vi Tiếng Việt
zh-CN 简体中文en Englishko 한국어vi Tiếng Việt

Strainer là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lọc y

Rate this post

Strainer là gì?

Mọi người khá xa lạ và không biết Strainer là gì? Là một thiết bị dùng trong hệ thống van công nghiệp của nhà máy, xí nghiệp. Không thể thiếu cho các đường ống dẫn chất lỏng hay khí.

Vị trí lắp đặt nằm ở cuối đầu vào của các loại van như van nước, van giảm áp,… Ngoài ra còn một số thiết bị khác dành cho ngành này.

Sử dụng strainer sẽ ngăn các tạp chất trong ống chảy đến van, gây hư hỏng van. Lọc y này luôn đảm bảo hoạt động của các van nước và thiết bị khác.

Lắp đặt lọc y không thể thiếu dành cho hệ thống chung cư, tòa nhà cao tầng. Những nhà máy cung cấp nước hay xăng, dầu,…

tim hieu về strainer loc rac

tìm hiểu về strainer lọc rác

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của strainer

Cấu tạo

Gồm 2 bộ phận chính là thân van và lưới lọc:

+ thân van: làm từ nguyên liệu như gang, thép, đồng, inox hay nhựa. Với kích thước nhỏ hơn DN50 sẽ áp dụng lắp ren. Kích thước lớn sử dụng lắp mặt bích mang đến sự chắc chắn cao hơn.

+ lưới lọc: chất liệu chính là thép không gỉ, có độ bền cao. Mắt lưới có độ dày và thưa tùy theo nhu cầu sử dụng tại từng hệ thống.

Nguyên lý hoạt động

Nhờ bộ phận lưới, strainer được lắp trước các van điều khiển. Khi chất lỏng hay khí lưu thông sẽ chảy qua nó. Kiểm tra xem lưu chất có đủ độ sạch không, nếu có tạp chất sẽ bị lưới lọc giữ lại.

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần tháo ra để vệ sinh lưới lọc. Vứt bỏ các tạp chất và xem có cần thiết sẽ thay lưới lọc khác.

Mua strainer – y lọc ở đâu?

Hiện tại, Tuấn Hưng Phát nhiều loại van y lọc khác nhau nhập khẩu từ Hàn Quốc. Mọi sản phẩm đều được kiểm tra trước, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận theo tiêu chuẩn khi nhận hàng.

Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. Nếu có nhu cầu mua – nhận báo giá van y lọc hãy liên hệ hotline ngay.

ledang
Mình là Ledang (Lê Đình Đăng), Admin quản trị tuanhungphat.vn. Mình có hơn 10 năm làm trong ngành van và các thiết bị công nghiệp. Trên bog mình chia sẻ các kiến thức, từ cơ bản đến nâng cao, cũng như những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, xuyên xuốt quá trình làm việc của mình về Van công nghiệp - Hệ thống đường ống - Các thiết bị đo lường. Với hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.