:

Van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Mr. Khải: 0865 930 368

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus là một dòng van bướm được sản xuất trực tiếp từ thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Vậy dòng van bướm nhựa đến từ thương hiệu KosaPlus có đặc điểm gì, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Giới thiệu van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc là sản phẩm được cấu tạo gồm 2 phần: phần van bướm nhựa kết nối với phần điều khiển điện Kosaplus để vận hành quá trình đóng, mở của van. Cũng giống như van bướm van bướm điều khiển điện, ưu điểm của dòng van này đó là thân van được thiết kế hoàn toàn bằng nhựa nên làm việc tốt trong môi trường hóa chất, axit có tính ăn mòn, oxy hóa mạnh mà các loại van bằng inox, gang, thép… không đáp ứng được.

Van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Bên cạnh đó, van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus còn được tích hợp đầu tín hiệu thông báo trạng thái đóng mở nên việc kết nối cho điều khiển từ xa là dễ dàng. Do vậy có thể lắp đặt van ở những vị trí có không gian, diện tích hẹp, xa bộ điều khiển trung tâm hoặc dưới sâu, trên cao. Ngoài ra, dòng van này còn có 2 đầu điều khiển khác nhau cho van đóng mở là ON/OFF cho phép mở hoàn toàn hoặc đóng toàn bộ và van bướm nhựa điều khiển điện tuyến tính đóng mở theo góc cài đặt.

Thông số kỹ thuật:

 • Model: KE_
 • Thân van: chất liệu nhựa PVC
 • Trục van: inox cao cấp: 304, 316
 • Đệm: cao su EPDM
 • Áp lực: 10 bar
 • Tiêu chuẩn: IP67
 • Dạng ON/OFF và tuyến tính 4-20mA
 • Áp lực: PN16
 • Nhiệt độ: -20 đến 50 độ C
 • Kích cỡ: DN50 – DN300
 • Điện áp: 24V, 220V, 330V
 • Xuất xứ: Kosaplus – Hàn Quốc
 • Tình trạng: có sẵn
 • Bảo hành 12 tháng

Lý do nên sử dụng van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus

 • Dòng van với bộ điều khiển điện tạo ra một lực mô men lớn nên việc vận hành van vô cùng dễ dàng và có thể thay thế được tất cả các thao tác bằng tay.
 • Với giá thành của van khá rẻ nên có thể tiết kiệm được chi phí vận hành cũng như là nhân công để điều khiển van.
 • Với thiết kế và trọng lượng nhẹ nên dòng van này có thể lắp đặt được trong nhiều môi trường và những vị trí nằm trên cao, hầm hoặc trong môi trường độc hại.
 • Với những hệ thống được lắp đặt ngang hoặc là dọc thì van cũng có thể lắp đặt theo chiều hệ thống được.
 • Van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus đa dạng kích cỡ và chất liệu nên người dùng có thể lựa chọn được dòng van thích hợp.

Cấu tạo van bướm nhựa chi tiết

Như đã giới thiệu từ đầu, van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus cũng được thiết kế được thiết kế gồm 2 thành phần chính, cụ thể như sau:

Cấu tạo van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Cấu tạo van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Phần thân van bướm nhựa

Được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu nhựa PVC cao cấp có khả năng chống ăn mòn cực tốt trong môi trường hóa chất, nước thải có tính ăn mòn mạnh và điều kiện dòng chảy quy trình. Tuy nhiên, loại van này được khuyến cáo không nên sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, dễ gây cháy nổ vì nhựa PVC khi nóng chảy hoặc bắt lửa sẽ sản sinh ra một loại khói độc nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Phần động cơ điện

Được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm nguyên khối, sử dụng điện áp 24V, 110V, 220V, 380V, chính hãng Kosaplus Hàn Quốc. Đây là bộ phận quan trọng thực hiện quá trình đóng, mở van, dạng điều khiển ON/OFF hoặc tuyến tính và có cơ chế vận hành bằng tay trong trường hợp mất điện. Động cơ điện Kosaplus có các model: KE002, KE004, KE005, KE006, KE008, KE010, KE016, KE028, KE040, KE050.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa điều khiển điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động

Về nguyên lý hoạt động, van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus sẽ được vận hành đóng mở khi được cấp nguồn điện áp thích hợp. Cụ thể khi van ở trạng thái đóng, cánh van sẽ vuông góc với đường ống, nếu tiến hành cấp điện vào dây 2 với 4, động cơ van sẽ chuyển động kéo theo trục van và lá van. Thường sau khoảng 10-15 giây lá van sẽ mở hoàn toàn, cánh van ở vị trí song song với đường ống. Lúc này rơ le đóng ngắt hành trình cũng sẽ tự động ngắt điện, động cơ điện cũng sẽ không còn ngâm điện. Và trên đầu động cơ sẽ hiển thị Open thông báo van ở trạng thái mở.

Tiếp tục cấp điện vào dây 2 với dây 5, cánh van sẽ chuyển động sang trạng thái đóng, đầu tín hiệu sẽ hiển thị Close, van đóng hoàn toàn. Lưu ý, trong quá trình vận hành nếu xảy ra sự cố mất điện có thể sử dụng cơ chế vận hành bằng tay bằng lục lăng được gắn trên bộ điều khiển điện.

