:

Van cầu hơi nóng bằng thép

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Thép.
 • Kích thước: DN15 – DN400
 • Kiểu kết nối: ren, mặt bích.
 • Nhiệt độ: Max 400oc.
 • Điều Khiển: Tay quay, khí nén, điện tử.
 • Suất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ…
 • Bảo hành: 12 tháng

Mr. Tuyền: 0864 182 166

         tuyen@tuanhungphat.vn

Quản lý : 0963.189.833
Kỹ thuật : 0967.334.383
Kế toán : 024.6295.3738
Bảo hành : 0915.891.666
Vận chuyển : 0976.431.063

Chắc hẳn các bạn còn nhớ cách đây 5 năm báo chí đưa tin một nhà máy điện của Hồ Bắc Trung Quốc đã nổ do rò rỉ đường ống hơi nước, làm cho 21 công nhân thiệt mạng. Đây là một bài học cho rất nhiều nhà máy, xí nghiệp đang có các hệ thống hơi lớn , nhỏ. Từ đó càng khẳng định tầm quan trọng của van cầu hơi nóng với nhiệm vụ đóng – mở, điều tiết hơi nóng trong đường ống sản xuất.

Van cầu hơi nóng là gì?

van cầu hơi nóng

van cầu hơi nóng

Van cầu (globe valve) hay còn được gọi là van chữ ngã, van yên ngựa được sử dụng để điều tiết đóng mở lưu lượng.Đa phần van cầu được sử dụng cho điều tiết hơi.

Van cầu hơi nóng bằng thép là van điều tiết hơi nóng trong lò hơi, nồi hơi, hệ thống hơi nóng trong nhà máy may mặc, trong máy sấy công nghiệp…. Với chất liệu thép có khả năng chịu được áp suất, nhiệt độ lớn lên đến 400oc. Van cầu thép dùng cho hơi nóng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy sản xuất. Hãy cùng tôi đi xuống phần tiếp theo để làm sáng tỏ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của van hơi nóng nhé.

Cấu tao, thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của van hơi nóng bằng thép

Không giống van điều áp hơi nóng hay van điều khiển hơi nóng, cấu tạo và thông số kỹ thuật của van cầu hơi nóng có sự khác biệt.

cấu tạp van cầu hơi nóng bằng thép

cấu tạp van cầu hơi nóng bằng thép

Cấu tạo:

Thân van: có chất liệu thép, thiết kế hình chữ ngã. Thân van có nhiệm vụ chứa các phần còn lại ở bên trong thân của van. Thân van có hai đầu để kết nối hai đường ống lại với nhau bằng kết nối bích (đường ống lớn) hoặc kết nối ren (với các đường ống nhỏ).

Đĩa van: cũng được làm bằng thép không bị ăn mòn, hình dáng nút chai dùng để đóng mở , điều tiết lưu chất đi qua các ống dẫn

Trục van : chất liệu kim loại, hình trụ tròn, trụ được làm kín bằng gioăng cao su để tránh cho lưu chất bị thoát ra bên ngoài. Đây là phần nằm trong thân van, kết nối tay quay và đĩa van để điều chỉnh đĩa van lên xuống tại khe hở điều tiết hơi trong van.

Nắp van: là phần bao quanh các bộ phận bên trong thân van và kết nối với thân van bằng cách bắt vít, có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong nó và giữ cho trục van thẳng đứng.

Tay quay: hình dạng tròn, làm bằng thép, nằm trên thân van. có chuyển động quay tròn để điều tiết, đóng mở van.

Thông số kỹ thuật:

Chất liệu: Thép.

Kích thước: DN15 – DN400

Kiểu kết nối: ren, mặt bích.

Nhiệt độ: Max 400oc.

Điều Khiển: Tay quay, khí nén, điện tử.

Suất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ…

Bảo hành: 12 tháng

Nguyên lý hoạt động:

Dựa trên cơ chế điều khiển cơ học tác động từ tay quay xuống trục van có gắn với đĩa van để đóng mở đường ống hơi nóng.Khi ta muốn lượng hơi nóng đi qua hoàn toàn, ta chỉ viêc quay vô lăng theo chiều ngược kim đồng hồ. Lúc này trục van kết nối với đĩa van sẽ được kéo lên vị trí cao nhất để tối ưu lưu lượng hơi nóng đi qua ống, nhưng với thiết kế chữ ngã nên lượng hơi nóng đi qua ống không thể đạt mức 100%. Và ngược lại khi quay vô lăng cùng chiều kim đồng hồ đĩa van sẽ được hạ thấp nhất có thể để chăn lại hơi nóng không cho đi qua ống dẫn.Cũng với nguyên lý này người sử dụng có thể điều tiết hơi đi qua ống, lớn nhỏ theo ý mình bằng cách điều chỉnh độ cao thấp của đĩa van bằng tay quay điều khiển.

Nguyên lý hoạt động bên trong van vẫn không thay đổi khi thay bộ điều khiển cơ( tay quay) sang khí nén, hay điện tử. Vậy van hơi nóng điều khiển khí nén và van hơi nóng điều khiển điện khác với van hơi nóng tay quay thế nào ?

