Cách lựa chọn đồng hồ nước cho đường kính nhỏ DN15, DN20, DN25, DN32

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình lắp đặt đồng hồ đo nước, cần lựa chọn kích cỡ phù hợp. Mục đích chính nhằm đảm bảo độ an toàn, tính chính xác và giúp đồng hồ luôn hoạt động ổn định. Vậy cụ thể cách chọn đồng hồ nước cho các đường kính ống nhỏ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn đồng hồ nước phù hợp với đường kính DN15, DN20, DN25, DN32 như nào?

Như các bạn cũng biết, đường kính ống khá đa dạng kích thước khác nhau từ DN15 – DN500 (đối với các kích thước ống từ DN500 trở lên hãy liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra tình trạng còn hàng). Vì thế, các bạn cần phải xác định rõ ràng kích thước đường ống mình cần để lắp đặt vào các sản phẩm đồng hồ đo nước sạch, đồng hồ đo nước thải, nước sinh hoạt,…

Về kích thước tiêu chuẩn của đồng hồ đo nước, mời quý khách hàng tham khảo thêm:

Kích thước đồng hồ đo nướcmmDNInch
Dùng cho đường ống φ21 (Phi 21)21mmDN15½’
Dùng cho đường ống φ27 (Phi 27)27mmDN203/4’ 
Dùng cho đường ống φ34 (Phi 34)34mmDN251’
Dùng cho đường ống φ42 (Phi 42)42mmDN321 ¼’
Dùng cho đường ống φ49 (Phi 49)49mmDN401 ½’ 
Dùng cho đường ống φ60 (Phi 60)60mmDN502’
Dùng cho đường ống φ90 (Phi 90)90mmDN803’
Dùng cho đường ống φ114 (Phi 114)114mmDN1004’
Dùng cho đường ống φ168 (Phi 168)168mmDN1506’
Dùng cho đường ống φ219 (Phi 219)219mmDN2008’
Dùng cho đường ống φ325 (Phi 325)325mmDN30012’
Dùng cho đường ống φ406 (Phi 406)406mmDN40016’

Theo như bảng lựa chọn đồng hồ nước cho các đường kính ống nhỏ thì với đường kính ống gia đình thường sử dụng ống phi 21 tương ứng DN15 hay đường kính ống phi 27 tương ứng với DN20. Tương tự như vậy ,abnjsex đối chiều với kích thước đường ống của gia đình để lựa chọn size phù hợp nhất. Qua đó, giúp việc lắp đặt và đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhất cho người dùng.

Những lưu ý khi chọn đồng hồ nước

Khi bạn đang phân vân trong việc lựa chọn đồng hồ đo nước với kích thước phù hợp cho hệ thống của mình. Vậy điều cần quan tâm nhất là thông số kỹ thuật, giá trị đo lưu lượng định mức, sai số cho phép lớn nhất của thiết bị. Cụ thể là:

 • Vùng dưới là từ Qmin => Qt (Ở vùng nay sai số cho phép ± 5%).
 • Vùng trên là từ Qt => Qmax (Ở vùng nay sai số cho phép ± 2%).

Ngoài ra, có quan tâm đến các thông số chuyên ngành khác nữa (áp dụng cho từng loại và từng hãng phân phối đồng hồ đo nước khác nhau). Từ đó, giúp thiết bị đo lưu lượng có tính chính xác cao.

Chọn đồng hồ nước

Chọn đồng hồ nước chú ý đến kích thước, chất liệu và đơn vị mua hàng chính hãng

Đồng thời, khi lựa chọn đồng hồ nước cho đường ống nhỏ, các bạn cũng chú ý một vài vấn đề sau:

 • Để lựa chọn đúng loại đồng hồ phù hợp cho đường ống của bạn, cần xem xét kích thước của ống và kiểu kết nối tương ứng. Dựa vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn loại đồng hồ phù hợp nhất. Đối với các đường ống nhỏ, các dạng đồng hồ cơ hoặc thông minh là lựa chọn tiện lợi.
 • Việc chọn chất liệu cho đồng hồ cũng cực kỳ quan trọng để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống. Đối với hệ thống nước sạch, vật liệu gang thường được ưa chuộng.
 • Ngoài ra, việc lựa chọn một đơn vị mua hàng đáng tin cậy là rất quan trọng. Đảm bảo rằng họ cung cấp giá thành hợp lý, chính sách bảo hành và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Bạn cũng nên yêu cầu giấy tờ kiểm định và chứng nhận từ cơ quan kiểm định.

Tổng hợp một vài mẫu đồng hồ đo nước có đường kính ống nhỏ

Đồng hồ đo nước Φ21

Với đường kính ống nước phi 21 (21mm) thì nên lựa chọn mua các mẫu đồng hồ đo nước DN15. Một số loại đồng hồ đo nước thường thấy trên thị trường có thể kể đến như:

 • Đồng hồ đo nước Komax DN15
 • Đồng hồ đo nước Zenner DN15
 • Đồng hồ đo nước Pmax DN15

Đồng hồ đo nước Φ27

Đồng hồ đo lưu lượng nước nước có đường kính phi 27 tương ứng với kích thước DN20 là mẫu đồng hồ được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chúng thường được dùng nhiều trong các hệ thống cung cấp nước sạch cho gia đình, phòng trọ, khu chung cư,… Vì chúng thường được dùng cho các đường ống vừa phải.

Chọn đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước Woteck dạng cơ

Các bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ đo nước đến từ các thương hiệu:

  • Đồng hồ đo nước Woteck DN20
  • Đồng hồ đo nước Zenner DN20
 • Đồng hồ đo nước Sawan DN20

Đồng hồ đo nước Φ34

Đồng hồ đo nước với đường kính phi 34 (34mm) cũng là mẫu được khá nhiều người quan tâm. Thông thường loại đường ống này sẽ được sử dụng nhiều trong các hệ thống kinh doanh như: nhà hàng, quán ăn hay các doanh nghiệp nhỏ,.. Bởi lẽ, lượng nước thường dùng sẽ nhiều hơn so với gia đình. Với kích thước phi 34 tương ứng với DN25, các bạn có thể tham khảo các mẫu đồng hồ sau:

 • Đồng hồ đo nước Woteck DN25
 • Đồng hồ đo nước Pmax DN25

Tại Tuấn Hưng Phát, chúng tôi tự hào cung cấp một loạt đồng hồ đa dạng, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Chúng tôi cũng cam kết cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định và chính sách bảo hành minh bạch. Để biết thêm thông tin hoặc để nhận được báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: . Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn lòng để tư vấn và hỗ trợ bạn.

Hân Đỗ
Tôi là một cô nàng vui vẻ, nhiệt huyết, yêu đời và có kinh nghiệm trong ngành van công nghiệp vật tư ngành nước nhiều năm mong muốn mang đến những bài viết chất lượng cũng như năng lượng tích cực tới tất cả mọi người.