Thiết bị báo cháy: Cách lựa chọn sản phẩm tốt, giá hợp lý

Rate this post

Hệ thống các thiết bị báo cháy có vai trò vô cùng quan trọng để giữ cho ngôi nhà của bạn trong trạng thái an toàn. Trong trường hợp không may có hỏa hoạn xảy ra thì việc bạn nhận thức được nó càng sớm càng tốt. Vì nó sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi đám cháy, có các giải pháp kịp thời để hạn chế tối đa các thiệt hại về người và tài sản.

Tổng quan về thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy là gì?

Thiết bị báo cháy là thiết bị được chế tạo từ nhiều thiết bị khác nhau. Các thiết bị này sử dụng tín hiệu về hình ảnh, âm thanh để cảnh báo mọi người về khả năng xảy ra hỏa hoạn khói hoặc khí carbon monoxide trong khu vực phủ sóng.

thiet-bi-bao-chay

Các thiết bị báo cháy thường được lắp đặt trong các hệ thống báo cháy để phát hiện và cảnh báo nguy hiểm cháy nổ cho khu dân cư và tòa nhà thương mại. Tín hiệu cảnh báo mà các thiết bị báo cháy phát ra là tiếng còi/chuông lớn hoặc đèn nhấp nháy thậm chí là cả hai. Ngoài ra còn có một các thiết bị báo cháy thông minh được bổ sung như gửi tin nhắn, gọi điện thoại.

Vai trò của thiết bị báo cháy

Thiết lập được một hệ thống báo cháy chất lượng cao là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ tính mạng, tài sản của bạn khỏi hậu quả của hỏa hoạn. Đồng thời bạn cũng cần tiến hành bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo các thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết để mua được các thiết bị báo cháy tốt nhất.

Thiết bị báo cháy gồm các thành phần nào

Thiết bị báo cháy bao gồm các thành phần thiết bị báo cháy đầu vào, thiết bị báo cháy đầu ra và tủ trung tâm điều khiển hệ thống báo cháy.

Về thiết bị báo cháy đầu vào. bao gồm các thiết bị sau: đầu báo cháy, đầu báo khói, đầu báo khói nhiệt kết hợp nhiệt, công tắc nút nhấn khẩn. Các thiết bị báo cháy đầu vào có thể là dạng cảm biến nhiệt, khói hoặc cacbon monoxide. Chúng thường được lắp đặt trong tòa nhà để theo dõi sự xuất hiện của những mối nguy hiểm từ hỏa hoạn.

dau-bao-khoi

Về thiết bị báo cháy đầu ra, bao gồm các thiết bị: chuông báo cháy, còi báo cháy, đèn báo cháy, đèn exit. Các thiết bị này sẽ phát ra một tín hiệu âm thanh cực lớn khi các đầu báo phát hiện ra các yếu tố cấu thành của một đám cháy. Có những thiết bị sẽ tiến hành cảnh báo bằng ánh sáng hoặc kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng. Nhằm mục đích đảm bảo hiệu quả cảnh báo ở mức cao nhất.

>>> Tuấn Hưng Phát cung cấp các loại van dùng cho các thiết bị van báo cháy, van bướm van điện từ, van một chiều, van xả khí, van giảm áp…Click để xem ngay nếu bạn đang quan tâm đến các vật tư cho các thiết bị phòng cháy chữa cháy nhé!.

chuong-bao-chay

Trung tâm điều khiển hệ thống báo cháy gồm có tủ báo cháy, màn hình điều khiển, mainboard… Được coi là cơ sở của hệ thống báo cháy. Nó có vai trò kiểm soát các cài đặt của các thành phần khác và truyền đạt thông tin qua hệ thống.

trung-tam-bao-chay

Thiết bị báo cháy tiên tiến nhất trên thị trường sẽ có tính năng gì?

Hầu hết các thiết bị báo cháy tiên tiến đều sử dụng công nghệ không dây và thiết bị thông minh. Nhằm để bảo vệ và quản lý các tòa nhà tự động bằng cách điều khiển từ xa. Điển hình là có thể tải xuống ứng dụng di động, cài đặt và quản lý các thiết bị từ điện thoại thông minh.

Logic bảng điều khiển phân tích nhiều máy dò cùng lúc để quyết định hướng hành động phù hợp nhất. Các thiết bị báo cháy thông minh hiện đại này nhạy hơn các mẫu cổ điển và tốt hơn trong việc tránh các báo động giả. Với thiết kế tốt hơn và khả năng hoạt động lâu bền. Chúng có thể được đặt ở những khu vực khó tiếp cận và đưa ra hướng dẫn về lối thoát tốt nhất cho người dân trong tòa nhà. Thiết bị báo cháy thông minh có thể thực hiện các hành động tự động tích hợp.

bao-chay-thong-minh

Ví dụ, xả hệ thống chữa cháy trong khu vực được chỉ định kín; và thay đổi các thông báo để hỗ trợ mọi người trên đường ra ngoài, đồng thời bảo vệ các thiết bị điện tử đắt tiền bên trong.

Các đầu dò được sử dụng pin với tuổi thọ cao lên đến 7-10 năm. Đó là thời hạn sử dụng lý tưởng của các đơn vị thông minh. Cảm biến thông minh được kết nối nó với tài khoản di động thông qua thẻ sim.

Một điểm tiên tiến nữa đối với các thiết bị báo cháy tiên tiến là thiết kế đẹp mắt và có tính thẩm mỹ cao. Âm thanh cảnh báo to, rõ nhưng lại êm tai và dễ chịu hơn tránh gây nên sự hoảng loạn và sức ép cho tinh thần.

Nên dùng thiết bị báo cháy của hãng nào thì tốt, giá cả hợp lý

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị báo cháy của các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó để kể đến khả năng hoạt động vượt trội, độ cảnh báo chính xác, thiết kế tinh xảo, bắt mắt mà giá cả lại hợp lý thì phải kể đến thiết bị báo cháy của các thương hiệu như:

  • Báo cháy Hochiki
  • Báo cháy Chungmei
  • Báo cháy Horing
  • Báo cháy Yunyang

Đây là những thiết bị được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường. Với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, và đặc biệt là khả năng hoạt động bền lâu. Các thiết bị này đã chiếm trọn lòng tin của người mua hàng.

THP Valve
Tuấn Hưng Phát được thành lập ngày 05/03/2009, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp - vật tư đường ống. Chúng tôi cam kết mang lại những thông tin sản phẩm, những chia sẻ kiến thức thực tế về van công nghiệp cũng như các ngành liên quan một cách chính xác, chi tiết nhất. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Hotline. Các chuyên viên hỗ trợ Khách Hàng của THP Valve sẽ trực máy 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ Quý Vị.