:

Đồng hồ đo nhiệt độ

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì?

Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn gọi là đồng hồ đo nhiệt hay đồng hồ nhiệt, là thiết bị có chức năng đo đạc, kiểm soát nhiệt độ bên trong hệ thống đường ống. Hiện nay, sản phẩm này đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống: rắn, lỏng khí. Cụ thể trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, trong môi trường hóa chất…

đồng hồ đo nhiệt độ - tuấn hưng phát

Cấu tạo

Về cấu tạo, đồng hồ đo nhiệt được thiết kế khá đơn giản, gồm các bộ phận chính như sau:

 • Miếng kim loại có khả năng giãn nở khi có sự thay đổi nhiệt độ.
 • Ống cảm biến
 • Socket: có nhiệm vụ kế nối đồng hồ với vị trí cần đo nhiệt.
 • Mặt hiển thị
 • Kim đồng hồ
 • Vỏ đồng hồ
 • Kính quan sát

Nguyên lý hoạt động

Về cơ chế vận hành, cơ bản đồng hồ đo nhiệt sẽ hoạt động dựa vào 2 miếng kim loại có khả năng giãn nở tùy mức nhiệt. Thiết kế của 2 miếng kim loại này 1 đầu sẽ được gắn cố định đầu còn lại gắn vào trục tuyền động. Cụ thể khi nhiệt độ thay đổi, cả 2 miếng kim loại ở 2 bên sẽ giãn nở. Bên nào có độ giãn nở thấp hơn thì sẽ bên giãn nở cao hơn đè và uốn cong. Lúc này phần kết nối với trục sẽ tác động làm quay kim đồng hồ và hiển thị giá trị trên mặt đồng hồ.

Thông thường, để đảm bảo kết quả hiển thị chính xác 2 miếng kim loại sẽ được uốn dạng lò xo và được đặt bảo vệ bên trong ống kim loại.

>>Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất

Lưu ý cơ bản khi lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ

Với đồng hồ đo nhiệt khi lựa chọn, để đảm bảo lắp đặt phù hợp, vận hành ổn định, đo đạc chuẩn xác vào hệ thống quý khách cần lưu ý đến một số vấn đề chúng tôi đã tổng hợp dưới đây:

 • Môi trường sử dụng: dựa vào vị trí, môi trường lắp đặt đồng hồ để lựa chọn sản phẩm có chất liệu phù hợp. Ví dụ môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ cao, áp lực lớn nên chọn thép, môi trường có tính ăn mòn nên chọn vật liệu inox vì có độ bền cao, chống han gỉ, oxy hóa tốt.
 • Chọn dải thang đo phù hợp với hệ thống có nhu cầu lắp đặt vì mỗi loại model đồng hồ sẽ có mức đo nhiệt khác nhau. Với hệ thống có nhiệt độ thấp nên chọn dải đo hẹp, với nhiệt độ cao hơn thi chọn dải đo rộng. Không nên dùng đồng hồ có dải đo rộng cho hệ thống có mức nhiệt thấp vì kết quả đo sẽ có độ chính xác không cao.
 • Cuối cùng là đường kính mặt đồng hồ: Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt đồng hồ để lựa chọn kích cỡ lớn hay nhỏ. Với những vị trí trên cao, dưới hầm nên chọn đường kính lớn để dễ dàng quan sát. Còn những vị trí thấp, dễ quan sát có thể chọn loại nhỏ để tiết kiệm chi phí cho hệ thống.

Sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ hiện nay

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt dạng dây được thiết kế phần dây kết nối có chiều dài đa dạng. Do đó được ứng dụng để lắp đặt trong nhiều hệ thống, đặc biệt là những vị trí ở trên cao hoặc dưới sâu mà loại chân đứng hoặc chân sau không đáp ứng được.

Thông số kỹ thuật

▪ Chất liệu: Inox 304, inox 316

▪ Đường kính mặt hiển thị: 50, 75, 100, 150mm

▪ Các dạng dải đo nhiệt: -200 ~ 100; -50 ~ 500; -50 ~ 100; 0 ~ 50…

▪ Chiều dài dây: 0.5m, 1m, 2m, 3m, 5m,…

▪ Chân kết nối ren: 1/2″PT/Ren 21, 3/4″PT/Ren 27

▪ Độ chính xác: 0.1%

▪ Hãng sản xuất: Wise

▪ Xuất xứ: Hàn Quốc

▪ Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Là sản phẩm được thiết kế có dạng chân đứng, mặt đồng hồ hướng thẳng vuông góc với người xem. Vị trí lắp đặt thông dụng, phổ biến thường ở trên cao vì tiện lợi cho người dùng quan sát và theo dõi các thông số cần thiết.

