
 6. Đảm bảo rằng các mặt bích được sử dụng cho van bướm có thông số kỹ thuật phù hợp với tiêu chuẩn của mặt bích van bướm.
 7. Đảm bảo các mặt bích được hàn đúng cách và không hàn lại mặt bích sau khi lắp van bướm. Để tránh làm hỏng giăng cao su.
 8. Đặt van bướm điều khiển khí nén vào giữa hai mặt bích và căn chỉnh sao cho các lỗ bu lông trên mặt bích khớp với trên van bướm.
 9. Lắp tất cả các bu lông mặt bích và siết chặt bằng tay để đảm bảo van bướm được thẳng hàng với mặt bích, sau đó cẩn thận đóng mở van bướm để đảm bảo đĩa van không bị kẹt.
 10. Mở hoàn toàn van, Dùng cờ lê xiết chặt bu lông theo thứ tự đường chéo.
 11. Kiểm tra van bướm điều khiển khí nén một lần nữa, van hoạt động đóng, mở trơn tru là hoàn thành công việc lắp đặt.
Một vài lưu ý lắp đặt van bướm điều khiển khí nén

Một vài lưu ý lắp đặt van bướm điều khiển khí nén

Những lưu ý khi lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

Với việc lựa chọn van bướm điều khiển khí nén có chất lượng tốt thì ta cần chú ý đến một vài thông tin sau.

 • Trước khi chọn một van bướm điều khiển khí nén thì ta cần chú ý đến môi trường hoạt động. Để giúp lựa chọn chất liệu phù hợp với môi trường.
 • Tiếp theo, khi lựa chọn thì ta cần chú ý đến thông số hoạt động của hệ thống. Cũng như là nhiệt độ và áp lực làm việc. Khi mua thì ta nên lựa chọn van bướm điều khiển khí nén có thông số kỹ thuật lớn hơn so với thông số kỹ thuật của hệ thống.
 • Với sự đa dạn vê kích thước và kiểu kết nối thì ta nên lựa chọn kiều kết nối phù hợp. Việc này giúp cho hệ thống có độ chắc chắn và tránh được sự rung lắc mạnh khi hệ thống hoạt động.
 • Nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và phù hợp với kinh phí đầu tư.
 • Lựa chọn một đơn vị cung cấp dòng sản phẩm chính hãng để không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của van.

Địa chỉ phân phối dòng van bướm điều khiển khí nén

Đến với Tuấn Hưng Phát, bạn sẽ được mua những dòng sản phẩm chính hãng, giá cả phù hợp với chi phí vận hành. Những sản phẩm của Tuấn Hưng Phát được nhập khẩu trực tiếp 100% đến từ nhà sản xuất. Và cung cấp đầy đủ giấy tờ CO – CQ, nguồn gốc rõ ràng. Chính sách bảo hành 12 tháng và hỗ trợ giao hành và vận chuyển tận nơi. Để biết thêm các thông tin khác và báo giá chính xác về van bướm điều khiển khí nén, vui lòng liên hệ đến hotline để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Van bướm điều khiển điện

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén
 1. ledang

  Chất lượng tốt, độ bền cao, thao tác đơn giản, vận hành ổn định.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!