Cảm biến đo mức nhiên liệu

(1 đánh giá của khách hàng)

gọi chúng tôiliên hệ zaloKinh Doanh:0977.128.499

gọi chúng tôiliên hệ zaloKinh Doanh 2:0964.212.355

Góp ý, khiếu nại: 0963.189.833
Kế toán: 024.6295.3738
 • Giá tốt - Hàng chính hãng 100%
 • Chiết khấu cao cho dự án
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7
 • Am hiểu - Kinh nghiệm ngành van gần 15 năm
 • Giao hàng siêu tốc
 • Bảo hành lên đến 24 tháng

Cảm biến đo mức nhiên liệu được ứng dụng rất phổ biến nhằm đo đạc lượng nhiên liệu còn lại trong bình, bể, bồn chứa. Một ví dụ thân thuộc đó là đồng hồ hiển thị lượng xăng trên xe máy hay ô tô. Đây là một thiết bị thiết yếu trong các hệ thống sản xuất sử dụng nhiên liệu như dầu, xăng…  hay các thiết bị vận tải như tàu thủy, máy bay,…

Tuấn Hưng Phát hiện đang cung cấp các thiết bị cảm biến đo mức nói chung và đo mực nhiên liệu(xăng, dầu, than,…) ứng dụng các công nghệ khác nhau như: siêu âm, radar, điện dung, thủy tĩnh,… Liên hệ trực tiếp Hotline để nhận hỗ trợ, tư vấn hoặc tham khảo thông tin sản phẩm dưới đây.

THP cung cấp thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu

Thiết bị cảm biến đo mức nhiên liệu

Cảm biến đo mức nhiên liệu hay còn gọi là cảm biến mức nhiên liệu; Là thiết bị công nghiệp được sử dụng với chức năng theo dõi, kiểm soát mức nhiên liệu trong bồn chứa hay bể chứa. Đồng thời còn có vai trò phát ra tín hiệu thông báo về trung tâm điều khiển khí nhiên liệu sắp cạn.

Ứng dụng chủ yếu của cảm biến đo mức nhiên liệu là trong môi trường chất lỏng: xăng dầu, chất đốt; hoặc chất rắn: Than đá…, môi trường axit, bazo…Cụ thể trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất, trong các bể chứa nhiên liệu.  Ứng dụng nổi bật thường gặp nhất là cảm biến đo mức xăng dầu hoặc cảm biến đo mức dầu trong các cây xăng dầu với vai trò đo mức nhiên liệu, giám sát nhiên liệu đầu vào và đầu ra.

Lợi ích của cảm biến đo mức nhiên liệu

Cảm biến đo mức nhiên liệu

Cảm biến đo mức nhiên liệu này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tăng tính chính xác và độ an toàn cao

Lợi ích của cảm biến đo mức nhiên liệu là đa dạng và quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây là một vài lợi ích chính mà cảm biến đo mức nhiên liệu mang lại:

 • Tiết Kiệm Nhiên Liệu và Chi Phí: Cảm biến giúp ngăn chặn việc lãng phí nhiên liệu thông qua việc cung cấp thông tin chính xác về lượng nhiên liệu còn lại trong bể chứa. Điều này giúp người điều khiển và quản lý biết cần đổ bao nhiêu nhiên liệu. Tránh việc đổ quá nhiều hoặc không đủ làm ảnh hưởng đến công việc. Việc tối ưu hóa sử dụng nhiên liệu đồng nghĩa với đó sẽ tiết kiệm chi phí vận hành.
 • Tăng Tính An Toàn: Thiết bị giúp ngăn ngừa tình trạng hết nhiên liệu đột ngột, góp phần cải thiện tính an toàn trong ngành giao thông. Điều này giúp tránh các tình huống nguy hiểm như: mất lái, đứng giữa đường hoặc bị mắc kẹt trong tình thế không an toàn.
 • Độ Chính Xác Cao: Các cảm biến đo mức nhiên liệu hiện nay có khả năng cung cấp các dữ liệu đo chính xác và không gây bị ảnh hưởng tới các yếu tố ngoại vi như: áp suất, nhiệt độ hoặc dao động môi trường. Điều này giúp người dùng biết chính xác lượng nhiên liệu còn lại. Từ đó, có thể dự đoán được khoảng cách di chuyển.
 • Cải Thiện Hiệu Suất Động Cơ: Thông tin chính xác về mức nhiên liệu còn lại giúp điều khiển động cơ hoạt động hiệu quả hơn. Điều này dẫn đến lượng tiêu thụ nhiên liệu tối ưu hơn. Nhờ vậy, gia tăng hiệu suất và độ bền cho động cơ.
 • Theo Dõi Từ Xa: Công nghệ cảm biến hiện đại cho phép người dùng theo dõi được mức nhiên liệu từ xa thông qua những thiết bị kết nối internet. Điều này hữu ích trong việc quản lý các phương tiện hay thiết bị ở xa. Thông qua đó, đảm bảo chúng luôn có có đủ nhiên liệu.
 • Ứng Dụng Rộng Rãi: Cảm biến đo mức nhiên liệu không chỉ sử dụng trong ô tô, mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác như: hàng hải, hàng không, công nghiệp sản xuất, năng lượng, và rất nhiều lĩnh vực khác. Do đó, lợi ích của chúng lan rộng và có tầm ảnh hưởng lớn.

