:

Van bướm nhựa khí nén KosaPlus Hàn Quốc

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Chất liệu:  Nhựa PVC, u-PVC, CPVC

Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400

Áp suất làm việc: 16kg/cm2

Điều khiển: Điều khiển khí nén On/Off, điều khiển tuyến tính

Áp suất khí nén: 2 bar – 8 bar

Thời gian đóng mở: 1s – 2s

Tín hiệu tuyến tính: 4 – 20mA

Kiểu kết nối: Nối mặt bích Wafer, Lug

Hãng sản xuất: Kosaplus, Haitima

Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan

Bảo hành: 12 tháng

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Mr. Khải: 0865 930 368

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Trên thị trường hiện thì dòng van bướm đang được nhiều khách hàng tìm kiếm và sử dụng để lắp đặt cho hệ thống của mình. Và để giúp cho hệ thống hoạt động tốt thì ta nên lựa chọn một thương hiệu uy tin, chính hãng. Và dòng van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus được đánh giá là một thương hiệu nổi tiếng về tình ổn định, chính xác và độ bền cao. Để hiểu rõ hơn về dòng van bướm đến từ thương hiệu KosaPlus này thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tuấn Hưng Phát nhé!

Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc là gì?

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus là dòng van sử dụng bộ khí nén để điều khiển đóng mở van một cách tự động thay thế vận hành bằng tay.  Với những dòng van bướm được hoạt động nhờ lực tác động vào bộ điều khiển bằng tay hoặc là bằng tay gạt thì mới giúp cho van có thể thực hiện được quy trình đóng hoặc mở van. Nhưng khi sử dụng bộ điều khiển khí nén của thương hiệu KosaPlus  thì nó sử dụng lực đẩy áp lực khí nén để điều khiển van bướm đóng mở. Trong đó, thân van bướm bằng nhựa PVC, uPVC,…(tùy vào nhu cầu sử dụng); và bộ khí nén điều khiển mang thương hiệu KosaPlus Hàn Quốc.

THP Valve - Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

THP Valve – Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén có hai dòng điều khiển đóng mở lưu chất là tuyến tính – theo góc và on/off. Sản phẩm mang đặc thù của dòng van bướm điều khiển khí nén: điểu khiển đóng mở van nhanh chóng. Thời gian cho một hành trình đóng mở van chỉ từ 1 – 2s. Ngoài ra, thân van bướm nhựa có khả năng kháng hóa chất tốt nên thường được áp dụng cho: hệ thống xử lý nước thải, hệ thống dẫn hóa chất,….

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Nhựa PVC, u-PVC, CPVC
 • Kích thước của van bướm nhựa: từ DN50, DN65… DN300, DN400
 • Áp suất làm việc: 16kg/cm2
 • Cách thức điều khiển của van bướm: Điều khiển khí nén On/Off, điều khiển tuyến tính
 • Áp suất khí nén: 2 bar – 8 bar
 • Thời gian đóng mở: 1s – 2s
 • Tín hiệu tuyến tính: 4 – 20mA
 • Kiểu kết nối với đường ống: Nối mặt bích Wafer
 • Hãng sản xuất: Kosaplus
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Bảo hành: 12 tháng

Cấu tạo van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Van bướm nhựa khí nén KosaPlus có cấu tạo gồm hai bộ phận chính đó là: Phần thân van bướm nhựa và bộ truyền động điều khiển khí nén

Phần thân van bướm nhựa

Phần thân van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Phần thân van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Thân van bướm là bộ phận lắp đặt trực tiếp và hệ thống. Trong thân van bướm thì đây là nơi chứa các chi tiết nhỏ khác như: trục van, đĩa van và bộ phận làm kín. Với trục và đĩa van bướm điều khiển khí nén KosaPlus thì nó được làm từ inox hoặc thép. Và tất cả được kết h,ợp lại tạo nên một phần thân van có nhiệm vụ là ngăn chặn, khóa van lại không cho dòng lưu chất được đi qua. Hoặc là mở ra cho phép dòng lưu chất được đi qua một cách hoàn toàn mà không bị cản trở. Ở đây, thân van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus được khuyên dùng cho những môi trường lưu chất có chứa hóa chất nồng độ cao.