Phân loại van cầu hơi nóng bằng thép.

Có nhiều cách phân loại van cầu hơi để chúng ta lựa chọn loại van phù hợp với nhu cầu.

 

Phân loại theo kết nối:

kết nối lắp bích của van cầu hơi nóng

kết nối lắp bích của van cầu hơi nóng

kết nối lắp ren của van cầu hơi nóng

kết nối lắp ren của van cầu hơi nóng

Van cầu hơi kết nối bích : kết nối với các đường ống qua một mặt kim loại có lỗ bắt vít.Kết nối này rất chắc chắn, phù hợp cho các đường ống lớn, cần độ an toàn cao.

Kết nối ren: đây là kết nối bằng các khấc có sẵn tại đầu van và ống dẫn, cách kết nối này đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt, nhưng chỉ phù hợp với các đường ống nhỏ, lợi thế của kết nối này là dễ tháo lắp để vệ sinh van và đường ống.

Phân loại theo bộ điều khiển:

Van cầu hơi nóng điều khiển bằng khí nén

Van cầu hơi nóng điều khiển bằng khí nén

Điều khiển khí nén: Cung cấp một lượng khí đã nén sẵn để điều khiển độ đóng mở của van, với việc áp dụng bộ điều khiển này cho van sẽ làm việc điều chỉnh van dễ dàng hơn đặc biệt là đối với các đường ống lớn.

Van cầu hơi nóng điều khiển bằng điện

Van cầu hơi nóng điều khiển bằng điện

Điều khiển điện tử: tương tự như điều khiển van bằng khí nén, thì van điều khiển điện là cung cấp một lượng điện nhất định để điều tiết lượng hơi nóng trong ống dẫn.

ƯU điểm – Nhược điểm của van cầu hơi nóng bằng thép.

ưu điểm của van cầu hơi nóng bằng thép

ưu điểm của van cầu hơi nóng bằng thép

ưu điểm:

 • Có khả năng điều tiết lưu  lượng rất tốt.
 • Khả năng làm kín rất tốt, hơi nóng không thể dò gỉ ra ngoài.
 • Vận hành đơn giản, dễ dàng.
 • Đa dạng các kiểu kết nối.
 • Van có nhiều kích thước để phù hợp nhiều kích cỡ ống.

Nhược điểm:

 • Kết cấu yên ngựa làm cho hơi lưu thông không được hoàn toàn.
 • Chất liệu thép chắc chắn nhưng không phải vật liệu lý tưởng trong môi trường dễ bị ăn mòn.

Thực tế van cầu hơi nóng được sử dụng như thế nào?

ứng dụng của van cầu hơi nóng

Trong các nhà máy sản xuất loại van này được ứng dụng rất nhiều bởi giá thành hợp lý và tiện lợi của nó.

Lò hơi

 • Van cầu hơi nóng trong hệ thống lò hơi tại các nhà máy điện năng, dệt may, chế biến thực phẩm…. Hơi nóng trong lò hơi có áp lực xả lớn và nhiệt độ rất cao 300-500oc. Vì vậy mà van cầu hơi nóng chất liệu thép được ưu tiên ứng dụng.

Nồi hơi

 • Các loại nồi hơi trong hệ thống bếp nấu hơi công nghiệp, hay hệ thống bể bơi nước nóng…. Cũng tương tự với lò hơi, nồi hơi có nhiệt độ cao, vì vậy mà van cầu hơi nóng chúng ta cần sử dụng phải có chất liệu bằng thép, để chịu được nhiệt độ lớn.

Hệ thống ống hơi trong sản xuất

 • Van cầu hơi nóng bằng thép còn được lắp đặt với nhiệm vụ điều tiết lưu lượng hơi nóng trong các ống dẫn tại các nhà máy công nghiệp.

Tóm lại

 • Van cầu hơi nóng được sử dụng tại những nhà máy có sử dụng hơi nóng làm nguyên liệu sản xuất, và những nơi có áp lực lớn. Nếu bạn thấy loại van này phù hợp với nhu cầu sử dụng ở nhà máy của bạn, thì hãy cùng tôi tìm hiểu nơi phân phối van uy tín nhé.

Lưu ý khi mua van cầu hơi nóng

mua van cầu hơi nóng bằng thép ở đâu

mua van cầu hơi nóng bằng thép ở đâu

Để đảm bảo chất lượng của các loại van, cũng như được bảo hành, bảo dưỡng định kỳ thì cần tìm một nhà phân phối chính hãng và uy tín – Công ty Tuấn Hưng Phát là một đơn vị như vậy. Phát triển 13 năm trong ngành van công nghiệp, với hàng loạt các sản phẩm van được kí kết và phân phối độc quyền các hãng lớn tại hàn quốc, nhập khẩu các sản phẩm tại Đức, Thổ Nhĩ Kì, Trung Quốc….. Chế độ bảo hành 12 tháng, bảo trì định kì, các bạn có thể yên tâm khi trao gửi tín nhiệm cho chúng tôi.

1 đánh giá cho Van cầu hơi nóng bằng thép
 1. ledang

  Van cầu hơi nóng bằng thép

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!