Van điện từ các thông số cần lưu ý

5/5 - (1 bình chọn)

Việc lựa chọn một Solenoid valve ngoài về mẫu mã, chất liệu, đường kính, Cuộn dây điện từ ra thì còn khá nhiều những thông số cần lưu ý. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn của người tiêu dùng, đặc biệt khi sử dụng với những hệ thống cần bảo vệ tối đa như: thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, xử lý chất thải, nước sạch.

Bài trước chúng ta đã đi tìm hiểu về cách chọn mua van điện từ đúng mục đích sử dụng, tiếp tục hôm nay tôi sẽ Tuấn Hưng Phát sẽ hướng dẫn các bạn về những thống số cần lưu ý của van điện từ.

Van điện từ các thông số cần lưu ý

Các chứng nhận của van điện từ

UL

(Được liệt kê hoặc Được công nhận)Underwriter Laboratories là một tổ chức độc lập có trụ sở chính tại Hoa Kỳ kiểm tra và chứng nhận các sản phẩm về độ an toàn của chúng, UL có 2 dạng chính:

UL (Liệt kê) – Các thiết bị hoàn chỉnh đã được chứng nhận sẵn sàng để mua và cài đặt

UL (Công nhận) – Thành phần cụ thể được chứng nhận được sử dụng để tạo ra một thiết bị

CSA

Tổ chức Tiêu chuẩn Canada là cơ quan có thẩm quyền về tiêu chuẩn hóa quốc gia ở Canada. Chỉ những sản phẩm được kiểm tra và chứng nhận theo tiêu chuẩn liên quan mới có thể đạt được dấu CSA.

Các chứng nhận được in trên thân của van điện từ

FM

Approvals là công ty hàng đầu quốc tế về thử nghiệm và chứng nhận của bên thứ ba nhằm kiểm tra và xác minh các sản phẩm và dịch vụ ngăn ngừa mất mát tài sản về chất lượng, tính toàn vẹn kỹ thuật và hiệu suất. FM kiểm tra các sản phẩm theo các hướng dẫn do CSA, UL, IEC và các tổ chức chứng nhận khác đặt ra.

CE

Dấu CE là một dấu hiệu hành chính để chứng minh sản phẩm tuân thủ các yêu cầu pháp lý của các chỉ thị của Liên minh Châu Âu về các yêu cầu an toàn, sức khỏe và bảo vệ môi trường.

ATEX

Chứng nhận ATEX (Khí quyển có thể nổ) xác minh sự tuân thủ của sản phẩm đối với các chỉ thị do Liên minh Châu Âu đặt ra mô tả các yêu cầu an toàn tối thiểu để cải thiện sức khỏe và bảo vệ an toàn trong môi trường dễ cháy nổ. Các sản phẩm được chứng nhận ATEX có các thông số kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào phân loại khu vực nguy hiểm và phương pháp bảo vệ được sử dụng.

IEC

Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế là một tổ chức toàn cầu xuất bản các tiêu chuẩn và hệ thống đánh giá dựa trên sự đồng thuận cho các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ điện và điện tử.

ISO 9100

Đây là chứng nhận hệ thống chất lượng, mức độ hài lòng của khách hàng, có hiệu quả từ năm 1997

Chứng nhận ISO 14001 và ISO 45001

Hệ thống chứng nhận quản lý bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm, thân thiện với sức khỏe của con người

Chứng nhận kháng nước (IP)

Tiêu chuẩn kháng nước chung của các thiết bị cần được bảo vệ tránh tiếp xúc với nguồn nước, chứng nhận càng cao chứng tỏ thiết bị này càng được bảo vệ nghiêm ngặt

Các thiết bị được trang bị tiêu chuẩn này cực kỳ an toàn, tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm lên gấp nhiều lần


Dòng van càng đạt nhiều chứng nhận càng đảm bảo an toàn về chất lượng

Thông số cần lưu ý

  1. Van điện từ là một van hoạt động bằng cơ điện bao gồm cơ cấu truyền động điện từ (điện từ) và thân van. Van điện từ thông thường là loại van hai vị trí. Không có vị trí trung gian hoặc ở giữa, vì vậy không có cách nào để điện từ tiết lưu dòng chảy.
  2. Van điện từ tỷ lệ là một loại van điện từ đặc biệt có thể điều tiết lưu lượng hoặc áp suất để đáp ứng với đầu vào điện. Để van điện từ trở thành van tỷ lệ, vị trí của pít tông được điều khiển bằng cách cân bằng nó bằng cách sử dụng ngoại lực thường được thực hiện bởi lò xo.
  3. Van điện từ có hai bộ phận chính: bộ phận điện từ chịu trách nhiệm đóng mở van; và thân van chứa chất lỏng và áp suất của nó.
  4. Van điện từ có thể được phân loại theo hoạt động và đường dẫn dòng chảy hoặc chức năng mạch của nó. Hoạt động của van điện từ có thể là hoạt động trực tiếp, điều khiển bên trong, điều khiển bên ngoài hoặc bán trực tiếp.
  5. Chức năng mạch của van điện từ là hai chiều là van đóng mở thông thường; ba chiều có cổng xả để giảm áp suất; và bốn chiều được sử dụng trong chuyển hướng dòng chảy.
  6. Thân van có thể được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Các yếu tố như đặc tính chất lỏng, đặc tính môi trường và chi phí ảnh hưởng đến các thông số kỹ thuật vật liệu của van.
  7. Chỉ định các phê duyệt và chứng nhận cần thiết là một trong những cách để đảm bảo mua được van điện từ đạt yêu cầu. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn do các tổ chức quốc tế quy định đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm.

Xem thêm:

Kết luận

Khi chọn mua van điện từ thì những yếu tố trên đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn và sử dụng van điện từ, việc ta nắm rõ được các thông số sẽ giúp ta biết rõ được điểm mạnh và điểm yếu của van là gì, từ đó áp dụng vào những dòng chảy phù hợp làm tăng năng suất, hiệu quả, giảm thiểu những rui rỏ về tiền bạc, công sức. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thông số có sẵn trên van điện từ.

Ngoài van điện từ ra chúng tôi còn cung cấp các dòng van khác như: van cổng, van một chiều, van bi, van cầu, van giảm áp, bẫy hơi, cùng các phụ kiện đường ống chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ, chế độ bảo hành lâu dài, dịch vụ sau bán hàng tích cực

THP Valve
Tuấn Hưng Phát được thành lập ngày 05/03/2009, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp van công nghiệp - vật tư đường ống. Chúng tôi cam kết mang lại những thông tin sản phẩm, những chia sẻ kiến thức thực tế về van công nghiệp cũng như các ngành liên quan một cách chính xác, chi tiết nhất. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, hãy gọi ngay Hotline. Các chuyên viên hỗ trợ Khách Hàng của THP Valve sẽ trực máy 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ Quý Vị.