Limit Switch Box

(1 đánh giá của khách hàng)

Ms.Vân Anh: 0862.045.286

Mr. Đình Đức: 0865.972.968

Ms.Vân Anh: 0962.498.686

Ms.Ngọc Anh:0968.414.858

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Tuấn Hưng Phát cung cấp thiết bị Limit Switch Box lắp đặt cho bộ điều khiển khí nén chính hãng, giá tốt, bảo hành 12 tháng. Vậy Limit Switch Box là gì? Thiết bị này có công dụng – vai trò gì? Mời Quý Vị cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Tại đây, Chúng tôi sẽ mô tả, lý giải chi tiết về thiết bị này. Rất mong sẽ giúp Quý Vị hiểu rõ hơn về chúng và có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Limit Switch Box là gì? Công dụng của Limit Switch Box

Limit Switch Box là tên tiếng Anh của bộ hiển thị trạng thái, hành trình đóng/mở. Chúng thường được ứng dụng trong các loại van công nghiệp điều khiển tự động bằng khí nén. Thiết bị này thường là một tùy chọn thêm(Options) cho bộ khí nén điều khiển van.

Limit Switch Box là gì

Limit Switch Box là gì?

Công dụng hay vai trò của bộ Limit Switch Box này là hiển thị trạng thái đóng/mở bằng màu của thiết bị van công nghiệp. Với những hệ thống sản xuất có tính tự động hóa cao, bộ hiển thị trạng thái đóng mở này cũng là một thiết bị có vai trò to lớn. Chúng có thể cung cấp tín hiệu biểu thị trạng thái đóng mở của van về tủ trung tâm – phòng điều khiển hệ thống. Như vậy, Nhân viên kỹ thuật có thể dễ dàng theo dõi tình trạng vận hành, trạng thái đóng/mở của van để nâng cao hiệu suất quản lý vận hành hệ thống.

Trong một van điều khiển khí nén, ngoài limit switch box cũng có một số options khác. Khi chúng kết hợp sẽ tạo nên một thiết bị van điều khiển bằng khí nén tối ưu nhất. Ví dụ như: bộ lọc – cấp dầu bôi trơn khí nén, van điện từ khí nén,…(Lưu ý: Quý Vị nên căn cứ nhu cầu sử dụng để trang bị thêm các options này để tối ưu về mặt chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành sản xuất)

Van bướm khí nén lắp bộ lọc khí nén, van điện từ khí nén và limit switch box

Van bướm khí nén lắp bộ lọc khí nén, van điện từ khí nén và limit switch box

Vì sao nên dùng Limit Switch Box?

Khi lắp đặt van công nghiệp điều khiển khí nén trên hệ thống đường ống dẫn. Chúng ta sẽ khó có thể quan sát chính xác trạng thái của van đang đóng hay mở bằng mắt thường. Nhất là những khu vực hay vị trí có diện tích hẹp, khó quan sát lại càng bất khả thi hơn nữa.

bộ Limit Switch Box

Bộ giám sát hành trình Limit Switch Box

Vì thế, bộ thông báo vị trí đóng mở Limit Switch Box đã được ra đời. Qua đó, người dùng có thể nhận biết nhanh chóng trạng thái của van ở một khoảng cách tương đối (tùy thuộc vào mắt nhìn của mỗi người có rõ hay không?). Bên cạnh đó, bộ Limit Switch Box này còn gửi thông báo trạng thái của van về tủ điều khiển. Từ đó, người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin chính xác từ xa. 

Mô tả sản phẩm Limit Switch Box

Bài Viết đã làm rõ “Limit Switch Box là gì?” và công dụng của nó. Như vậy, bạn cũng đã phần nào hiểu biết hơn về sản phẩm này. Cùng với đó, nhu cầu tự động hóa sản xuất trong nước đang rất cao. Các hệ thống sản xuất cũng đang chuyển hướng từ thủ công sang tự động nhằm nâng cao hiệu quả và giảm chi phí nhân lực. Limit Switch Box là một thiết bị hỗ trợ quản lý hệ thống van điều khiển tự động bằng khí nén cũng đang có nhu cầu rất lớn.

Hiện nay, Tuấn Hưng Phát đang phân phối hai mẫu sản phẩm chính mang thương hiệu KosaPlus xuất xứ Hàn Quốc:

 • Weather proof – Bộ hiển thị trạng thái loại thường với model KLS10
 • Explosion proof – Bộ hiển thị trạng thái đóng mở – hành trình Model KLS30(Limit Switch Box KLS30) là mẫu chống cháy nổ – phòng nổ.

Thiết bị này của chúng tôi thường được lắp đặt cho các loại van bướm điều khiển khí nén hay van bi điều khiển khí nén.