>>> Van bướm nhựa điều khiển khí nén – một tùy chọn van bướm điều khiển khí nén KosaPlus, một sản phẩm rất phù hợp với nhu cầu của bạn. Click để xem ngay bây giờ,

Bộ truyền động điều khiển khí nén

Bộ truyền động điều khiển khí nén hay còn được gọi là bộ điều khiển khí nén KosaPlus. Bộ phần này được lắp đặt ở đầu trên cùng của phần van bướm. Và bộ điều khiển khí nén này người dùng có thể lựa chọn một trong hai kiều tác động. Kiểu tác động đơn hoặc là van bướm điều khiển khí nén KosaPlus kiểu tác động kép. Và dù ở kiểu tác động nào thì nó đều có nhiệm vụ chính là điều khiển thân van giúp cho van có thể thực hiện được quá trình đóng hoặc mở van. Bộ điều khiển khí nén này được cấu tạo gồm có thân vỏ làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối cao cấp; Piston khí nén – cơ cấu bánh răng truyền động; và lò xo hồi ở bộ khí nén tác động đơn.

Bộ truyền động khí nén hay bộ truyền động điều khiển khí nén là bộ phận sử dụng nguồn khí nén để tự động điều khiển trục ty của van. Chúng có tác dụng điều khiển van đóng mở một cách nhanh chóng với 2 kiểu tác động chính:

 • Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus dạng tác động đơn

Tác động đơn – Single acting – Spring return: Đây được xem là loại truyền động bằng việc cấp khí nén vào một buồng kín bên trong. Và giúp cho bộ truyền động có thể ép lò xo bên trong xuống và được nén lại. Và khi lực ép xuống lò xo giúp cho van có thể xoay theo một góc 90 độ, đồng nghĩa với việc van được mở ra.

Còn khi ta ngừng cấp khí nén thì lò xo không nhận được một áp lục nào và trở được trở về vị trí ban đầu và cũng đồng nghĩa với việc van đóng lại hoàn toàn. Tuy nhiên, trong thực tế thì loại van bướm có kiểu tác động đơn thì ít được sử dụng hơn  vì chi phí vận hành cao hơn so với dạng tác động kép.

Bộ điều khiển khí nén KosaPlus

Bộ điều khiển khí nén KosaPlus

 • Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus dạng tác động kép

Dạng tác động kép này thì nó khác rất nhiều so với dạng van bướm tác động đơn. Trong van bướm dạng tác động kép thì bộ điều khiển khí nén của nó không sử dụng đến lực nén của lò xo. Mà nó được hoạt động dựa theo nguyên lý là: Tận dụng áp lực của khí nén để có thể điều khiển được trục van xoay theo hai chiều khác nhau.

Có nghĩa là: khi ta tiến hành cấp khí ở một cửa van ở cổng A, nó sẽ giúp cho van được mở ra một cách hoàn toàn. Còn khí ta muốn đóng van bướm lại thì ta chỉ cần cấp khí nén vào cửa còn lại. Và loại này thì được ứng dụng phổ biến trong những hệ thống dân dụng và những hệ thống công nghiệp.

Nguyên lý hoạt động

Về nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa điều khiển khí nén Kosaplus để hiểu chi tiết, mời các bạn tham khảo vi deo tổng hợp dưới đây:

Ưu điểm của van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus Hàn Quốc

 • Sản phẩm van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus- Hàn Quốc chính hãng 100%; được bảo hành 12 tháng theo cơ chế 1 đổi 1.
 • Dễ dàng lắp đặt, phù hợp cho không gian nhỏ do có thiết kế nhỏ gọn. Loại van này có thể lắp đặt với nhiều loại tiêu chuẩn mặt bích khác nhau như: JIS 10K, BS PN16, DIN PN16, ANSI #150LB. Đảm bảo lưu lượng chất lỏng, khí khi đi qua van luôn giữ ổn định.
 • Giá thành của van tương đối rẻ và hợp lý (so với các dòng van khác cùng công năng). Đồng thời chúng phù hợp với nhiều môi trường và môi chất khác nhau, tùy theo chất liệu PVC, uPVC, hau cPVC…
 • Một ưu điểm nữa là bạn dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa van khi có sự cố xảy ra. Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus có thể đáp ứng cho những hệ thống có kích thước vừa và lớn, từ DN50 cho đến DN600.

