Bảng quy đổi kích thước van bướm

2.5/5 - (2 bình chọn)

Kích thước van bướm điều khiển điện hay bất kỳ loại van công nghiệp nào cũng là thông số hết sức quan trọng. Nó là những yêu cầu cơ bản, tiên quyết khi thiết kế, lắp đặt thiết bị van vào trong đường ống. Vậy kích thước van bướm quan trọng như thế nào? Chúng có những thông số về kích thước gì?

phần trước chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về “Cấu tạo và thiết kế của van cánh bướm” trong phần này chũng ta tìm hiểu lũ hơn về kích thước van bướm, nàu hãy cùng bắt đầu.

Bảng quy đổi kích thước van bướm

Van cánh bướm thường được sản xuất với những kích cỡ lớn; phục vụ lắp đặt cho các hệ thống đường ống công nghiệp cỡ lớn. Dưới đây là các kích cỡ van bướm phổ biến trên thị trường; và quy đổi giữa kích thước danh nghĩa với đường kính ngoài. Sản phẩm có thể có những kích cỡ lớn hơn. Song trên thị trường hiếm khi thấy nên Chúng tôi không thống kê lại.

Kích thước danh nghĩaĐường kính ngoài
DNINCHES
DN401 ½Φ48mm
DN502Φ60mm
DN652 ½Φ73mm
DN803Φ89mm
DN1004Φ 110mm
DN1255Φ141mm
DN1506Φ168mm
DN2008Φ219mm
DN25010Φ 273mm
DN30012Φ 324mm

Các thông số kích thước van bướm

Mỗi nhà sản xuất van công nghiệp nói chung và van bướm nói riêng đều sẽ cung cấp cho người dùng những thông số cần thiết. Những thông số này có thể là về chất liệu, áp lực làm việc, nhiệt độ làm việc… Trong đó không thể thiếu thông số về kích thước của van. Thông số về kích thước van bướm thường có các thông số bao gồm:
Kích thước danh nghĩa – Chiều cao – Chiều rộng – Độ dày thân van

Các kích thước van bướm cần chú ý

Thông số kích cỡ van bướm tay gạt

Kích thước danh nghĩa của van bướm

Trong một số trường hợp, kích thước danh nghĩa có thể thay thế bằng kích thước đường kính trong; hoặc kích thước đường kính ngoài. Đây là thông số quan trọng, cần quan tâm đầu tiên để đảm bảo có thể lắp đặt van bướm thuận lợi. Thông số này còn gọi chung là kích cỡ van; cần phải tương thích với đường ống. Quý vị có thể tham khảo thêm bảng quy đổi kích thước.

Chiều cao của van bướm

Đây thường là thông số chiều cao tổng thể của van bướm; được tính từ đỉnh cao nhất bao gồm bộ phận điều khiển (tay gạt, tay quay, bộ điều khiển) đến phần cuối thân van. Thông số này thường liên quan đến vị trí lắp đặt van; không gian lắp đặt van bướm bị hạn chế.

Độ dày thân van bướm

Thông số độ dày thân van bướm liên quan đến việc lắp đặt khoảng cách 2 đầu đường ống. Nếu nắm rõ thông số này, Kỹ thuật viên thi công có thể triển khai lắp đường ống và để đầu chờ với kích thước hợp lý. Khi nào thiết bị van bướm được cấp đến công trường thì lắp đặt đồng loạt. Thật thuận tiện phải không nào?

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén

Tầm quan trọng của thông số kích thước van bướm

Thực chất, mỗi loại van công nghiệp nào cũng có những thông số về kích thước khác nhau; và những thông số này hết sức quan trọng. Ở đây Chúng tôi sẽ đi sâu về các thông số kích thước của van bướm.
Van bướm là một trong những loại van công nghiệp được ứng dụng cực kỳ phổ biến. Trong quá trình thiết kế, hay thi công lắp đặt chúng ta đều cần nắm rõ các thông số về kích cỡ.

Tầm quan trọng việc nắm rõ kích cỡ van bướm
– Trong trường hợp thay thế lắp đặt van bướm, hạ tầng đường ống đã cố định. Chúng ta cần mua đúng loại van bướm; đúng kích cỡ để lắp sao cho vừa với vị trí cần thay thế.
– Trong trường hợp thi công lắp hệ thống mới: Trên bản vẽ thiết kế sẽ biểu thị chủng loại van, kích cỡ van. Như vậy, người thiết kế và cả nhân viên mua hàng đều cần nắm rõ những thông số này.

Quý vị có nhu cầu tìm mua, nhận báo giá van bướm các kích thước vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TUẤN HƯNG PHÁT
  • Địa chỉ: LK37/11 KĐT Phú Lương, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: 0961694858
  • Website: https://tuanhungphat.vn/
  • Email: Kinhdoanh@tuanhungphat.vn

Xem thêm: Lỗi thường gặp van bướm điều khiển khí nén

Thu Hiên
Xin chào! Rất vui vì bạn đã ghé thăm Tuấn Hưng Phát - Đơn vị cung cấp van công nghiệp uy tín trên thị trường. Ngoài hoạt động cung cấp, phân phối các sản phẩm van bi, van bướm, van khí nén, van điện chất lượng cao, chứng nhận đầy đủ, giao hàng nhanh. Chúng tôi còn chia sẻ những kiến thức hay về sản phẩm. Hãy liên hệ với tôi nếu bạn có nhu cầu hay cần tư vấn nhé!!!