Tham khảo thêm: Van bướm nhựa điều khiển điện Haitima Đài Loan

Đặc điểm nổi bật của dòng van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus

 • Động cơ điện Kosaplus được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, vận hành ổn định.
 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nên tiện lợi cho quá trình vận chuyển, lắp đặt cũng như bảo dưỡng, bảo trì.
 • Cơ chế hoạt động dạng ON/OFF và tuyến tính cho phép đóng mở hoàn toàn và điều tiết lưu lượng dòng chảy theo góc tùy ý.
 • Phần động cơ điện được thiết kế thêm có chế vận hành bằng tay trong trường hợp mất điện.
 • Phần van bướm được làm bằng chất liệu nhựa PVC có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa cực tốt nên phù hợp với môi trường hóa chất, nước thải…
 • Đa dạng kích cỡ từ DN50 – DN300 đảm bảo thích hợp với nhiều hệ thống đường ống có kích thước khác nhau.
 • Ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường: nước thải, hóa chất, cấp thoát nước sinh hoạt… Tuy nhiên, cần lưu ý vì là chất liệu nhựa nên cần tuân thủ mức nhiệt độ, áp suất nhất định.
 • Thao tác đấu nối đơn giản, khi cấp điện cho dây 2 và 4 van sẽ mở hoàn toàn, cấp điện vào dây 2 với 5 van sẽ chuyển sang trạng thái đóng hoàn toàn.

Phân loại van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus

Phân loại theo cách điều khiển

Với dòng van này thì người ta dựa vào cách điều khiển mà chia van bướm ra thành hai loại như sau:

Van bướm nhựa điều khiển điện dạng ON/OFF

Đây là dòng van đã được lắp ở 2 vị trí đã được lựa chọn và lập trình sẵn. Với kiểu điều khiển này thì người vận hàng có thể sử dụng van để đóng hoặc là mở van hoàn toàn. Giúp cho dòng lưu chất được chảy qua một cách hoàn toàn. Ngoài ra, với chất liệu nhựa thì van có thể hoạt động được trong những môi trường có tính axit, độ ăn mòn cao.

Van bướm nhựa theo cách điều khiển

Van bướm nhựa theo cách điều khiển

Van bướm nhựa điều khiển điện dạng tuyến tính

Với loại van này được vận hành và điều khiển ở những góc độ khác nhau vì được sử dụng thêm bộ điều khiển tuyến tính. Và kiểu vận hành này thì nhận thêm tín hiệu 4 – 20mA hoặc là dòng điện 0-10V. Để có thể điều chỉnh được nguồn điện và từ đó thì có thể điều chỉnh được van theo nhiều góc độ khác nhau. Và với bộ điều khiển điện thì nó còn truyền tín hiệu về tủ điều khiển. Với nhiệm vụ là thông báo được tình trạng đóng mở hiện tại của van đang ở mức nào.

Phân loại theo kiểu lắp đặt

Với dòng van bướm nhựa điều khiển điện này thì được thiết kế với nhiều kiểu lắp đặt khác nhau nên van có thể lắp đặt với những kiểu hệ thống khác nhau.

Van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus dạng Wafer

Đây được xem là kiểu lắp đặt phổ biến nhất trên thị trường. Với kiểu dạng này thì nó có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn so với những kiểu lắp đặt khác. Kiểu lắp Wafer thì nó có đặc điểm là có những lỗ tròn được đúc cùng với phần thần van và được chia thành hai bên trái phải hoặc là trên dưới. Và dạng kết nối này thì có kích thước nhỏ hơn DN300.

Van bướm nhựa theo dạng wafer

Van bướm nhựa theo dạng wafer

Van bướm nhưa điều khiển điện KosaPlus dạng Lug

Loại kết nối Lug hay còn được gọi là kiểu kết nối tai bích. Dạng này có thiết kế là những tai và lỗ tròn hoặc những lỗ trên được đúc cùng với phần thân van, được chia đều. Tuy nhiên khi lắp đặt thì dòng van này khá khó lắp và có phần phức tạp hơn.

Van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus mặt bích

Với dạng mặt bích hay còn được gọi là van bướm Flange và được thiết kế với hai mặt bích ở bên cạnh thân van. Với dạng mặt bích thì nó còn được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, BS, DIN nên khi lắp đặt van bướm thì mang lại độ chắc chắn và tính ổn định cho hệ thống. Và dạng lắp mặt bích thì thường được sử dụng cho những hệ thống có kích thước lớn từ DN300 trở lên. Tuy nhiên với kích thước lớn thì van có tính cồng kềnh và có trọng lượng nặng hơn.

Van bướm nhựa theo dạng mặt bích

Van bướm nhựa theo dạng mặt bích

Ứng dụng van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus

Với cấu tạo gồm thân van bướm bằng chất liệu nhựa cùng động cơ điện Kosaplus chính hãng Hàn Quốc. Hiện nay dòng van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, sản xuất… Cụ thể như sau:

 • Trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nhà máy, xí nghiệp…
 • Trong môi trường hóa chất có tính ăn mòn như axit, bazo, kiềm…
 • Trong hệ thống cấp thoát nước có nhiệt độ, áp suất trong ngưỡng hoạt động của van.
 • Trong các ngành công nghiệp: chế biến thực phẩm, đồ uống…

Tuấn Hưng Phát – Địa chỉ cung cấp van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus uy tín

Với những dòng van bướm nhựa điều khiển điện KosaPlus hay những sản phẩm công nghiệp khác thì Tuấn Hưng Phát được đánh giá là một đơn vị uy tín. Khi mua sản phẩm của chúng tôi, quý khách sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, giá thành được ưu đãi nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết cung cấp đầy đủ giấy tờ và cam kết quý khách sẽ được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu, mua sắm van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus vui lòng liên hệ hotline của Tuấn Hưng Phát để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá chính xác.

1 đánh giá cho Van bướm nhựa điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
 1. ledang

  Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!