Van bi - van bướm khí nén lắp limit switch box

Van bi – van bướm khí nén lắp limit switch box

Limit Switch Box KLS10 (Weather proof )

 • Loại thiết bị: Công tắc hành trình – hiển thị trạng thái đóng/mở
 • Cấp chống nước: IP68 – Có thể lắp đặt ngoài trời (Weather proof)
 • Loại công tắc điện: 2 SPDT, Cảm biến tiệm cận (PNP / NPN)
 • Nhiệt độ làm việc: -20°C đến 85°C
 • Terminal block: 8 points/12 Points/14 points
 • Kiểu báo vị trí: Xoay 0 – 90° hiển thị vị trí bằng màu( Red – Close; Yellow – Open)

Bộ hiển thị trạng thái chống cháy nổ KLS30(Explosion proof )

 • Loại thiết bị: Công tắc hành trình chống cháy nổ – Limit Switch Box KLS30
 • Cấp chống nước: IP67
 • Loại công tắc điện: 2 SPDT, Proximity sensor (PNP/NPN), 3 SPDT, 4 SPDT, 2 DPDT
 • Nhiệt độ làm việc: -20°C đến 85°C
 • Terminal block: 8 points/12 Points/14 points
 • Kiểu báo vị trí: Xoay 0 – 90° hiển thị vị trí bằng màu( Red – Close; Yellow – Open)

Hình ảnh thực tế bộ hiển thị trạng thái đóng mở

Limit switch box KLS10

Cấu tạo Limit Switch Box

Nhìn chung, các loại Limit Switch Box trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo tương tự như nhau. Chúng đều gồm 5 bộ phận chính:

 • Thân vỏ là bộ phận bên ngoài bảo vệ các linh kiện khác; thường bằng nhôm hoặc một số là nhựa cứng chịu lực, inox,… Chất liệu của thân vỏ cũng là một biểu hiện của mức giá thành sản phẩm.
 • Bộ phận hiển thị màu: Bộ phận này gồm 2 phần là mặt nhựa trong suốt bảo vệ bên ngoài và bộ màu hiển thị(thông thường là màu đỏ – vàng)
 • Bảng mạch điện tử
 • Trục truyền động: bộ phận này thường được gắn cố định với trục truyền động của bộ điều khiển khí nén. Khi trục trên bộ khí nén xoay cũng sẽ dẫn động trục tại Limit Switch Box xoay theo.
 • Công tắc hành trình: Là bộ phận giới hạn hành trình vận hành của 1 chu trình đóng/mở.
Thông số bộ hiển thị trạng thái đóng mở - limit switch box

Thông số bộ hiển thị trạng thái đóng mở – limit switch box

Các loại van thường lắp bộ Limit Switch Box

Trên thị trường Việt Nam hiện đang có khá nhiều dòng van công nghiệp được lắp đặt trong hệ thống đường ống. Thế nhưng, chỉ có 2 dòng van bi và van bướm là hay sử dụng bộ Limit Switch Box để quan sát trạng thái hoạt động của van. Chi tiết hơn sẽ được giải đáp dưới đây:

Van bi điều khiển bằng khí nén

Van bi khí nén Kosaplus kết hợp bộ Limit Switch Box

Van bi khí nén Kosaplus kết hợp bộ Limit Switch Box

Đây là dòng van thường được lắp đặt nhiều trong hệ thống đường ống dẫn. Van có thiết kế đơn giản với khâu gia công viên bi được khoan lỗ xuyên tâm. Từ đó, nó cho phép dòng lưu chất dễ dàng đi qua 2 hướng đối lập nhau. 

Đối với loại van bi khí nén hay được ứng dụng nhiều trên các dây chuyền vận hành tự động hoặc hệ thống sản xuất hàng loạt rất tốt. Và bộ hiển thị giám sát hành trình cũng được thiết kế nhằm đáp ứng tốt tiêu chuẩn hoạt động, phù hợp với tất cả các kích cỡ của van và bộ điều khiển khí nén khác nhau.

Van bướm điều khiển bằng khí nén

Van bướm khí nén Kosaplus kết hợp bộ Limit Switch Box

Van bướm khí nén Kosaplus – Hàn Quốc với bộ Limit Switch Box

Đây cũng là dòng van dễ dàng bắt gặp nhiều nhất trong các hệ thống hoạt động tự động hóa trong các ngành nghề hiện nay. Van được thiết kế với 2 bộ phận chính là: thân van bướm và bộ điều khiển khí nén. Với phần đĩa van được thiết kế hình tròn giống cánh bướm. Nên van có tên gọi là van bướm hoặc Butterfly Valve. Cơ chế hoạt động của van áp dụng theo nguyên tắc đóng mở 1 góc 90 độ để thực hiện việc cho phép hoặc ngăn cản dòng môi chất đi qua đường ống.

