:

Van một chiều thủy lực

(1 đánh giá của khách hàng)

Liên hệ

 Ms. Vân Anh: 0862.045.286

 Ms. Loan: 0867.002.368

 Mr. Điệp Anh: 0962.498.686

 Mr. Khải: 0865 930 368

 Ms. Lý: 0865 971 968

Mr. Sơn: 0967 249 266

 Mr. Khánh: 0865 909 568

 Mr. Đức: 0865 972 968

 Mr. Tuyền: 0964 182 166

 Mr. Khanh: 0865 901 568

 Mr. Dũng: 0865 915 968

 Mr. Hùng: 0967 334 383

 Mr. Hiếu: 0867 011 568

Quản lý : 0963.189.833
Kế toán :024.6295.3738

Van một chiều thủy lực là dòng van nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng. Chúng không chỉ có chức năng điều tiết dòng chảy theo 1 hướng nhất định, mà còn đảm bảo an toàn cho cả hệ thống và các thiết bị phía sau. Vậy cụ thể dòng van này là gì? Có chức năng nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu chung về van một chiều thủy lực

Van một chiều thủy lực là thiết bị được lắp đặt vào hệ thống với nhiệm vụ cho phép dòng dầu chảy tự do theo một hướng nhất định và chặn dòng dầu theo hướng ngược lại. Loại van này cũng có thể được sử dụng như một bộ điều khiển hướng hoặc áp suất trong hệ thống thủy lực. Với chức năng bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa, … Ngoài ra, còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng hoặc khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Van một chiều thủy lực

Van một chiều thủy lực

Cơ chế hoạt động của van một chiều thủy lực cũng tương tự các dòng van một chiều khác chính là cho phép dòng chảy theo 1 hướng nhất định. Đồng thời, chúng còn ngăn chặn chảy ngược lại. Cụ thể, dưới áp lực từ dòng chảy khiến đĩa van bị đẩy lên trên và cho dòng môi chất đi qua van. Sau khi ngừng cấp nước, áp lực của dòng chảy sẽ giảm dần khiến cho đĩa van từ từ đóng lại và ngăn không cho dòng môi chất chảy qua.

Chính vì vậy, dòng van 1 chiều này hiện đang được ứng dụng rất phổ biến trong các hệ thống hoạt động từ nhà máy, xí nghiệp, các hệ thống máy bơm nước tại khu chung cư, nhà cao tầng,… Khi tiến hành lắp đặt, quý khách hàng nên lắp đặt theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

Cấu tạo van một chiều thủy lực

Van một chiều thủy lực được cấu tạo gồm 3 dạng chính: dạng cửa trượt và dạng cửa xoay, dạng mặt bích. Cấu tạo cụ thể như sau:

 • Van một chiều dạng trượt
Van một chiều dạng trượt

Van một chiều dạng trượt

Van một chiều dạng trượt có cấu trúc trục đường ống dẫn vuông góc với trục của mặt đế đỡ. Thông thường, các phần tử trượt sẽ nằm bên trên đĩa van nhờ vào khối lượng của chúng. Tuy nhiên, để có thể hoạt động tốt cần đảm bảo lắp van theo phương ngăn. Còn nếu bạn muốn lắp đặt van 1 chiều dạng trượt theo đường ống thẳng đứng cần dùng lò xo để khiến phần tử hỗ trợ kẹp chặt.

 • Van một chiều dạng cửa xoay

  Van một chiều dạng xoay

  Van một chiều dạng xoay

Điểm đặc trưng của van 1 chiều dạng cửa xoay hay còn gọi là cửa lật chính là trục của mặt đế trùng với đường ống dẫn khí hoặc chất lỏng. Khi không có dòng môi chất đến van, mặt đế (đĩa van) được đóng kín nhờ vào cửa xoay. Khi có dòng môi chất đến, cửa sẽ xoay để tạo ra khe hở để cho môi chất đi qua.

Còn khi ngắt dòng lưu chất, cửa sẽ xoay về vị trí ban đầu nhờ vào khối lượng của nó. Ở kiếu nằm ngang, trục quay của đĩa van sẽ được thiết kế cao hơn so với dòng trục đường ống nhằm đảm bảo đĩa van sẽ quay trở về trạng thái đóng khi không có dòng lưu chất đi qua.