Thông số kỹ thuật

▪ Chất liệu toàn thân: Inox cao cấp loại 304 hoặc 316

▪ Đường kính mặt hiển thị: 50, 63, 75, 100, 150.

▪ Các dạng dải thang đo nhiệt: 0 ~ 50; 0 ~ 100; 0 ~ 120; 0 ~ 150…

▪ Đường kính chân nhiệt: 6,4mm

▪ Chân kết nối ren: 1/2″PT/Ren 21

▪ Độ chính xác: 0.2%

▪ Hãng sản xuất: Wise

▪ Xuất xứ: Hàn Quốc

▪ Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Được thiết kế đặc biệt hơn phần chân cảm biến nằm ở phía sau kiểu dáng nối ren và vuông góc với mặt của đồng hồ. Do đó chỉ lắp đặt được trong hệ thống có vị trí thấp, khi đó mặt đồng hồ sẽ hướng lên giúp người vận hành dễ quan sát. Chất liệu cấu tạo inox phù hợp với nhiều môi trường sử dụng khác nhau.

Thông số kỹ thuật

▪ Chất liệu: inox 304 hoặc 316

▪ Đường kính mặt hiển thị: trong khoảng 50 – 150mm

▪ Các dạng dải thang đo nhiệt: 0 ~ 50; 0 ~ 60; 0 ~ 100; 0 ~ 120…

▪ Chiều dài chân phía sau: 60, 100, 150mm

▪ Chân kết nối ren: 1/2″PT/Ren 21

▪ Độ chính xác: 0.2%

▪ Hãng sản xuất: Wise

▪ Xuất xứ: Hàn Quốc

▪ Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo nhiệt độ 3 kim

Đồng hồ đo nhiệt độ 3 kim

Đồng hồ đo nhiệt độ 3 kim

Đồng hồ đo nhiệt độ 3 kim cũng giống như các thiết bị đo nhiệt độ thông thường là dùng để đo nhiệt độ cho hệ thống tại 1 vị trí nhất định. Tuy nhiên, thay vì sử dụng duy nhất 1 kim đồng hồ, thiết bị sẽ có thêm 2 kim để đặt giới hạn nhiệt độ cho phép.

Nhờ vào việc đặt giới hạn nhiệt độ sẽ giúp cho người vận hành dễ dàng kiểm soát mực nhiệt của hệ thống đường ống. Qua đó sẽ giúp nhiệt độ không vượt mức cho phép hay giảm xuống thấp gây ảnh hưởng tới việc vận hành lưu chất. Vì thế, mà thiết bị này được ưa dùng trong mọi hệ thống làm việc.

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu thân vỏ: Vỏ đồng hồ – Inox 304, Chân đồng hồ – inox 316.
 • Đường kính mặt hiển thị: 75mm và 100mm.
 • Dải đo nhiệt độ: -1 – 0 bar, 0 – 2000 bar, – 1 – 25 bar.
 • Độ chuẩn xác: ±1.0%
 • Chân đứng lắp ren 1/2 và 1/4 NPT.
 • Đơn vị đo: Mpa, Kpa, bar

Đồng hồ đo nhiệt độ Wise – Hàn Quốc

Đồng hồ đo nhiệt độ Wise - Hàn Quốc

Đồng hồ đo nhiệt độ Wise – Hàn Quốc

Đồng hồ đo nhiệt Wise hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống, công trình dân dụng, dự án xây dựng. Chức năng chính của nó dùng để kiểm soát nhiệt độ bên trong đường ống nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng.

Thiết bị này đã được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao bởi có độ chính xác với sai số chỉ ±2.0%. Giá thành cũng hợp lý và tương xứng với giá trị thực tế mà Wise đã mang lại cho hệ thống làm việc.

