:

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Mr. Khải: 0865 930 368

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus là một dòng van có thân van bướm được chế tạo hoàn toàn từ inox nên có độ bền, độ chịu nhiệt cao. Và điểm đặc biệt của dòng van bướm này chính là hoạt động dựa trên bộ điều khiển khí nén được sản xuất bởi thương hiệu KosaPlus.  Loại điều khiển này giúp cho van có thể hoạt động được ổn định, chắc chắn và có độ chính xác cao. Để hiểu cụ thể dòng van này thì chúng ta cùng tìm hiểu từng mục ở dưới đây.

Mô tả chung về van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus là một trong những dòng van bướm điều khiển khí nén được thiết kế toàn thân bằng chất liệu inox và được điều khiển đóng/mở bởi bộ điều khiển khí nén của thương hiệu Kosaplus. Với cơ chế vận hành hoàn toàn tự động thông qua điều khiển hệ thống khí nén nên được ưu tiên lắp đặt trong hệ thống có quy mô lớn, trong môi trường độc hại, có tính ăn mòn mạnh: hóa chất, nước thải… và tại những vị trí xa trung tâm, dưới sâu, trên cao…

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc

Van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus đóng mở hoàn toàn tự động theo 3 dạng khác nhau:

 1. Van bướm inox điều khiển khí nén tác động kép dạng ON/OFF: Van đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn
 2. Van bướm inox điều khiển khí nén tác động đơn chỉ cần cấp hơi khí nén 1 lần để mở và đóng nhờ lực đàn hồi của lò xo.
 3. Van bướm inox điều khiển khí nén tuyến tính: Van đóng mở theo tỷ lệ to nhỏ % khác nhau.

Cấu tạo của van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

Van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus được cấu tạo gồm 2 thành phần chính đó là:

Phần bộ điều khiển khí nén

Đây có thể nói là phần quan trọng nhất trong bộ van bướm inox điều khiển khí nén với cầu tạo toàn thân bằng chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối, bên ngoài được sơn tĩnh điện màu xám. Và thực hiện chức năng điều khiển quá trình đóng, mở dòng chảy lưu chất. Cụ thể cấu tạo:

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus A series

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus A series

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus R series

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus R series

Trong bộ điều khiển khí nén thì nhà sản xuất phân ra làm hai kiểu tác động. Dạng van bướm điều khiển khí nén tác động đơn và dạng van bướm điều khiển khí nén dạng tác động kép. Và ở mỗi kiểu tác động thì nó lại được hoạt động theo những cơ chế vận hành và kiếu cấp khí nén khác nhau.

Van bướm có bộ điều khiển khí nén tác động đơn

Khi ta bắt đầu cấp khí nén vào một đầu và kiểu tác động này sẽ sử dụng đến lực lò xo để giúp cho piston được đẩy sang 2 bên. Lúc này thệ trục và bánh răng được nhận lực làm cho bánh răng có thể xoay ngang được một góc 90 độ. Và giúp van thực hiện được quá trình đóng hoặc mở van. Khi khí nén được cấp vào sẽ làm lò xo được nén lại ở hai đầu. Còn khi ngưng cấp khí nén thì lò xo không được nén sẽ khiến cho piston trở về vị trí ban đầu. Và lúc này hệ bánh răng đó cũng được truyền động ngược lại so với quá trình cấp khí nén. Và khi ngưng cấp thì lượng khí nén còn dư sẽ được đưa ra bên ngoài chỗ cửa xả khí.

Hoạt động cảu bộ điều khiển khí nén tác động đơn - kép

Hoạt động cảu bộ điều khiển khí nén tác động đơn – kép

Van bướm điều khiển khí nén tác động kép

Với loại này thì nó được thiết kế đặc biệt hơn. Cách hoạt động này được phân chia rõ ràng với đường cấp khí nén. Một là được nằm bên trong bộ điều khiển và được nằm ở giữa 2 piston. 2 là được nằm ở 2 bên ngoài piston. Khi van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn thì lúc này 2 piston sẽ được kéo lại gần nhau. Ta tiến hành cấp một lượng khí có áp lực nhất định đi vào cổng  A. Tức là áp lực khí nén được cấp vào ở khoang giữa 2 piston. Giúp đẩy piston về 2 phía theo 2 thành răng. Và giúp cho chuyển động bánh răng trung gian ở việc xoay tạo lực xoay đó lên trục van. Và lúc này van sẽ ở trạng thái mở tương ứng. Còn khi muốn đóng van thì người dùng chỉ cần sử dụng đến cổng B đến đường dẫn khí nén đi về phía 2 đầu bên ngoài của piston. Và với lực của khí nén sẽ làm cho piston được quay trở về vị trí cũ. Đồng nghĩa với việc van trở về trạng thái đóng hoàn toàn.