Tóm lại, cảm biến đo mức nhiên liệu mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể. Chúng giúp tối ưu hóa sử dụng nhiên liệu, tăng tính an toàn và cải thiện hiệu suất trong nhiều ngành công nghiệp.

Các loại cảm biến đo mức nhiên liệu

Cảm biến mức nhiên liệu xăng dầu dạng siêu âm

Là loại cảm biến hoạt động nhờ cách phát và nhận sóng siêu âm, khi sử dụng chúng ta sẽ tính toán được mức nhiên liệu dựa vào thời gian phản xạ trở lại của sóng siêu âm. Từ đó sẽ biết được khoảng cách từ bề mặt nhiên liệu tới thiết bị cảm biến và tính toán.

Cảm biến mức nhiên liệu xăng dầu dạng siêu âm

Cảm biến mức nhiên liệu xăng dầu dạng siêu âm

Ưu điểm của thiết bị hiệu quả đo đạc nhanh chóng, độ chính xác cao, thiết kế đơn giản, nhỏ dọn. Tuổi thọ bền, không tiếp xúc trực tiếp với nhiên liệu và không có bộ phận chuyển động. Nhược điểm giá thành cao, với môi trường chất rắn và nhiều bụi bẩn độ chính xác bị giảm.

Cảm biến đo mức nhiên liệu dạng quay

Là loại cảm biến sử dụng motor khi chuyển động sẽ tác động lên trục và làm cho cánh quay liên tục. Khi mức nhiên liệu chạm vào phần cánh quay nó sẽ phát ra tín hiệu thông báo mức nhiên liệu bên trong và để motor dừng lại. Ưu điểm nổi bật là giá thành thấp, thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì. 

Đặc biệt là khả năng vận hành ổn định, độ chính xác cao, chống cháy nổ và được thiết kế còi, đèn báo để cảnh báo tiện lợi. Tuy nhiên, hạn chế của loại cảm biến này chính là chỉ đo mức nhiên liệu ở một số điểm nhất định, chỉ có khả năng báo mức ON/OFF và chỉ lắp đặt được theo kiểu gắn ngang.

Cảm biến đo mức nhiên liệu dạng radar

Hoạt động dựa trên nguyên tắc thu phát sóng điện từ, cụ thể khi hoạt động cảm biến sẽ phát ra tần số thông qua anten. Sau đó sóng điện từ sẽ lan truyền trong không gian, truyền đến bề mặt nguyên liệu cần đo lường và phản xạ lại. Khi có tín hiệu phản xạ bộ phận điều khiến cảm biến sẽ tính toán các thông số vận tốc và thời gian thu phát sóng. Cuối cùng cho kết quả khoảng cách từ cảm biến đến mức nhiên liệu cần đo.

Cảm biến đo mức nhiên liệu dạng radar

Cảm biến đo mức nhiên liệu dạng radar

Ưu điểm nổi bật độ chính xác cao, không cần hiệu chuẩn, thiết kế đơn giản vận hành dễ dàng. Mặt cảm biến chống bám bụi tốt, tự làm sạch, quá trình vận hành, đo đạc không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài như áp suất, nhiệt độ, bụi bẩn…Tuy nhiên, giá thành so với các thiết bị khác tương đối cao.

