:

Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Mr. Tuyền: 0864 182 166

         tuyen@tuanhungphat.vn

Quản lý : 0963.189.833
Kỹ thuật : 0967.334.383
Kế toán : 024.6295.3738
Bảo hành : 0915.891.666
Vận chuyển : 0976.431.063

Mô tả chung về van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus là một trong những dòng van bướm điều khiển khí nén được thiết kế toàn thân bằng chất liệu inox và được điều khiển đóng/mở bởi bộ điều khiển khí nén của thương hiệu Kosaplus. Với cơ chế vận hành hoàn toàn tự động thông qua điều khiển hệ thống khí nén nên được ưu tiên lắp đặt trong hệ thống có quy mô lớn, trong môi trường độc hại, có tính ăn mòn mạnh: hóa chất, nước thải… và tại những vị trí xa trung tâm, dưới sâu, trên cao…

THP valve - Van bướm inox điều khiển khí nén

Van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus đóng mở hoàn toàn tự động theo 3 dạng khác nhau:

 1. Van bướm inox điều khiển khí nén tác động kép dạng ON/OFF: Van đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn
 2. Van bướm inox điều khiển khí nén tác động đơn chỉ cần cấp hơi khí nén 1 lần để mở và đóng nhờ lực đàn hồi của lò xo.
 3. Van bướm inox điều khiển khí nén tuyến tính: Van đóng mở theo tỷ lệ to nhỏ % khác nhau.

Cấu tạo

Van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus được cấu tạo gồm 2 thành phần chính đó là:

 1. Phần bộ điều khiển khí nén

Đây có thể nói là phần quan trọng nhất trong bộ van bướm inox điều khiển khí nén với cầu tạo toàn thân bằng chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối, bên ngoài được sơn tĩnh điện màu xám. Và thực hiện chức năng điều khiển quá trình đóng, mở dòng chảy lưu chất. Cụ thể cấu tạo:

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus A series

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus A series

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus R series

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén Kosaplus R series

Bộ điều khiển khí nén có 2 kiểu tác động điều khiển: tác động kép (Double Acting), và tác động đơn (Spring Return). Về cơ chế hoạt động của chúng có phần khác biệt khi được cấp khí nén hoặc xả khí nén.

Hoạt động cảu bộ điều khiển khí nén tác động đơn - kép

 • Bộ điều khiển khí nén tác động đơn nhận khí nén từ cửa vào khiến Piston đẩy sang 2 bên; và nhờ hệ trục – bánh răng xoay ngang 90 độ điều khiển van vận hành. Đồng thời piston cũng nén lò xo hai đầu lại. Khi ngừng cấp khí nén, lực hồi lò xo khiến piston – hệ bánh răng truyền động chuyển động ngược lại quá trình cấp khí nén; đồng thời khí nén trong bộ điều khiển bị đẩy ra theo cửa xả.
 • Bộ điều khiển khí nén tác động kép nhận khí nén từ cửa vào 1 khiến Piston đẩy sang 2 bên; và  hệ trục – bánh răng xoay ngang 90 độ điều khiển van mở (hoặc đóng tùy van ở thường đóng hay thường mở). Khi muốn đóng (mở) van, Chúng ta cần cấp khí nén vào cửa vào 2. Khi đó, Piston và hệ trục – bánh răng sẽ vận hành ngược lại quá trình 1.

         2. Phần van bướm inox

Phần van bướm này cũng giống như loại van bướm tay gạt, tay quay inox mà chúng ta hay bắt gặp. Song chúng được thiết kế trục ty dạng vuông và trang bị code hoa khế để lắp ráp bộ khí nén. Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất, và trực tiếp tạo ra trạng thái đóng/mở của van. Chúng được sử dụng để điều tiết dòng chảy trong đường kính ống có kích thước lớn bằng cách cánh bướm xoay theo các góc độ khác nhau.

Cấu tạo thân van bướm inox điều khiển khí nén

Cấu tạo thân van bướm inox điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động

Mời bạn xem video dưới đây để hiểu về nguyên lý làm việc của loại van này.

Ưu điểm nổi bật của dòng van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus

 • Thời gian đóng mở hết một hành trình của van rất nhanh chỉ 1 đến 2 giây với dạng tác động ON/OFF. Để tối ưu và tiện lợi hơn nữa trong việc điều chỉnh dòng chảy chúng ta có thể lựa chọn van điều khiển tuyến tính đóng mở theo tỷ lệ % các góc tương ứng.
 • Kết cấu chịu của van được áp suất lớn hơn và được sản xuất nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, đồng thời dễ lắp đặt, lực cản dòng chảy thấp, chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành.
 • Chất liệu chế tạo inox cao cấp có độ bền cao, chống ăn mòn tốt, chịu được điều kiện nhiệt độ có nhiệt độ cao, áp lực lớn và môi trường khắc nghiệt.
 • Một ưu điểm nữa của dòng van bướm này chính là có thể linh hoạt lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và đáng tin cậy và tuổi thọ dài.
 • Được thiết kế đa dạng kích cỡ từ nhỏ đến lớn đảm bảo phù hợp với mọi vị trí cần lắp đặt nhất là những hệ thống đường ống có quy mô lớn hay vị trí lắp phức tạp.
 • Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng… nhiều môi trường: hóa chất, hơi nóng, khí nén, xăng, dầu, gas…

Ứng dụng của van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus

Nói về tính ứng dụng của van bướm inox điều khiển khí nén Kosaplus có thể sẽ thấy rằng loại van này được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành khác nhau nhờ những ưu điểm nổi bật, vượt trội như: đóng mở nhanh, vận hành đơn giản, lắp đặt tiện lợi. Có thể kể đến một số ứng dụng điển hình như:

 • Trong hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, nhà máy…
 • Trong môi trường khí gas, vật liệu lỏng, dệt nhuộm, thức ăn chăn nuôi… Chúng xuất hiện trong các hệ thống đường ống và quá trình sản xuất có nhiệt độ nhỏ hơn 180 độ C và áp lực trung bình từ 10 ~ 16 bar.
 • Trong hệ thống, công trình phục vụ PCCC.
 • Trong môi trường hóa chất có tính ăn mòn mạnh như axit, bazo hoặc muối…
 • Trong hệ thống khí nén, hơi nóng tại các xí nghiệp, khu sản xuất…

>>> Vì tính ứng dụng cao của dòng van bướm này, Tuấn Hưng Phát đang phân phối rất nhiều tùy chọn của van bướm, Van bướm inox điều khiển khí nén Haitima Đài Loan là một trong số đó, nhấn để xem ngay nhé.

Hi vọng thông tin trên đây sẽ cung cấp cho quý khách một cách đầy đủ các thông tin tổng quát về dòng sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén Kosa Plus. Nếu quý khách có nhu cầu mua sắm vui lòng liên qua qua hotline của Tuấn Hưng Phát để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ và báo giá chính xác.

1 đánh giá cho Van bướm inox điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc
 1. ledang

  van có chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!