Phần van bướm inox

Trong phần van bướm thì nó có cấu tạo như là van bướm loại tay gạt, tay quay inox… Và trong phần van bướm inox điều khiển khí nén KosaPLus này thì nó được thiết kế với hình dạng là trục ty hình vuông, có phần lắp ráp bộ khí nén. Với thân van được làm từ chất liệu inox 304, 316 nên có thể tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất. Và là bộ phận trực tiếp thực hiện trạng thái đóng mở. Và thân van được chế tạo với nhiều loại kết nối cùng với đó là sự đa dạng về kích thước. Nên người dùng có thể lựa chọn được dòng van có kích thước tương ứng với kích thước đường ống.

Cấu tạo thân van bướm inox điều khiển khí nén

Cấu tạo thân van bướm inox điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

Mời bạn xem video dưới đây để hiểu về nguyên lý làm việc của loại van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus này.

Ưu điểm nổi bật của dòng van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus

 • Thời gian đóng mở hết một hành trình của van rất nhanh chỉ 1 đến 2 giây với dạng tác động ON/OFF. Để tối ưu và tiện lợi hơn nữa trong việc điều chỉnh dòng chảy chúng ta có thể lựa chọn van điều khiển tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ % các góc tương ứng.
 • Kết cấu chịu của van được áp suất lớn hơn và được sản xuất nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, đồng thời dễ lắp đặt, lực cản dòng chảy thấp, chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành.
 • Chất liệu chế tạo inox cao cấp có độ bền cao, chống ăn mòn tốt, chịu được điều kiện nhiệt độ có nhiệt độ cao, áp lực lớn và môi trường khắc nghiệt.
 • Một ưu điểm nữa của dòng van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus này chính là có thể linh hoạt lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và đáng tin cậy và tuổi thọ dài.
 • Được thiết kế đa dạng kích cỡ từ nhỏ đến lớn đảm bảo phù hợp với mọi vị trí cần lắp đặt nhất là những hệ thống đường ống có quy mô lớn hay vị trí lắp phức tạp.
 • Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng… nhiều môi trường: hóa chất, hơi nóng, khí nén, xăng, dầu, gas…

Ứng dụng van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

Nói về tính ứng dụng của van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus có thể sẽ thấy rằng loại van này được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành khác nhau nhờ những ưu điểm nổi bật, vượt trội như: đóng mở nhanh, vận hành đơn giản, lắp đặt tiện lợi. Có thể kể đến một số ứng dụng điển hình như:

 • Trong hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, nhà máy…
 • Trong môi trường khí gas, vật liệu lỏng, dệt nhuộm, thức ăn chăn nuôi… Chúng xuất hiện trong các hệ thống đường ống và quá trình sản xuất có nhiệt độ nhỏ hơn 180 độ C và áp lực trung bình từ 10 ~ 16 bar.
 • Trong hệ thống, công trình phục vụ PCCC.
 • Trong môi trường hóa chất có tính ăn mòn mạnh như axit, bazo hoặc muối…
 • Trong hệ thống khí nén, hơi nóng tại các xí nghiệp, khu sản xuất…

>> Vì tính ứng dụng cao của dòng van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus này, Tuấn Hưng Phát đang phân phối rất nhiều tùy chọn của van bướm, Van bướm inox điều khiển khí nén Haitima Đài Loan là một trong số đó, nhấn để xem ngay nhé.

Mua van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus ở đâu?

Với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho quý khách một cách đầy đủ các thông tin tổng quát về dòng sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus. Chắc hẳn quý khách đã hiểu rõ về dòng van này và Tuấn Hưng Phát là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp van bướm điều khiển khí nén. Ngoài ra, khi mua các sản phẩm bên chúng tôi thì quý khách được hưởng chính sách bảo hành lên đến 24 tháng, kèm với đó là đảm bảo về chất lượng, cung cấp được đầy đủ các kích thước, mẫu mã, các loại giấy tờ chứng nhận…  Nếu quý khách có nhu cầu mua sắm vui lòng liên qua qua hotline của Tuấn Hưng Phát để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ và báo giá chính xác.

1 đánh giá cho Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus
 1. ledang

  van có chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!