Đồng hồ đo nhiệt độ

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn gọi là đồng hồ nhiệt độ, đồng hồ nhiệt là thiết bị quan trọng và được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp. Phổ biến được nhiệt sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất gỗ, công nghiệp sản xuất giấy, các ngành hóa chất, đo nhiệt độ lò hơi, nhiệt độ nước…

đồng hồ đo nhiệt độ - tuấn hưng phát

Đồng hồ đo nhiệt độ Wise Hàn Quốc được công ty Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và phân phối với chất lượng, giá cả phải chăng, hàng được kiểm định, giấy tờ CO – CQ đầy đủ. Đồng hồ được thiết kế với chất liệu inox chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao, dải thang đo nhiệt độ phổ biến như 0 – 50 độ, 0 – 60 độ, 0 – 100 độ, 0 – 120 độ, 0 – 150 độ… với chiều dài da dạng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì?

Là thiết bị đo và hiển thị nhiệt độ lên bề mặt của đồng hồ. Do đó, chúng ta có thể quan sát được nhiệt độ của chất. Nó có thể đo được nhiệt độ của chất lỏng, chất rắn và chất khí.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt hoạt động chủ yếu dựa vào 2 miếng kim loại có độ giãn nở khác nhau. Khi nhiệt độ thay đổi chúng sẽ bị giản nở và thay đổi về 1 phía (miếng kim loại nào có độ giãn nở thấp hơn sẽ bị đè và uốn cong về phía đó).  Hai thanh kim loại này sẽ có một đầu được gắn cố định, đầu còn lại được gắn vào trục truyền động của kim hiển thị giá trị số trên mặt đồng hồ. Để nhiệt độ hiển thị được chính xác, giảm các tác động từ môi trường bên ngoài, người ta thiết kế 2 thanh kim loại uốn dạng lò xo, và được đặt trong ống bảo vệ bằng kim loại.

Những lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ

Khi lựa chọn đồng hồ đo nhiệt, ta nên chú ý đến môi trường sử dụng, chất liệu đồng hồ, khoảng cách dải thang đo nhiệt hay cả đường kính mặt đồng hồ đo.

▸ Với các môi trường làm việc khắc nghiệt, các môi trường ăn mòn như axit – bazo… phải sử dụng đồng hồ với chất liệu thép không gỉ như Inox 304, inox 316.

▸ Dải thang đo nhiệt độ trên đồng hồ gồm rất nhiều loại. Chúng hiển thị cao nhất trên mỗi model khác nhau. Chúng ta nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, cần đo nhiệt độ ở mức nào để lựa model với dải thang nhiệt độ phù hợp, tránh gây hư hỏng đồng hồ. Tuy nhiên, chúng ta không nên chọn đồng hồ với dải thang quá rộng, sẽ mang lại độ chính xác không cao. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng dưới mức cao nhất của dải thang để tăng tuổi thọ của đồng hồ.

▸ Đường kính mặt đồng hồ đo: Với các vị trí lắp đặt máy móc cao và xa, chúng ta nên lựa chọn đồng hồ có mặt đường kính lớn để dễ quan sát, cho kết quả đo chính xác và ít sai số hơn.

Một số loại đồng hồ đo nhiệt độ hiện nay

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt dạng dây là loại được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay, dùng để lắp đặt các vị trí mà đồng hồ chân đứng hoặc đồng hồ chân sau nếu lắp đặt vào sẽ rất khó quan sát.

Thông số kỹ thuật

▪ Vật liệu chế tạo: Inox 304, inox 316

▪ Đường kính mặt đồng hồ: 50mm, 75mm, 100mm, 150mm.

▪ Các dạng dải đo nhiệt: -200 ~ 100; -50 ~ 500; -50 ~ 100; 0 ~ 50…

▪ Chiều dài dây: 0.5m, 1m, 2m, 3m, 5m,…

▪ Chân kết nối ren: 1/2″PT/Ren 21, 3/4″PT/Ren 27

▪ Độ chính xác: 0.1%

▪ Hãng sản xuất: Wise

▪ Xuất xứ: Hàn Quốc

▪ Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt chân đứng là loại đồng hồ có chân đứng, mặt đồng hồ hướng về phía người xem. Loại đồng hồ này thường được lắp ở vị trí cao nhất trên đường ống.

Đồng hồ đo nhiệt chân đứng là thiết bị quan trọng được dùng cho các thiết bị dùng trong hệ thống hơi, khí nóng, chất lỏng…

Thông số kỹ thuật

▪ Vật liệu chế tạo: Inox 304, inox 316

▪ Đường kính mặt đồng hồ: 50mm, 63mm, 75mm, 100mm, 150mm.

▪ Các dạng dải thang đo nhiệt: 0 ~ 50; 0 ~ 100; 0 ~ 120; 0 ~ 150…

▪ Đường kính can nhiệt, chân nhiệt: 6,4mm

▪ Chân kết nối ren: 1/2″PT/Ren 21

▪ Độ chính xác: 0.2%

▪ Hãng sản xuất: Wise

▪ Xuất xứ: Hàn Quốc

▪ Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt chân sau là loại đồng hồ đo nhiệt có chân cảm biến nằm ở phía sau và vuông góc với mặt đồng hồ.

 Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau thường được dùng trong hệ thống đường ống có những vị trí bắt buộc phải lắp chân sau mới khớp được.

Thông số kỹ thuật

▪ Vật liệu chế tạo: Inox 304, inox 316

▪ Đường kính mặt đồng hồ: 50mm, 63mm, 75mm, 100mm, 150mm.

▪ Các dạng dải thang đo nhiệt: 0 ~ 50; 0 ~ 60; 0 ~ 100; 0 ~ 120…

▪ Chiều dài chân kết nối: 60mm, 100mm, 150mm

▪ Chân kết nối ren: 1/2″PT/Ren 21

▪ Độ chính xác: 0.2%

▪ Hãng sản xuất: Wise

▪ Xuất xứ: Hàn Quốc

▪ Bảo hành: 12 tháng

Liên hệ mua đồng hồ đo nhiệt độ:
Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát
Hotline: 0397522222
Email: tuanceo@tuanhungphat.vn
VPGD: số 25 LK13, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)