Có thể bạn muốn xem những mẫu van bướm nhựa điều khiển khí nén Haitima do Tuấn Hưng Phát độc quyền phân phối tại Việt Nam

Van bướm nhựa điều khiển khí nén tác động đơn Kosaplus Hàn Quốc

Van bướm nhựa điều khiển khí nén tác động đơn Kosaplus Hàn Quốc

Các kiểu kết nối của van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Với những ưu điểm về chất liệu và bộ điều khiển khí nén tự động. Thì dòng van bướm của thương hiệu KosaPlus còn có một ưu điểm là có nhiều kiểu kết nối với đường ống. Nên người dùng có thể lựa chọn được kiểu kết nói phù hợp với hệ thống của mình. Van bướm nhựa có các kiểu kết nối điển hình như sau:

Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus dạng Lug

Loại kết nối này thì mang đến độ chắc chắn những trong quá trình lắp đặt thì lại khó hơn. Đặc điểm của kiểu kết nối này là được thiết kế có nhiều lồ tròn và được gia công một cách nguyên khối cùng với thân van, được chia đều. Những lỗ tròn này có thể là dạng lỗ thông suốt hoặc dạng rỗ ren. Và được kết nối, siết chặt thông qua những bulong để cố định được van bướm.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus dạng Wafer

Đây là dạng kết nối đơn giản nhất chính vì vậy mà nó được sử dụng phổ biến nhất, giá thành lại rẻ. Đặc điểm của kiểu kết nối này là được thiết kế với các lỗ trờn được đúc liền với thân van, được phân chia đều ra hai phần trái phải hoặc trên dưới.

Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus dạng mặt bích

Với loại kết nối này thường áp dụng cho kích thước lớn, từ DN300 trở lên. Và loại kết nối này thì có tính ổn định cao, độ chắc chắn lớn khi van bướm hoạt động. Ngoài ra, mặt bích thì nó được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI. Tuy nhiên, loại kết nối này thì có nhược điểm là khá cồng kềnh hơn so với hai dạng kết nối còn lại.

Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus

Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus được ứng dụng trong các hệ thống tự động. Các hệ thống khí nén, hệ thống truyền dẫn chất lỏng, nước, nước sạch, nước thải…Ngoài ra chúng còn được dùng cho các hệ thống hóa chất. Van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus được ứng dụng trong hệ thống của nhà máy nhuộm, hệ thống xử lý nước thải….

Hoặc dòng van bướm này được lắp đặt và sử dụng trong những hệ thống vi sinh. Những hệ thống có đường ống hóa chất, tính axit, kiềm mạnh…

Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén

Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển khí nén

Tuấn Hưng Phát – Địa chỉ cung cấp van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus chính hãng

Với ngày càng nhiều đơn vị phân phối van bướm nhựa điều khiển khí nén KosaPlus hoặc những dòng van bướm khác. Thì làm cho khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp. Để giải quyết khó khăn này, quý khách có thể yên tâm tìm đến Tuấn Hưng Phát. Là một đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị công nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm. Quý khách yên tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm. Vì chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Và với việc nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên quý khách yên tâm về giá cả. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng đến dòng sản phẩm nào, kích thước, chất liệu ra sao thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline. Để được nhân viên giải đáp các thắc mắc.

1 đánh giá cho Van bướm nhựa khí nén KosaPlus Hàn Quốc
 1. ledang

  Chất liệu nhựa cao cấp, đóng mở nhanh, độ bền cao.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!