Đồng hồ áp suất chân không

(1 đánh giá của khách hàng)

gọi chúng tôiliên hệ zalo Kinh Doanh: 0915.891.666

Góp ý, khiếu nại: 0963.189.833
Kế toán: 024.6295.3738
 • Giá tốt - Hàng chính hãng 100%
 • Chiết khấu cao cho dự án
 • Tư vấn hỗ trợ 24/7
 • Am hiểu - Kinh nghiệm ngành van gần 15 năm
 • Giao hàng siêu tốc
 • Bảo hành lên đến 24 tháng

Đồng hồ đo áp suất tại Tuấn Hưng Phát có nhiều chủng loại, kích thước đến từ các thương hiệu nổi tiếng: Wise, Wika,… Chúng thường được ứng dụng chủ yếu tạo các thiết bị nồi hơi, lò hơi, các hệ thống công nghiệp,… Khi mua hàng tại THP cam kết hàng chính hãng, chất lượng, giá rẻ và sẵn hàng với số lượng lớn.

Đồng hồ áp suất chân không là gì?

Đồng hồ đo áp suất chân không có tên gọi khác là đồng hồ đo áp suất âm hay chân không kế. Chức năng chính dùng để kiểm tra giám sát áp suất trong công nghệ chân không. Loại đồng hồ này có dải đo khác so với áp kế thông thường. Dải đo của chúng bắt đầu với giá trị 0. Nhưng khi máy bơm hoạt động, kim sẽ di chuyển dần về bên trái với áp suất max -1 bar (tùy vào dải đo mình lựa chọn).

Thiết bị này hiển thị bằng các thông số như: Torr, Pa, mBar, mmHg [abs],… Đây đều là những đơn vị đo áp của lượng vật chất tồn tại bên trong 1 khoảng trống nào đó. 

Đồng hồ áp suất chân không

Đồng hồ áp suất chân không là gì?

Vì vậy, trong 1 khoảng không gian có áp suất càng cao thì lượng chất sẽ càng ít đi. Tới một mức cụ thể khi áp suất chân không đạt đến giá trị bằng 0 Torr hay 0 kPa [abs] thì không gian đo sẽ đạt mức tuyệt đối.

Đồng hồ đo áp suất âm hay đồng hồ áp suất chân không thường được ứng dụng trong các thiết bị lắp đặt trong các hệ thống đường ống. Nhằm giám sát và kiểm tra cả quá hoạt động của hệ thống. Từ đó, người vận hành sản phẩm có thể đưa ra các phương án hoạt động phù hợp nhất. Để đảm bảo đạt hiệu quả cao và giảm thiểu các sự cố cần khắc phục.

Các thông số lắp đặt của đồng hồ áp suất âm

 • Đường kính mặt đồng hồ: 63mm, 100mm, 150mm, 200mm.
 • Dải đo đồng hồ: -1…0,6bar ; -1…1,5 bar ; -1…3 bar ; -1… 5 bar; -1…9 bar; -1…15 bar, -1…24
 • Phần trăm sai số của thiết bị: 1%
 • Chất liệu đồng hồ áp suất: dạng chân ren bằng inox 304.
 • Đơn vị đo của đồng hồ: Bar , kg/cm2, Psi,…
 • Tiêu chuẩn bảo vệ đồng hồ: IP65, IP67, IP68.

Phân loại đồng hồ áp suất âm 

Hiện nay, trên thị trường đang phân phối rất nhiều các loại đồng hồ áp suất chân không khác nhai. Nhưng để người dùng dễ dàng lựa chọn và sử dụng đồng hồ phù hợp nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 2 loại đồng hồ đo áp suất âm thường dùng là: dạng cơ và dạng điện từ.

Đồng hồ áp suất dạng cơ

Đây là dòng đồng hồ đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi nó có giá thành rẻ và thiết kế đơn giản. Qúa trình lắp đặt và sử dụng sản phẩm cũng tương đối dễ. Các sai số của đồng hồ nằm trong khoảng ≤ 1%. Nhờ vậy mà hiệu quả hoạt động của sản phẩm cũng như độ chính xác khi làm việc đạt được cực cao.

Đồng hồ áp suất chân không -1

Đồng hồ áp suất âm có những loại nào

Với thiết kế mặt kính có kích thước lớn và kiểu kết nối ren, giúp người sử dụng dễ dàng lắp đặt trong hệ thống. Đồng thời, việc sử dụng cũng đạt hiệu quả cao. Cụ thể hơn là dòng đồng hồ đo áp chân không dạng cơ có kích thước mặt 100mm thường có chân ren là G 1/2. Hay đồng hồ có size 63mm thường có chân ren là G 1/4.

Đồng hồ áp suất chân không điện tử

Độ chính xác có dòng đồng hồ đo áp điện từ luôn được đánh giá rất cao khi hoạt động. Cùng với thiết kế chắc chắn và màn hình hiển thị Led giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các thông số chi tiết, rõ ràng. Đây cũng là ưu điểm vô cùng nổi bật giúp thiết bị này thu hút nhiều khách hàng sử dụng.