Cảm biến đo mức xăng dầu dạng điện dung

Đối với loại cảm biến này thường được dùng cho các loại nhiên liệu dạng lỏng như: xăng, dầu. Sản phẩm được thiết kế với dạng hình que dài cơ có chứa điện cực, bao bên ngoài ống là lớp bọc làm từ PTFE có khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Khi sử dụng để đo nhiên liệu chỉ cần cắm trực tiếp vào môi trường chất lỏng(xăng dầu đều có tính hòa tan rất mạnh). Mức chất lỏng đến đâu thì cảm biến sẽ tiếp xúc để đo đạc và truyền tín hiệu thông báo mức nhiên liệu.

Cảm biến đo mức xăng dầu dạng điện dung

Cảm biến đo mức xăng dầu dạng điện dung

Ưu điểm của cảm biến nhiên liệu dạng điện dung là thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho quá trình lắp đặt, vận hành; giá thành thấp; kết quả đo đạc có độ chính xác cao. Đặc biệt là có khả năng làm việc trong điều kiện môi trường có áp lực, nhiệt độ cao, chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên, loại cảm biến này có nhược điểm là chiều dài hạn chế.

Cảm biến đo mức nhiên liệu dạng rung

Cơ chế hoạt động dựa trên nguyên tắc rung theo tần số, cụ thể khi nguyên liệu trong bồn chứa tăng lên sẽ chạm vào cảm biến. Kết quả làm thay đổi tần số ban đầu và nhấp nháy đèn báo đồng thời phát ra tín hiệu truyền đến động cơ nạp liệu để đóng ngắn và đo mức nhiên liệu.

Ưu điểm của cảm biến đo mức nhiên liệu dạng rung là cấu tạo đơn giản, giá thành thấp. Điều kiện hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn, chất liệu chế tạo inox cao cấp 304 hoặc inox 316. Nhược điểm duy nhất là chất lỏng phải chạm trực tiếp vào cảm biến mới đo đạc được chính xác.

Cảm biến đo mức xăng dầu dạng phao

 Đây là loại cảm biến được ứng dụng rất nhiều trong các loại nhiên liệu dạng lỏng như xăng hoặc dầu. Chúng thường được thiết kế với dạng phao có kích thước lớn và được làm từ chất liệu PVDF, PVC hay SUS304, SUS316.

Cơ chế vận hành khi nhiên liệu được thêm vào hoặc bớt đi, bóng phao sẽ nâng lên hoặc hạ xuống tương ứng, kéo theo mạch mở, đóng. Ưu điểm dễ sử dụng, lắp đặt đơn giản, nhiệt độ tối đa 200 độ C.

Chỉ số bảo vệ tối đa IP65, khi hoạt động chỉ cần nam châm và không cần cấp năng lượng. Nhược điểm là chiếm nhiều không gian, diện tích, phao chuyển động liên tục dễ bị hư hỏng và chỉ có thể đo đạc thông báo mức cao hoặc thấp, không cho ra con số cụ thể.

Ứng dụng cảm biến đo mức nhiên liệu

Theo thống kê, mỗi loại cảm biến đo mức nhiên liệu khác nhau sẽ được ứng dụng trong môi trường đo cụ thể. Theo đó, dưới đây là một số ứng dụng phổ biến, thường gặp nhất:

Ứng dụng cảm biến đo mức nhiên liệu

Ứng dụng cảm biến đo mức nhiên liệu thường thấy tại các bình chứa xăng, lò sấy, lò hơi,…

 • Trong các thùng chứa, silo chứa xăng dầu, chất đốt mục đích để đo lường nhiên liệu.
 • Trong đo lường các chất lỏng trong các ngành công nghiệp: nước khoáng, nước giải khát…
 • Trong môi trường độc hại như axit, bazo, muối… môi trường nước thải nên sử dụng các loại cảm biến đặc biệt.
 • Trong các bồn chứa ở cây xăng với nhiệm vụ cảm biến đo mức xăng dầu và  giám sát mức nhiên liệu đầu vào và đầu ra chính xác.
 • Ứng dụng rộng rãi trong đo nhiên liệu cấp cho lò hơi, lò sấy…
 • Sử dụng trong việc đo đạc và giám sát các mức nhiên liệu dầu diesel xe tải. 
 • Trong các hệ thống máy phát điện tại nhà máy hay khu công nghiệp giúp giám sát tốt các mức nhiên liệu một cách tối ưu.

