:

Van bướm nhựa khí nén KosaPlus Hàn Quốc

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Chất liệu:  Nhựa PVC, u-PVC, CPVC

Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400

Áp suất làm việc: 16kg/cm2

Điều khiển: Điều khiển khí nén On/Off, điều khiển tuyến tính

Áp suất khí nén: 2 bar – 8 bar

Thời gian đóng mở: 1s – 2s

Tín hiệu tuyến tính: 4 – 20mA

Kiểu kết nối: Nối mặt bích Wafer, Lug

Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima

Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan

Bảo hành: 12 tháng

Mr. Tuyền: 0864 182 166

         tuyen@tuanhungphat.vn

Quản lý : 0963.189.833
Kỹ thuật : 0967.334.383
Kế toán : 024.6295.3738
Bảo hành : 0915.891.666
Vận chuyển : 0976.431.063

Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc là gì?

Van bướm nhựa điều khiển bằng khí nén Kosaplus là dòng van sử dụng bộ khí nén để điều khiển đóng mở van một cách tự động thay thế vận hành bằng tay. Thay vì điều khiển bằng tay quay hoặc tay gạt thông thường chúng sử dụng lực đẩy áp lực khí nén để điều khiển van bướm đóng mở. Trong đó, thân van bướm bằng nhựa PVC, uPVC,…(tùy vào nhu cầu sử dụng); và bộ khí nén điều khiển mang thương hiệu KosaPlus Hàn Quốc.

THP Valve - Van bướm nhựa điều khiển khí nén Hàn Quốc

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén có hai dòng điều khiển đóng mở lưu chất là tuyến tính – theo góc và on/off. Sản phẩm mang đặc thù của dòng van bướm điều khiển khí nén: điểu khiển đóng mở van nhanh chóng. Thời gian cho một hành trình đóng mở van chỉ từ 1 – 2s. Ngoài ra, thân van bướm nhựa có khả năng kháng hóa chất tốt nên thường được áp dụng cho: hệ thống xử lý nước thải, hệ thống dẫn hóa chất,….

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Nhựa PVC, u-PVC, CPVC
 • Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400
 • Áp suất làm việc: 16kg/cm2
 • Điều khiển: Điều khiển khí nén On/Off, điều khiển tuyến tính
 • Áp suất khí nén: 2 bar – 8 bar
 • Thời gian đóng mở: 1s – 2s
 • Tín hiệu tuyến tính: 4 – 20mA
 • Kiểu kết nối: Nối mặt bích Wafer
 • Hãng sản xuất: Kosaplus
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

Cấu tạo

Van bướm nhựa khí nén KosaPlus có cấu tạo gồm hai bộ phận chính đó là: Phần thân van bướm nhựa và bộ truyền động điều khiển khí nén

1. Phần thân van bướm nhựa

Thân van bướm là bộ phận lắp đặt trực tiếp và hệ thống. Chúng có nhiệm vụ đóng khóa van không cho dòng chảy lưu chất đi qua và mở hoàn toàn cho dòng chảy đi qua van. Ở đây, van bướm nhựa khí nén KosaPlus được khuyên dùng cho những môi trường lưu chất có chứa hóa chất nồng độ cao.

>>> Van bướm nhựa điều khiển khí nén – một tùy chọn van bướm điều khiển khí nén KosaPlus, một sản phẩm rất phù hợp với nhu cầu của bạn. Click để xem ngay bây giờ,

2. Bộ truyền động điều khiển khí nén

Bộ điều khiến được gắn vào phần van cơ, cánh bướm. Là bộ phận quan trọng nhất giúp cho van hoạt động mở/đóng. Nhiệm vụ điều khiển phần thân van cơ hoạt động on/off. Cấu tạo gồm thân vỏ làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối cao cấp; Piston khí nén – cơ cấu bánh răng truyền động; và lò xo hồi ở bộ khí nén tác động đơn.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén tác động đơn Kosaplus Hàn Quốc

Bộ truyền động khí nén hay bộ truyền động điều khiển khí nén là bộ phận sử dụng nguồn khí nén để tự động điều khiển trục ty của van. Chúng có tác dụng điều khiển van đóng mở một cách nhanh chóng với 2 kiểu tác động chính:

 • Bộ điều khiển khí nén tác động đơn

Tác động đơn – Single acting – Spring return: Được gọi là lò xo tự phản hồi, Tức là khi cấp khí nén vào sẽ giúp van xoay 1 góc 90 độ tạo thành chu trình đóng hoặc mở. Khi xả hết khí nén thì lò xo bị nén sẽ trả về vị trí ban đầu.

Chính vì vậy mà van tác động đơn thường có trạng thái là thường đóng hoặc thường mở do chúng ta cài đặt trước. Khi mất khí nén van ngay lập tức trả về trạng thái ban đầu giúp cho hệ thống an toàn khi sử dụng.

 • Bộ điều khiển khí nén tác động kép

Bộ điều khiển khí nén tác động kép là bộ điều khiển khí nén không sử dụng lò xo. Nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển khí nén này là: Sử dụng áp lực của khí nén để điều khiển trục van xoay theo hai chiều khác nhau. Lực đẩy của khí nén tác động khiến van đóng và mở. Khi dừng cấp khí nén, van vẫn giữ được trạng thái mở hoặc đóng, tùy theo trạng thái ban đầu khi cung cấp khí nén.

Nguyên lý hoạt động

Về nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus để hiểu chi tiết, mời các bạn tham khảo vi deo tổng hợp dưới đây:

Ưu điểm của van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc

 • Sản phẩm van bướm nhựa điều khiển bằng khí nén Hàn Quốc KosaPlus chính hãng 100%; được bảo hành 12 tháng theo cơ chế 1 đổi 1.
 • Dễ dàng lắp đặt, phù hợp cho không gian nhỏ do có thiết kế nhỏ gọn. Loại van này có thể lắp đặt với nhiều loại tiêu chuẩn mặt bích khác nhau như: JIS 10K, BS PN16, DIN PN16, ANSI #150LB. Đảm bảo lưu lượng chất lỏng, khí khi đi qua van luôn giữ ổn định.
 • Giá thành của van tương đối rẻ và hợp lý (so với các dòng van khác cùng công năng). Đồng thời chúng phù hợp với nhiều môi trường và môi chất khác nhau, tùy theo chất liệu PVC, uPVC, hau cPVC…
 • Một ưu điểm nữa là bạn dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa van khi có sự cố xảy ra. Kích thước van lớn, phù hợp cho nhiều đường ống, hệ thống có kích thước từ DN50 – DN600.

>>> Có thể bạn muốn xem những mẫu van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima do Tuấn Hưng Phát độc quyền phân phối tại Việt Nam

Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Van bướm khí nén KosaPlus được ứng dụng trong các hệ thống tự động. Các hệ thống khí nén, hệ thống truyền dẫn chất lỏng, nước, nước sạch, nước thải…Ngoài ra chúng còn được dùng cho các hệ thống hóa chất. Sử dụng trong nhà máy nhuộm, xử lý khí thải công nghiệp.

Trong các hệ thống vi sinh, dòng van này cũng được sử dụng nhiều và phổ biến. Loại van bướm này có kích thước tương đối nhỏ. Với chất liệu inox chống ăn mòn, chúng sử dụng cho hệ thống vi sinh và hệ thống thực thẩm. Ứng dụng trong các hệ thống lưu chất hóa chất, axit đậm đặc lên đến 70%.

1 đánh giá cho Van bướm nhựa khí nén KosaPlus Hàn Quốc
 1. ledang

  Chất liệu nhựa cao cấp, đóng mở nhanh, độ bền cao.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!