Đồng hồ áp suất chân không điện tử này khác biệt hơn so với các các dòng cơ, đó chính là có độ nhạy cao. Nên lượng áp suất bên trong hệ thống luôn được đo được sẽ được thống kê chi tiết và đánh giá khách quan nhất.

Đồng hồ áp suất chân không điện tử

Đồng hồ áp suất chân không điện tử

Đồng hồ đo áp suất âm dạng điện từ sử dụng ngõ ra hiệu điện thế 4-20mA. Điều này giúp người vận hành dễ dàng nhận thấy rõ tín hiệu PLC hay biến tần giám sát tín hiệu áp suất một cách tốt nhất.

Toàn bộ các dòng đồng hồ điện từ đều sở hữu tính chính xác cao với sai số ± 0.1%. Hơn thế nữa, các thiết bị này có khả năng chuyển đổi các đơn vị đo lượng áp suất khi hoạt động. Qua đó, sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích lớn hơn khi hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ đo áp điện từ.

Cách đọc đồng hồ áp suất chân không đúng cách

Đồng hồ đo áp suất âm thường được sử dụng rất phổ biến nhằm theo dõi và đo lường áp suất. Tuy nhiên, nhiều người đang gặp khó khăn trong việc sử dụng và đọc số đo của đồng hồ. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin gửi tới các bạn cách đọc chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện sau đây:

Kiểm tra đơn vị đo

Việc đọc đồng hồ đo áp suất là một việc vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ghép giá trị “x” của đồng hồ với đơn vị “y”. Ví dụ: 2 mbar, 100 psi,… Điều quan trọng là phải biết chính xác giá trị mà thiết bị đang chỉ với đơn vị tương ứng.

Trên thị trường có nhiều loại đồng hồ áp suất khác nhau với đa dạng đơn vị đo. Ký hiệu trên đó cũng thể hiện rõ đơn vị cụ thể. Một số đơn vị phổ biến thường thấy hiện nay là: MPa, bar, mmHg, hpa, Psi, KPa, cmHg, atm,… Các đơn vị này có mối liên hệ với nhau theo tỷ lệ nhất định.

Tùy theo vùng miền và thói quen sử dụng, sản phẩm sẽ có thiết kế với  đơn vị đo khác nhau. Ví dụ, ở phương Tây thường dùng đơn vị bar và Psi. Còn ở Nhật Bản sử dụng đơn vị MPa và Châu Á thường dùng kg/cm2,…

Để đọc chính xác chỉ số, bạn cần xác định đơn vị đo thiết bị mình đang sử dụng. Đơn vị đo thường hiển thị cụ thể trên trên mặt đồng hồ. Ngoài ra, có một số loại đồng hồ đo áp suất có thể dùng 2 hay 3 dãy đo. Mỗi dãy đo sẽ được phân biệt bằng các ký hiệu màu sắc khác nhau. Bạn chỉ cần nhìn và đọc thang đo nào tương ứng với đơn vị của thang đó.

Dải đo của đồng hồ

Để đọc đúng đồng hồ đo áp suất chân không, cần quan tâm đến dải đo của đồng hồ. Vì nó hiển thị chính xác giá trị cao nhất mà đồng hồ có thể đo. Việc đọc đồng hồ áp suất chân không chính xác cần phải xác định rõ dải đo của nó.

Đồng hồ áp suất chân không

Cần chú ý đến dải đo của đồng hồ áp suất chân không

Để xác định dải đo phù hợp, chúng ta cần lưu ý:

 • Áp suất cần đo quá cao, dải đo nhỏ: Điều này dẫn đến việc kim đồng hồ sẽ bị gãy do áp lực quá mạnh.
 • Áp suất cần đo quá nhỏ, trong khi dải đo của đồng hồ lớn: Kim đồng hồ không nhích một cách rõ ràng, dẫn đến việc đo không chính xác.
 • Chọn thang đo áp suất với hiệu suất khoảng 70%: Điều này giúp đồng hồ hoạt động hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ. Ví dụ, nếu muốn đo mức áp suất có giá trị tối đa khoảng 12-13 kg/cm2, thì nên chọn đồng hồ có dải đo tối đa là 15 kg/cm2.

Cần chú ý đối với đồng hồ áp suất âm có dải đo là các số âm. Tránh đọc nhầm các chỉ số để đảm bảo tính chính xác trong việc đo áp suất.

Ký hiệu cấp chính xác CCX

Để đo chính xác, người dùng nên lựa chọn đồng hồ áp suất có sai số nhỏ nhất. Nhờ sự phát triển của công nghệ, các chi tiết bên trong đã được gia công và thiết kế chính xác hơn. Đặc biệt có thiết kế vạch chia rất nhỏ giúp giảm mức sai số tới mức cực thấp. Từ đó, nâng cao tính chính xác khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất dựa trên việc kim chỉ thị trên mặt đồng hồ di chuyển để biểu thị số đo.

