:

Đồng hồ áp suất có dầu

Liên hệ

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Mr. Khải: 0865 930 368

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Đồng hồ áp suất có dầu là một áp kế có nhiệm vụ thực hiện đo và hiển thị áp suất đã đo lên trên mặt đồng hồ để cho người dùng biết được mức áp suất đang vận hành của hệ thống là bao nhiêu. Với chất làm đầy có bên trong đồng hồ giúp tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến sản phẩm, để kết quả đo chính xác hơn. 

Tìm hiểu đồng hồ áp suất có dầu là gì?

Trước khi tìm hiểu về đồng hồ áp suất có dầu thì bạn cần tìm hiểu đồng hồ áp suất là gì?

Đồng hồ áp suất là sản phẩm để thiết lập, cân bằng dòng chất lỏng và là thiết bị dùng để giảm thiểu khắc phục sự cố xuất hiện.  Đặc biệt là hạn chế các sự cố rò rỉ, biến thiên áp suất khi dòng chảy vận hành. Nhờ thế hệ thống đường ống vận hành bền bỉ và ổn định hơn. 

đồng hồ áp suất có dầu

Đồng hồ áp suất có dầu là một dạng đồng hồ đo áp suất bên trong có chứa dầu một dạng chất lỏng làm đầy đồng hồ. Sự khác biệt của dòng đồng hồ này với các dòng đồng hồ áp suất khác đó là chất làm đầy là dung dịch dầu. Cũng nhờ sự khác biệt này mà thiết bị có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Chất làm đầy trong đồng hồ áp suất giúp giảm thiểu tác động mạnh diễn ra từ hệ thống, giảm thiểu tình trạng hỏng hóc hay trục trặc khi đang vận hành.

Có thể đọc được chỉ số áp suất hiện hành khi hệ thống đang sử dụng. Giúp người dùng có thể điều chỉnh áp suất ổn định hơn.

Hiện tại đồng hồ áp suất có dầu được sử dụng nhiều cho hệ thống máy bơm nước, máy nén và các dòng thiết bị thủy lực.

Loại dầu sử dụng trong đồng hồ áp suất có dầu

Bên trong đồng hồ áp suất dầu luôn có một chất lỏng? Vậy bạn đã biết chất lỏng này là gì và có nhiệm vụ gì trong vận hành chưa?

Tùy theo từng ứng dụng khác nhau của người vận hành mà dung dịch làm đầy trong đồng hồ áp suất dầu có thể thay đổi được. Thông thường dầu được sử dụng nhiều nhất là dầu Glycerin và dầu Silicon. Mặc dù thành phần dầu Glycerin là dạng tinh khiết có hiệu quả làm việc cao, độ chính xác tốt nhưng hầu hết các ứng dụng của sản phẩm lại phù hợp với từng yêu cầu riêng của hệ thống.

đồng hồ áp suất có dầu Wika 2

Dầu Glycerin: Chiếm 99.5 Pure là một dung dịch làm đầy sử dụng được trong môi trường có nhiệt độ bình thường. Hơn nữa dung chất này còn có khả năng giảm rung, ổn định nhiệt độ phòng để vận hành chính xác, hiệu quả cao.

Dầu silicon: 200 centistoke là một chất trám sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao hơn. Độ nhớt của dung chất này thấp hơn cả ở môi trường nhiệt độ thấp. Phạm vi nhiệt độ ứng dụng chất lỏng này với nhiệt độ từ -40oF  ~ 140oF.

Ngoài ra còn một số chất làm đầy khác được sử dụng nhiều như dầu khoáng, Halocarbon – filled….

Kinh nghiệm chọn dầu bên trong đồng hồ đo áp suất mặt dầu phù hợp

Lựa chọn chất lỏng làm đầy bên trong đồng hồ áp suất dầu phù hợp với hệ thống sẽ giúp hệ thống vận hành ổn định hơn. Dầu Glycerin thường được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ phòng ổn định, còn với dầu silicon được sử dụng trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt có khí hậu lạnh.

đồng hồ áp suất có dầu yamaki

Vì thế nếu môi trường vận hành của hệ thống làm việc với nước lạnh thậm chí có độ nhớt dung dịch -60 độ nên ưu tiên chọn chất làm đầy là dung dịch silicon.

Còn trong môi trường hoạt động điều kiện bình thường, nếu đặt đồng hồ đo áp suất gần với các phụ kiện điện contacts thì hãy sử dụng các loại dầu cách điện để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn.

Trường hợp làm việc với điều kiện khắc nghiệt thì có thể sử dụng dầu silicone.

Tại sao nên lựa chọn đồng hồ áp suất dầu trong hệ thống

Bên cạnh những tính năng nổi bật thì hiện tại đồng hồ áp suất dầu còn được lựa chọn nhiều nhất bởi tuổi thọ sản phẩm cao. Khi sử dụng đồng hồ áp suất dầu thì đảm bảo được tính ổn định, độ chính xác cao cho người dùng.

Ngoài ra với dung môi là dầu thì giảm được những tác động rung đến thiết bị đo. Vì thế đảm bảo được các liên kết tinh vi tạo sự nhất quán trong hiệu suất sử dụng thiết bị. Ngoài ra chất lỏng làm đầy còn có hiệu quả giảm xung nhịp của hệ thống, giúp con trỏ của đồng hồ trở nên dễ đọc hơn.

đồng hồ áp suất có dầu Wika

Ngoài ra độ ẩm trong môi trường làm việc có thể gây ra những sai số với đồng hồ đo áp suất không dầu. Bởi độ ẩm có thể tạo ra sự ngưng tụ và làm cho đồng hồ không thể đọc đúng các chỉ số hiển thị trên mặt đồng hồ đặc biệt là tình trạng đóng băng, tuyết. Nhưng đối với dạng đồng hồ dầu thì chất lỏng được bảo vệ nhằm giảm thiểu ngưng tụ chất lỏng bên trong. 

Các dòng đồng hồ chứa đầy chất dung dịch đều có tuổi thọ cao hơn các dòng đồng hồ truyền thống. Theo thời gian vận hành thì lợi thế thiết kế của sản phẩm vẫn được tiết kiệm chi phí dẫn tới độ chính xác trong vận hành giảm xuống.

Các dòng chất lỏng trong đồng hồ áp suất dầu được niêm phong và có kết cấu đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật của thiết bị. Vì thế thiết bị có thể sử dụng được cả trong môi trường hóa chất ăn mòn cao hoặc các dòng chất thải, môi trường làm việc khắc nghiệt.

Việc bạn hiểu được đồng hồ áp suất có dầu là gì, sử dụng trong điều kiện nào sẽ giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm để vận hành, sử dụng thiết bị hiệu quả hơn. Đặc biệt còn giúp cải thiện độ bền của thiết bị trong thời gian vận hành và hoạt động, từ đó giúp người dùng cải thiện năng suất lao động và tiết kiệm chi phí vận hành tốt hơn.

Hiện nay, THP đang cung cấp sản phẩm đồng áp suất Wika Đức và đồng hồ đo áp suất Wise Hàn Quốc có dầu – không dầu. Quý Vị có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline để nhận hỗ trợ và báo giá nhanh, ưu đãi nhất.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồng hồ áp suất có dầu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!