Cũng giống như các dòng van bi điều khiển khí nén, van bướm khí nén cũng có chức năng điều tiết dòng chảy dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Đó cũng là lý do khiến dòng van này được sử dụng nhiều đến vậy. Tuy nhiên, van bướm cũng giống van bi ở điểm lắp đặt thêm bộ báo vị trí đóng mở của van. Từ đó, người dùng dễ dàng kiểm soát tốt trạng thái van cùng lúc nhiều thiết bị thông qua tủ điều khiển kết nối với Limit Switch Box.

Điểm nổi bật của bộ điều khiển Limit Switch Box

Van bướm khí nén Haitima kết hợp bộ Limit Switch Box

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima kết hợp bộ Limit Switch Box

Có rất nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau của bộ báo trạng thái vị trí van giúp chúng được nhiều người dùng đánh giá cao. Cụ thể là:

 • Giúp người vận hành nắm bắt trực tiếp trạng thái đóng mở của van rất tốt.
 • Không cần đến tận nơi để nắm bắt tình hình đóng mở mà có thể xem từ xa thông qua tủ điều khiển.
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị điện tử thông minh khác như: van điện từ khí nén, bộ điều áp, bộ lọc khí,…
 • Vì sử dụng các loại vật liệu có tính bền bỉ cao với đa dạng mẫu mã, chủng loại và kích cỡ phù hợp,. Từ đó, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Việc lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng trở nên đơn giản, dễ thực hiện.
 • Bởi sử dụng các vật liệu cao cấp nên chúng có giá thành rẻ với nguồn gốc, xuất xứ đa dạng.

Hướng dẫn lắp đặt bộ hiển thị Limit Switch Box

Van bi khí nén Kosaplus kết hợp bộ Limit Switch Box

Cần lắp đặt bộ giám sát trạng thái Limit Switch Box chuẩn xác giúp người dùng dễ sử dụng

Như Quý Vị đã biết, Bộ hiển thị trạng thái đóng mở này được ứng dụng cho các loại van điều khiển bằng khí nén. Nó là một options hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống. Ở đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý Vị lắp đặt Limit Switch Box lên bộ điều khiển khí nén. Quy trình lắp đặt gồm các bước như sau:

Bước 1 – Chuẩn bị: Bộ điều khiển khí nén, tuavit, bulong, giá đỡ

Bước 2: Đồng bộ trạng thái của bộ khí nén, van công nghiệp và Limit Switch Box về trạng thái đóng(Close)

Bước 3: Tháo nắp chụp – hiển thị trạng thái bằng màu của bộ khí nén;

Bước 4: Lắp cố định giá đỡ vào bộ khí nén.

Bước 5: Đưa Limit Switch Box lên giá đỡ để lắp đặt. Lúc này, chúng ta cần cẩn thận sao cho trục của bộ hiển thị này phải ăn khớp cùng trục của bộ khí nén. Khi đã xác định được kết nối trên đã ăn khớp, chúng ta bắt bulong cố định bộ hiển thị trạng thái đóng mở vào giá đỡ.

Bước 6: Kiểm tra và vận hành thử nghiệm.

Báo giá bộ Limit Switch Box

Mỗi sản phẩm đều có giá thành khác nhau. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: chất liệu, kích thước, thương hiệu sản xuất, nguồn gốc, xuất xứ,…Bên cạnh đó, sản phẩm cũng sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau sẽ có từng mức giá khác nhau. Nhưng sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều về mặt giá cả. 

Và để biết chính xác từng mức giá khác nhau của bộ báo trạng thái, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong vòng 2h (kể từ lúc nhận thông tin từ khách hàng). Vì thế, mọi ý kiến. Thắc mắc từ phía khách hàng, liên hệ ngay với Tuấn Hưng Phát qua số Hotline để nhận lời giải đáp nhanh chóng nhé!

Van bướm khí nén Kosaplus kết hợp bộ Limit Switch Box

Van bướm khí nén Kosaplus kết hợp bộ Limit Switch Box

Liên hệ mua – nhận Limit Switch Box

Tuấn Hưng Phát là một trong những đơn vị tiên phong nhập khẩu và phân phối các thiết bị van điều khiển tự động tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi lưu kho sẵn hàng số lượng lớn van điều khiển điện – khí nén và các options của chúng; bao gồm Limit Switch Box.

Quý Vị có nhu cầu mua, nhận báo giá Limit Switch Box, van điều khiển khí nén vui lòng liên hệ Hotline: 0915.891.666 – Email: kinhdoanh@tuanhungphat.vn để được hỗ trợ. Các chuyên viên tư vấn túc trực 24/7; luôn sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm, giá thành, chính sách ưu đãi đến Quý Vị.

1 đánh giá cho Limit Switch Box
 1. Tuyết

  Limit Switch box đẹp, độ bền cao lắp cho van bi điều khiển khí nén 6 năm nay vẫn ok

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin đang được cập nhật!!