Cách đọc đồng hồ đo áp rất đơn giản: chỉ cần nhìn vào số đo mà kim đang hiển thị. Sau đó kết hợp với đơn vị để biết được có số đo chính xác của áp suất.

 • Mỗi hãng sản xuất đều có các ký hiệu riêng biệt. Ví dụ, hãng Wika sử dụng ký hiệu CL 1.0, CL 1.6, CL 0.25. Còn hãng Yamaki Taiwan sử dụng ký hiệu KI 1.0, KI 1.6. Với hãng Fantinelli thường sử dụng ký hiệu acc 1.0, acc 1.6.
 • Mỗi ký hiệu này đều mang ý nghĩa riêng của nó. Vì vậy, khi mua đồng hồ đo áp suất, bạn nên chọn loại có ký hiệu cấp chính xác thấp để đảm bảo có số đo chuẩn nhất.

Đọc kết quả đo

Đồng hồ đo áp suất chân không điện tử thường có đơn vị đo và dải đo được ký hiệu ngay trên thân và vỏ của nó. Kết quả đo (cùng với đơn vị đo) được hiển thị trực tiếp trên mặt đồng hồ. Loại đồng hồ này có tính chính xác cao và được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, giá thành của chúng thường cao hơn so với đồng hồ cơ.

Cách đọc kết quả cũng tương tự như trên: bạn chỉ cần ghép giá trị “x” với đơn vị “y”. Trong đó x là giá trị đo và y là đơn vị đo.

Những lỗi đồng hồ áp suất chân không thường gặp

Đồng hồ áp suất chân không

Các lỗi thường gặp ở đồng hồ áp suất chân không là gì?

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đo áp suất âm có thể xảy ra một số lỗi thường gặp như:

Kim bị rung

Nếu như kim đồng hồ chỉ bị rung nhẹ thì có thể bỏ qua. Nhưng khi tình trạng rung nặng hơn, lâu dần sẽ khiến kim bị hư hỏng. Qua đó, sẽ gây sai lệch số đo khi đo. Và cần chú ý đến việc lắp đặt để đảm bảo không gây rung lắc mạnh cho đồng hồ. Để tốt hơn thì nên dùng đồng hồ đo áp có dầu nhằm khắc phục vấn đề này.

Kim bị lệch khỏi số 0

Tình trạng này có thể xảy ra khi đồng hồ lâu không sử dụng hoặc bị rơi khiếp kim bị giật cứng không về số 0. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên để ý kim đồng hồ trước. Nếu nó lệch khỏi số 0, bạn có thể mở và điều chỉnh về đúng vị trí trước khi đo.

Chọn đồng hồ không phù hợp

Như chúng ta có nhắc đến dải đo, việc chọn dải đo đồng hồ phù hợp sẽ đảm bảo số liệu đo được chính xác. Trong các trường hợp đo cho bơm hút chân không, cần dựa vào thông số của bơm để chọn thiết bị phù hợp.

Đồng hồ áp suất chân không giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?

Hiện nay, trong các đồng hồ áp suất âm có rất nhiều mức giá khác nhau. Chúng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: cấu tạo, chất liệu sản phẩm, kích thước, thương hiệu sản xuất,… Trong đó, các dòng đồng hồ áp suất dạng cơ luôn có giá rẻ hơn cả. Giá thành của chúng chỉ dao động trong khoảng 1 triệu đồng.

Đồng hồ áp suất chân không điện từ thì thường có giá cao hơn. Bởi chúng có độ chính xác cao hơn. Bên cạnh đó, giá thành của chúng cũng phụ thuộc rất nhiều về công nghệ sản xuất và khu vực sản xuất. Chẳng hạn như các sản phẩm đến từ Châu Âu luôn có giá thành cao hơn so với sản phẩm được sản xuất tại Châu Á.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều dòng đồng hồ áp suất âm. Nhưng điều khiển nhiều người tiêu dùng quan tâm đó là mua hàng ở đâu chất lượng, uy tín. Đồng thời, nơi phân phối có đưa ra các phương án lựa chọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị chất lượng. Bởi nếu quý khách mua hàng tại các cửa hàng điện nước sẽ bị hạn chế về chất lượng, số lượng, chủng loại hay hàng tồn quá nhiều hoặc hàng kém chất lượng. Còn nếu như mua hàng tại nhà sản xuất thì cần phải mua hàng với số lượng lớn.

Hiểu được điều đó, Tuấn Hưng Phát đã ra đời nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng đồng hồ áp suất chân không chất lượng tại Việt Nam. Cam kết luôn có đầy đủ chủng loại, thương hiệu với số lượng lớn nhằm phục vụ khách hàng. Và bởi vì nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên giá thành rẻ hơn so với các đơn vị nhập hàng trung gian. Vì thế, hãy liên hệ ngay với THP để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như giá thành của từng loại nhé!

>>Xem thêm: Đồng hồ áp suất Wise Hàn Quốc

1 đánh giá cho Đồng hồ áp suất chân không
 1. THP Valve

  ok

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin đang được cập nhật!!
Chat Zalo
Chat facebook