Trong thời điểm ngắt dòng lưu chất đi qua van, cửa van sẽ từ vị trị mở về vị trí đóng. Đối với những dòng van có kích thước lớn có thể sẽ tạo sự va đập thủy lực giữa mặt đế đỡ và cửa xoay.

 • Van một chiều dạng bích
Van một chiều dạng bích

Van một chiều dạng bích

Van một chiều thủy lực dạng bích đem lại hiệu quả cao về mặt kỹ thuật. Ưu điểm chính của sản phẩm giúp giảm chi phí lắp đặt và chiều dài lắp van. Van 1 chiều dạng bích hiện đang có 2 loại: đĩa bích lò xo và cửa đôi.

Sự khác biệt cơ bản của dòng van 1 chiều dạng bích với những dòng van 1 chiều khác chính là không dùng đến mặt bích để kết nối với hệ thống đường ống. Nhờ vậy mà trọng lượng của sản phẩm giảm đến 5 lần và độ dài lắp van cũng giảm từ 6 – 8 lần so với những dòng van 1 chiều khác. Sản phẩm này có thể lắp đặt cả phương thẳng đứng và phương nằm ngang.

>> Xem thêm: Van 1 chiều đối trọng

Nguyên lý hoạt động

Van một chiều thủy lực có nguyên lý hoạt động dựa hoàn toàn tự động dưới tác dụng của chất lỏng. Khi kết nối van một chiều thủy lực với dòng áp suất và thiết bị truyền động. Dòng chảy tự do từ trái sang phải và bị chặn theo chiều ngược lại. Cụ thể:

 • Khi không có dòng lưu chất đi qua van, đĩa van dưới tác động của trọng lực và trọng lượng của chính nó hay lực lò xo giúp van giữ chặt ở trạng thái Đóng.
 • Khi dòng lưu chất bắt đầu xuất hiện tới cửa van, dưới tác động từ áp lực của dòng chảy đĩa van bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép dòng chảy đi qua.
 • Ngay ở thời điểm mà vận tốc của dòng chảy giảm dần về 0, cửa van cũng từ từ quay trở lại vị trí đóng. Và áp suất cửa ra của van tác động lên trên cửa xoay giữa chặt phần tử trượt ngay tại vị trí đóng. Đồng thời, ngăn chặn dòng chảy chạy ngược lại.

Như vậy việc vận hành từ van một chiều thủy lực tự động 100% dưới các tác dụng của dòng lưu chất.

Ứng dụng van một chiều thủy lực

ứng dụng van thủy lực một chiều

ứng dụng van thủy lực một chiều

Chức năng chính của vạn một chiều chính là bảo đảm quá trình vận hành chuẩn chỉ cho cả hệ thống. Do đó, loại van này được ứng dụng nhiều trong máy bơm. Cụ thể khi xảy ra sự cố tụt áp tại 1 máy bơm, nếu như không lắp đặt van 1 chiều lớp tại cửa đẩy của máy bơm đo, sẽ khiến cho 1 phần dòng môi chất chảy ngược lại khiến máy bơm bị tụt áp. Điều này khiến cho quá trình hoạt đồn của hệ thống diễn ra không thuận lợi.

Ngoài ra, van một chiều thủy lực còn được ứng dụng trong mọi loại đường ống thủy lực, mọi hệ thống thủy lực dùng chất lỏng không ăn mòn. Ứng dụng cho máy móc, dầu khí, công nghiệp, hệ thống đường ống ở các nhà máy xử lý nước sạch hoặc nước thải công nghiệp đã qua xử lý, hệ thống sản xuất thực phẩm, đồ uống…

Từ những ứng dụng của dòng van một chiều thủy lực cùng với cấu tạo, nguyên lý hoạt động đề cập trên, mong rằng sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật hay nhận báo giá van 1 chiều thủy lực. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

1 đánh giá cho Van một chiều thủy lực
 1. ledang

  Chất lượng tốt.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thông tin đang được cập nhật!!