Showing 1–12 of 14 results

Van điều khiến khí nén hoạt động đóng mở van nhờ bộ điều khiển bằng khí nén, thông qua tín hiệu điều khiển, được cấp khí nén vào qua 2 cửa để di chuyển piston hay xy lanh.

Van điều khiển khí nén thường sử dụng lắp đặt trong nhiều hệ thống đường ống dẫn của xí nghiệp và doanh nghiệp. Thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn, đóng mở nhanh, giá thành lại vừa phải nên sản phẩm được xem là mục tiêu hướng đến hàng đầu khi có nhu cầu ứng dụng.

Công ty Tuấn Hưng Phát đã cung cấp sản phẩm van điều khiển đến tay người tiêu dùng trong 10 năm qua. Với phương châm phục vụ khách hàng tận tâm, tận tình, đem đến sản phẩm van công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc, Đài Loan. Khi đến với THP chúng tôi luôn có những sản phẩm van điều khiển bằng khí nén tại kho cho khách hàng tham khảo.

Nếu còn thắc mắc hay khó khăn gì về sản phẩm bạn hãy liên hệ trực tiếp theo hotline để được tư vấn chi tiết nhất. Dưới dây, Tuấn Hưng Phát cũng sẽ nêu rõ các thông tin chi tiết về sản phẩm van điều khiển này, mong giúp đỡ được mọi người trong quá trình chọn lựa và sử dụng sản phẩm.

Nơi bán van công nghiệp giá tốt nhất: Tại Đây

Van điều khiển khí nén là gì?

Pneumatic Control Valves là tên gọi nước ngoài của loại van có bộ điều khiển bằng khí nén này. Khác với những loại van vận hành thủ công (sức người tác động lên các tay gạt, tay quay, vô lăng) để đóng mở hay điều tiết dòng lưu chất thì van khí nén có khả năng hoạt động tự động cao hơn (dưới tác động khí nén, trục van sẽ di chuyển và xoay đĩa van, ngăn dòng chảy qua ống nhanh chóng).

van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén có nhiều loại khác nhau dựa trên chất liệu cấu thành hay kiểu lắp cho van công nghiệp trong đường ống để chọn mua.

+ Dựa theo cấu tạo đĩa van ta có: van bướm điều khiển khí nén, van bi điều khiển khí nén,…

+ Dựa theo kiểu lắp cho ống gồm: van điều khiển mặt bích, van điều khiển lắp ren.

+ Ngoài ra, có thể kể đến van ba ngã, van cổng, van cửa hay van 1 chiều, van điều khiển điện, van điều khiển bằng khí nén đều có thể kết hợp cùng bộ điều khiển tự động bằng phương pháp khí nén.

+ Van điện từ điều khiển khí nén: loại 3/2 (có 3 cửa và 2 vị trí), loại 5/2 (có 5 cửa và 2 vị trí).

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van điều khiển khí nén

Là một loại van công nghiệp nên sẽ có 2 bộ phần chính gồm: phần van cơ và phần bộ điều khiển khí nén.

Cấu tạo van điều khiển bằng khí nén

+ chi tiết phần van cơ: là bộ phận của van tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất trong đường ống. Có hình dạng cánh bướm hoặc bi tròn (chất liệu chế tạo có thể là nhựa PVC hoặc inox 304-316, tùy vào môi trường sử dụng).

bộ điều khiển van bằng khí nén

+ chi tiết phần bộ điều khiển khí nén: là bộ phận quan trọng nhất nằm trong van điều khiển khí nén, Nhiệm vụ thực hiện chuyển đổi năng lượng khí nén nhận được thành dạng cơ năng làm xoay trục van và đĩa van, cho phép đóng/mở, điều tiết dòng chảy.

Nguyên lý hoạt động van khí nén

Bộ điều khiển khí nén sẽ nhận trực tiếp nguồn khí từ hệ thống cung cấp. Áp suất khí nén gây ra lực đẩy tác động lên pít tông khiến nó di chuyển, qua phần bánh răng được liên kết với trục van sẽ làm xoay trục van và đĩa van. Lúc này, tùy thuộc vào góc xoay của van mà tạo ra trạng thái đóng hoặc mở cho cả hệ thống.

Cơ chế hoạt động của van điều khiển khí nén khá đơn gian, quý khách có thể trực tiếp vận hàng khi đến kho hàng của Tuấn Hưng Phát.

Ngoài ra, phải kể đến bộ điều khiển điện từ khi kết hợp với điều khiển khí nén. Điều khiển áp lực, lượng khí nén cung cấp cho bộ điều khiển thông qua nguồn điện 24V, 110V, 220V,…Van điện từ khí nén có các mẫu như 5/2, 3/2 hay 2/2 tương ứng. Chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể hơn cho riêng sản phẩm này, mong quý khách hàng đón đọc.

Tìm hiểu các sản phẩm Van Điều Khiển Điện: Tại Đây

Ứng dụng van điều khiển khí nén trong công nghiệp

Chi phí đầu tư cho van điều khiển bằng khí nén thấp hơn khá nhiều so với loại điều khiển điện. Hơn thế, tốc độ hoạt động đóng/mở van cũng nhanh hơn, chỉ vỏn vẹn từ 1-2s là hoàn thành.

Từ chất liệu cho đến hoạt động đều cho độ an toàn, độ tin tưởng cao (hạn chế tối đa được sự ăn mòn, chống cháy nổ tốt). Thay thế bảo dưỡng không quá phức tạp, quý khách hàng có thể tự thực hiện được.

Sự ưu việt như vậy khiến các xí nghiệp và nhà máy tin tưởng van điều khiển khí nén và sử dụng tốt bao gồm:

+ Nhà máy cung cấp nước sạch hay xử lý nước thải.

+ Nhà máy sản xuất dược phẩm.

+ Nhà máy sản xuất nước giải khát.

+ Dùng trong công tác tưới tiêu, thủy lợi, hệ thống trồng rau hay nuôi hải sản.

+ Xí nghiệp cung cấp xăng, dầu, khí đốt.

Tham khảo thêm:

Van công nghiệp Đài Loan sản phẩm van chất lượng cao, giá tốt.