Lựa Chọn Cảm Biến Đo Mức Nhiên Liệu Phù Hợp

Cảm biến đo mức nhiên liệu dầu diesel

Việc lựa chọn chính xác thiết bị đo mức nhiên liệu sẽ đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho người dùng

Lựa chọn cảm biến đo mức nhiên liệu phù hợp là quyết định quan trọng nhằm đảm bảo tính chính xác, hiệu quả và an toàn trong việc quản lý nhiên liệu. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn cảm biến phù hợp:

 • Loại Nhiên Liệu: Cảm biến đo mức nhiên liệu phải phù hợp với từng loại nhiên liệu đang sử dụng (xăng, dầu diesel, dầu mazut,…). Mỗi loại nhiên liệu đều có đặc điểm về đặc trưng điện dung, hàm lượng nước và các yếu tố khác. Nên cảm biến cần phải được thiết kế để đo chính xác với từng nhiên liệu cụ thể.
 • Môi Trường Làm Việc: Xem xét môi trường mà cảm biến sẽ hoạt động trong đó. Nếu môi trường có thể gây ra độ ẩm, nhiệt độ cao, hóa chất ăn mòn hoặc các yếu tố khác. Các bạn cần thiết  bị có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt này.
 • Độ Chính Xác Yêu Cầu: Xác định rõ mức độ chính xác yêu cầu cho việc đo mức nhiên liệu. Trong một số ứng dụng, độ chính xác cao là vô cùng quan trọng. Cụ thể nhất có thể kể tên như: ngành hàng không hoặc các hệ thống yêu cầu tính toán chính xác lượng nhiên liệu còn lại.
 • Phạm Vi Đo: Cân nhắc về phạm vi đo cần thiết. Cảm biến cần phải có tính năng đo đủ khoảng cách từ mức nhiên liệu tối thiểu đến tối đa trong bình hoặc bể chứa.
 • Ứng Dụng Cụ Thể: Hiểu rõ mục đích sử dụng cảm biến. Đối với việc theo dõi mức nhiên liệu trong xe ô tô, có thể cần cảm biến với khả năng chịu rung động và áp lực. Trong các ứng dụng công nghiệp hóa chất, cảm biến cần phải chịu được các tác động từ những môi chất ăn mòn.
 • Kết Nối và Giao Thức: Xác định loại kết nối và giao thức truyền thông cần thiết. Một số cảm biến cần kết nối với hệ thống điều khiển hoặc truyền tải dữ liệu từ xa qua internet.
 • Chi Phí: Đánh giá mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Cần cân nhắc giữa hiệu suất và giá trị của sản phẩm.
 • Thương Hiệu Đáng Tin Cậy: Chọn cảm biến từ các thương hiệu sản xuất uy tín và có danh tiếng trong ngành. Cảm biến chất lượng sẽ đảm bảo tính ổn định và hiệu suất trong suốt thời gian dài.
 • Hỗ Trợ Kỹ Thuật: Đảm bảo nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ và dịch vụ sau bán hàng tốt.

Tóm lại, việc lựa chọn cảm biến đo mức nhiên liệu phù hợp là 1 phần quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn cho các thiết bị dùng nhiên liệu. Cần xem xét cẩn thận các yếu tố kỹ thuật và ứng dụng để đảm bảo phù hợp.

Trên đây là thông tin chi tiết về các mẫu sản phẩm cảm biến đo mức nhiên liệu xăng, dầu. Quý Vị cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật hay yêu cầu báo giá vui lòng liên hệ Hotline để kết nối với bộ phận hỗ trợ, tư vấn 24/7. Hiện nay, Tuấn Hưng Phát đang đại diện cung cấp thiết bị cảm biến đo mực nước – nhiên liệu chính hãng HanSung xuất xứ Hàn Quốc. Nếu có điều kiện, Quý Vị hãy liên hệ đặt lịch hẹn tham quan, xem hàng mẫu trực tiếp để có cái nhìn trực quan nhất về các sản phẩm của chúng tôi. Hân hạnh được đón tiếp Quý Vị!

1 đánh giá cho Cảm biến đo mức nhiên liệu
 1. Phát

  dịch vụ tốt, sp còn cần kiểm nghiệm

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin đang được cập nhật!!
Chat Zalo
Chat facebook