Thông số kỹ thuật

 • Độ chính xác: Từ ±1.0% tới ±2.0%.
 • Dải đo nhiệt: Phong phú từ – 50 – 50 độ C, -10 – 50 độ C, 0 – 50 độ C, 0 – 600 độ C.
 • Kiểu chân lắp đặt: Chân đứng, chân sau, dạng dây.
 • Chân kết nối: Lắp ren và lắp bích.
 • Kích thước mặt: 50, 65, 70, 80, 100, 150mm.
 • Hàng chuẩn chính hãng: Đầy đủ giấy tờ CO, CQ, Catalogue,..

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika – Đức

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika - Đức

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika – Đức

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika là thiết bị đo nhiệt độ trên đường ống dẫn được sản xuất tại Đức. Sản phẩm giúp người dùng vận hành và biết chính xác mức nhiệt độ đang có trong hệ thống. Từ đó, cũng giúp tránh khỏi tối đa những rủi ro không đáng có trong quá trình đo nhiệt.

Đồng hồ được hãng sản xuất thường dùng vật liệu SUS304, SUS316 nên có khả năng chống va đập, chống mài mòn, không bị han gỉ và chịu mức nhiệt cao trong thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều kích cỡ mặt hiện thị và dễ lắp đặt hay thay thế sản phẩm.

Thông số kỹ thuật

 • Đường kính mặt hiển thị: 63, 75, 100 và 150mm.
 • Chân kết nối đa dạng các kích thước: 1/4″, 3/8″, 1/2″, 3/4″.
 • Chất liệu thân đồng hồ: inox 304 và inox 316 với phần vỏ dùng thép mạ crom.
 • Dải đo nhiệt: – 50 – 600 độ C.
 • Hãng sản xuất: Wika – Đức (Genmany).
 • Chế độ bảo hành: 1 năm

Ưu điểm của đồng hồ đo nhiệt độ

 • Đồng hồ đo nhiệt độ này có thể ứng dụng và hoạt động tốt trong các môi trường có mức nhiệt độ cao và áp suất lớn.
 • Đồng hồ đo nhiệt có nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau nên phù hợp với nhiều hệ thống đường ống.
 • Dễ lắp đặt ở nhiều hệ thống và quá trình sử dụng, tháo lắp để bảo trì, bảo dưỡng cũng đơn giản.
 • Đồng hồ đo nhiệt đã có mặt tại kho hàng của Tuấn Hưng Phát đều được bảo đảm chất lượng, chính hãng với giá thành tốt.

Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo nhiệt độ

Việc lựa chọn được một sản phẩm đo nhiệt độ chính xác và phù hợp với hệ thống rất quan trọng. Vì thế, khi lựa chọn mua sản phẩm, hãy chú ý đến một vài tiêu chí sau đây:

– Đơn vị đo nhiệt độ: Tùy vào từng hãng sản xuất và mỗi loại hệ thống làm việc sẽ có đơn vị đo khác nhau. Thông thường có đơn vị đo sẽ là: độ C, độ F, độ K,…

– Dải đo nhiệt độ: Mỗi hệ thống sẽ có những mức độ đo nhiệt khác nhau và dải đo nhiệt gần đúng với mức áp lực làm việc sẽ càng gia tăng độ chính xác cao hơn. Các dải nhiệt thường sẽ ở mức 0 – 100 độ C, 0 – 150 độ C,… độ K và F,..

– Kích thước chân lắp đặt: Hiện nay trên thị trường đang có loại đồng hồ lắp ren và lắp bích để kết nối cùng các thiết bị hay hệ thống làm việc. Kích cỡ cũng rất đa dạng và thường sẽ từ 1/4″, 2″,…

– Đường kính mặt hiển thị: Bộ phận này cũng có các loại đường ống đa dạng từu 50mm – 200mm. Tùy thuộc vào hệ thống khác nhau để lựa chọn được mức đường kính phù hợp.

– Chân dài chân đo nhiệt độ: Tùy thuộc vào việc lựa chọn đồng hồ đo chân thẳng hay dạng dây và độ sâu cần đô để chọn được mức chiều dài của dây dẫn nhiệt phù hợp.

Đồng hồ đo nhiệt có nhiều kích cỡ, chủng loại, mẫu mã, chất liệu,… nên giá thành cũng đa dạng. Để nhận được bảng báo giá đồng hồ đo nhiệt độ chính xác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin nhanh chóng, chính xác nhất.